Leader – Samuel “Sam” Sterns

0
1394

“Shakespeare nói rằng thế giới là một sân khấu. Hắn sai rồi. Thế giới là một câu đố. Nhưng chỉ có những trí tuệ như ta mới có thể nhìn thấy những mảnh ghép để giải nó.” Leader

I.Thông tin cá nhân  Leader – Samuel “Sam” Sterns

Tên thật: Samuel “Sam” Sterns
Biệt danh: Leader, Red Leader
Người thân: Phil Sterns (Madman) (anh trai)
Nhóm: New Intelligencia, Humanoids; Gammon, Thunderbolts, Intelligencia, Home Base, Freehold and Riot Squad.
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao:  5’10”
+Nặng: 65 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Đen

II.Tiểu sử Leader – Samuel “Sam” Sterns

–NGUỒN GỐC–
Samuel Sterns ban đầu là một học sinh chậm chạp và đã phải bỏ học trung học. Gia đình ông thất vọng và chấm dứt mối quan hệ với ông, đặc biệt là do ảnh hưởng của người anh trai thông minh và thành công. Như một người trưởng thành, Sterns tìm được việc làm ca đêm tại một nhà máy hóa học. Một buổi tối, khi đang di chuyển các hộp đựng chất thải thì một trong những thùng chứa nứt đã phơi nhiễm ông ta trong bức xạ gamma. Sterns sống sót, nhưng cơ thể ông dần thay đổi. Ban đầu, các ảnh hưởng dường như hoàn toàn có lợi. Sterns phát hiện ra rằng trí tuệ của ông đã tăng lên gấp hàng nghìn lần, bộ não ông có thể lưu trữ thông tin tương đương một máy tính. Ông bắt đầu đọc, tích lũy càng nhiều kiến thức càng tốt. Tuy nhiên, lâu dần, cơ thể nhiễm xạ gamma của ông tiếp tục biến đổi. Làn da của ông biến thành màu xanh, và bộ não càng ngày càng to ra.
–LEADER–
Từ bỏ tên thật của mình, Stern bắt đầu tự gọi mình là Leader. Trong suốt một năm, ông đã sử dụng trí tuệ của mình để trở thành một kẻ chủ mưu cho nhiều tội ác, và ông đã phát triển một mạng lưới gián điệp rộng lớn với các kế hoạch kiểm soát chính phủ Hoa Kỳ. Những nỗ lực của ông nhanh chóng thu hút sự chú ý của cá nhân phi thường khác, Tiến sĩ Bruce Banner, còn được biết đến là The Incredible Hulk. Họ đã đụng độ nhiều lần, thậm chí Leader còn là người phá hỏng đám cưới của Bruce và Betty Ross.

