Mera – Nữ thần xinh đẹp nhất 7 biển là ai ?

0
2075
Mera
Mera

Mình xin giới thiệu với các bạn những thông tin cơ bản nhất về Mera – người vợ xinh đẹp và cũng là đồng đội đáng tin cậy của Aquaman.

1.TIỂU SỬ MERA

Pre-new 52 —

Aquaman và Aqualad gặp Mera lần đầu tiên trong một chuyến đi tuần. Cô là nữ hoàng của Dimension Aqua – một vương quốc dưới đáy biển ở chiều không gian khác. Cô đến Trái Đất để chạy trốn khỏi tên tội phạm Leron – kẻ đã chiếm được quyền điều khiển vương quốc của cô. Leron đã truy đuổi Mera đến tận Trái Đất, và bắt cả cô lẫn Aquaman về Dimension Aqua. Tuy nhiên, nhờ vào sự giúp đỡ của một linh hồn nước tên Quisp, Aquaman đã giải thoát được cho cả hai và đánh bại Leron.

Thời gian sau đó, Mera thường ghé thăm và hỗ trợ Aquaman trong những nhiệm vụ của anh. Hai người họ dần yêu nhau. Và khi biết rằng cánh cửa dẫn đến Trái