Tuy nhiên sau đó, trí tuệ của Sterns bỗng nhiên giảm sút. Cho đến khi đã quá muộn, ông mới nhận ra điều này, bởi những thay đổi cũng kéo theo sự trở lại của một cái đầu bình thường và làn da trắng như lúc ban đầu. Leader đã cố gắng giữ lại trí tuệ siêu của mình, nhưng nhận ra thời gian đã cạn kiệt. Từ bỏ những nỗ lực của mình, ông tái hòa nhập vào xã hội Mỹ và từ bỏ những ảo tưởng về việc chiếm lấy Hoa Kỳ, cuối cùng nhận được một công việc như một trợ lý cho một nhà khoa học ở New Mexico. Bất ngờ, ông nhận được yêu cầu giúp đỡ từ Gamma Base, để khôi phục lại cơ thể của tướng Thaddeus Ross sau cái chết của ông ta dưới tay Zzzax. Sterns đã giết chết đồng nghiệp của mình và đánh cắp xác chết của Ross, bí mật theo dõi Bruce Banner để tìm đến một trong những phòng thí nghiệm cũ của anh ta. Mặc dù các thiết bị tia gamma đã bị Hulk phá hủy. Anh ta nói với Hulk màu xám hiện tại rằng anh ta có thể vĩnh viễn thoát khỏi Banner nếu anh ta giúp đưa bản sao bức xạ gamma của Hulk vào cơ thể của Stern. Hulk cố gắng sử dụng kiến thức trong phần não bộ của Banner để xây dựng một máy phát tia gamma mới. Thí nghiệm đã thành công nhưng phòng thí nghiệm cũng bị phá hủy, khiến Hulk và Jones tin rằng The Leader đã chết. Thực ra ông ta đã trốn thoát và lấy trộm cơ thể của Ross, tới một phòng thí nghiệm của ông ta.
Với trí thông minh đã khôi phục, Sterns đã có lại cái đầu khổng lồ hơn. Ông liên lạc với một người được gọi là Half-Life và sai anh ta ngăn chặn Hulk, phòng khi anh ta cố gắng phá hoại âm mưu của Leader. Sau thất bại của Half-Life, Leader thu thập các bộ phận của anh ta và đưa anh ta trở lại căn cứ, trang bị cho anh ta một bộ giáp, sau đó lại cử anh ta đi. Ông biết rằng Hulk cuối cùng sẽ giành chiến thắng, vì vậy nên nhanh chóng rời đi. Ông đã phát triển một loại công khả năng hồi sinh những xác chết trong thời gian này. Ông đã sử dụng nó lên General Ross nhưng nó chỉ có thể khiến Ross hôn mê chứ không lấy lại được ý thức.
Hai cựu Hulkbusters đã được thuyết phục để gia nhập hàng ngũ của ông và được trang bị thành Rock và Redeemer. Ông đã gửi hai người đi ăn cắp một quả bom gamma từ một cơ sở chính phủ Mỹ, sau đó họ đã kích hoạt nó ở Middletown, Arizona. Hulk biết về quả bom biến mất sau vài giờ và tìm thấy nó. Rock và Redeemer đã chiến đấu với Hulk. Hulk đã yếu đi nhưng vẫn giành chiến thắng, tiếp cận quả bom với trong thời gian ít ỏi còn lại. Leader sau khi thất bại, đã dịch chuyển chính mình, Rock và Redeemer đi trước khi nổ bom. Leader đã lắp đặt hệ thống máy phát chắn chắn quanh thị trấn, và giữ cho vụ nổ nằm trong kiểm soát, biến tất cả thành một Gammatown. Chỉ có năm người sống sót, được quân đội cứu trợ. Leader cướp chiếc xe trở họ và đưa họ đến thị trấn Freehold.
Sterns đã cư trú ở Freehold với các nạn nhân, tin rằng sự hủy diệt hoàn toàn sắp tới trên Trái Đất trong tương lai. Leader đã xây dựng để Freehold sẽ tồn tại. Nhờ sự rộng lượng và tử tế của ông, người dân yêu mến ông.
Trong lần đối mặt tiếp theo, ông đã gửi U-Foes đột nhập vào trụ sở Pantheon tại The Mount, tìm kiếm một tín đồ Agamemnon. Họ tiến tới một thỏa thuận rằng Pantheon sẽ viện trợ cho Freehold nếu nó bị tấn công. Sau đó ông  tiếp cận Rick Jones với lời đề nghị hồi sinh bạn gái đã chết của anh ta. Jones miễn cưỡng gia nhập cùng Leader. Khi ở Freehold, Jones phát hiện ra rằng Leader đã hồi sinh lại tướng Ross và để ông làm Redeemer mới. Anh bắt đầu nghi ngờ quyết định của mình vì lo rằng dù Marlo có sống lại cùng trở thành như Ross, nhưng Leader đã đảm bảo với anh ta rằng phương pháp này đã hoàn thiện. Một trong những người không chết trong sự cố Gammatown, Jason McCall là một linh mục, có khả năng đưa linh hồn trở lại với cơ thể.
Freehold bị tấn công khi Hydra đột kích. Hulk đã được gửi tới bởi Agamemnon, người giữ lời hứa và làm cho Hulk nghĩ rằng ông cho anh biết vị trí của Freehold để trả thù Leader. Thử nghiệm đưa Marlo trở lại cuộc sống đã được bắt đầu và Leader đã phái Jones ra ngăn chặn Hulk. Leader thực ra sử dụng Soul Man (McCall) để ban chon mình sự bất tử. Tuy nhiên, Hulk xông vào và phá hủy chiếc máy bằng cách ném Leader và Soul Man vào nó. Leader đã không thoát ra khỏi vụ nổ nhưng vẫn sống sót.
Trong một thời gian sau đó Home Base, một tổ chức bí mật được lãnh đạo bởi Leader, đã không ngừng theo đuổi Hulk để thu thập thông tin di truyền của anh. Cuối cùng, sau khi những kế hoạch thất bại, Leader cố gắng để kiểm soát Hulk và đưa anh ta về căn cứ bí mật, với ý định lấy cơ thể của Hulk cho chính mình. Do sự can thiệp của Nadia Blonsky, Betty Ross, Doc Samson và Iron Man, Leader đã thất bại và chết một lần nữa. Tuy nhiên sau đó, ông lại được hồi sinh bởi Nightmare, kẻ muốn trả thù Hulk.
Leader bị bắt bởi Hulkbusters của S.H.I.E.L.D., và bị đưa ra xét xử vì tội ác của mình. Ông được đại diện bởi Luật sư Mallory Book từ công ty Goodman của She-Hulk, Lieber, Kurtzberg & Holliway. Book cố gắng lập luận rằng Leader không chịu trách nhiệm về hành động của mình kể từ khi tiếp xúc với Gamma đã thay đổi tính cách của ông. Để chứng minh quan điểm của mình, Book đã so sánh She-Hulk với Jennifer Walters, tiết lộ rằng Jennifer có nhiều cảm xúc hơn hình dạng She-Hulk của cô. Trong ngày thứ hai của phiên tòa, Droids hình người của Leader đến cứu ông ta. Thay vì trốn thoát, Leader đã cho ngưng cuộc tấn công, vì mong muốn xem phán quyết của tòa, và đúng như dự đoán của ông, Leader không bị kết tội. 
–INTELLIGENCIA–
Sterns xuất hiện khi Warbound của Hulk trốn thoát khỏi cơ sở S.H.I.E.L.D. ở New York sau WWH. Ông ta dựng lên một vòm chắn quanh Stoneridge và làm ngập nó bằng bức xạ gamma. Đầu anh ta to hơn và kèm theo những cơn khó chịu, và ông ta cần một thiết bị trên vai để ngăn chặn cổ anh ta bị gãy bởi trọng lượng của cái đầu. Thiết bị tạo vòm chắn được cung cấp bởi Oldpower của Hiroim nên nó chỉ có thể bị phá hủy bởi cái chết của anh ta. SHIELD với Warbound phát hiện ra rằng những người bên trong mái vòm sẽ chết nếu nó được mở ra vì bức xạ gamma là thứ duy nhất giữ họ sống. Leader đã thiết lập mọi thứ để có thể chịu đựng sự biến đổi của cơ thể. Trong trận chiến với Warbound, Leader bị đâm xuyên qua ngực bằng một ống sắt. Leader sau đó hấp thụ sức mạnh của mái vòm, biến mình thành một gã khổng lồ da xám. Hiroim cũng hấp thụ sức mạnh, và chiến đấu với Leader đã tới việc cả hai đánh mất sức mạnh. Trước khi chết, Hiroim đã truyền sức mạnh cũ của mình vào Kate Waynseboro, người đã tấn công Leader, và buộc anh phải dịch chuyển đi. Red Hulk đã rút hết toàn bộ bức xạ và khiến Sterns không còn là Leader nữa.
–THUNDERBOLTS–
Red Hulk đã cung cấp cho Sterns một phương pháp trị liệu gamma đỏ để cho ông ta lấy lại sức mạnh của mình và sử dụng ông ta như một nhân viên tình báo. Sau đó Leader bị Punisher giết ngay khi phát hiện ra Ross đang sử dụng ông ta. Sau khi bị bắn, Red Hulk đưa ông đến một đường ống dẫn năng lượng Gamma trong phòng thí nghiệm của Madman. Madman đã giúp hồi phục lại Leader. Red Leader đã trở thành một thành viên toàn thời gian của Thunderbolts sau những sự kiện này. Sau khi Punisher rời khỏi nhóm, Leader từ lâu đã tìm cách giết Thunderbolts và biết Castle có biện pháp chống lại mỗi người trong số họ, đã đặt một quả bom trong căn nhà an toàn của anh ta với một ghi chú “Anh không bỏ chúng tôi. Anh bị sa thải.”, tin Castle sẽ sống sót, và anh ta sẽ nghĩ đó là Ross, người đã cố gắng giết anh ta, và sẽ trả thù Thunderbolts. Khi Punisher tấn công Thunderbolts, anh đã bắn Stern từ xa, hóa ra đó là một LMD. 

Sáu tháng sau khi Thunderbolts tan rã, Red Leader đã xây dựng đế chế tội phạm của mình ở Kata Jaya. Sống một cuộc sống sang trọng và cố gắng chinh phục trái tim của cô gái ông yêu. Sterns thấy mọi thứ ông đã xây dựng bị phá hủy bởi những đồng đội cũ và Avengers. Bị phản bội bởi Caitlin (cô gái ông yêu), Sterns bị họ bắt và đưa vào tù. The Punisher sử dụng hộp sọ của Ghost Rider để nhốt Sterns dưới Penance Stare vĩnh viễn, nhưng cuối cùng ông ta được giải thoát khỏi nó bởi Mephisto, người mà ông đã thực hiện một thỏa thuận sẽ đến Địa Ngục cùng với Thunderbolts. Tức giận khi Sterns lờ đi thỏa thuận của họ, Mephisto bắt ông ký một hợp đồng mới và dẫn ông ta đến địa ngục. 
–THE OMEGA HULK–
Trong một nỗ lực hạ tất cả những cá nhân phơi nhiễm Gamma trên toàn thế giới, Hulk thông minh “Doc Green” đã hại Red Leader, người nay đã trở lại từ Địa ngục. Tuy nhiên, Gammon, một tình báo nhân tạo của Doc Green, kẻ đã cố chống lại hành động của Doc Green. Hắn ta khôi phục lại sức mạnh cho Sterns , giúp ông trở lại làm Leader chứ không phải Red Leader. Ông và Gammon đã đồng ý làm việc cùng nhau.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA LEADER – SAMUEL “SAM” STERNS

–QUYỀN HẠN–
-Trí tuệ siêu thiên tài: Leader có một bộ óc cực kì nhạy bén. Ông sở hữu những giác quan được nâng cao, khả năng vạch kế hoạc, trí nhớ và khả năng suy luận logic siêu đẳng. Tiềm năng trí thông minh của ông gần như không giới hạn. Theo lý thuyết, ông có khả năng hiểu biết được những tri thức vượt ra ngoài tầm hiểu biết của con người. Ông có khả năng nắm vững mọi vấn đề cho thế giới và có khả năng áp dụng những kiến thức siêu việt vào những tình huống gặp phải. Khả năng của ông còn cho pháp dự đoán những gì có thể xảy ra qua đó vạch ra những chiếc lược hoàn hỏa. Trực giác của anh ta được nâng lên đến mức độ linh cảm hầu như luôn đúng. Leader có trí nhớ hoàn hảo với khả năng nhớ lại từng khoảnh khắc kể từ tai nạn cho anh ta sức mạnh. 
-Thao tác tâm trí: Ngoài trí thông minh phi thường của mình, Leader có một số năng lực psionic cho phép anh ta kiểm soát tinh thần của một số cá nhân có đầu óc kém cỏi.
 
-Điều khiển đồ vật: Ông có khả năng dịch chuyển đồ vật mức độ thấp.
 
-Phóng xạ Gamma: Sau khi trở thành Red Leader, ông phát ra phóng xạ Gamma theo ý muốn.  
–KHẢ NĂNG–
Leader sở hữu kiến thức xuất chúng về di truyền học, vật lý và robot. Ông đã thiết kế một số lượng lớn vũ khí tinh vi, phương tiện, máy tính, android và LMD. Ông đặc biệt giỏi về kỹ thuật di truyền và thao tác phóng xạ cho nhiều mục đích khác nhau.
–ĐÁNH GIÁ–
Người đàn ông bình thường tập thể dục thường xuyên.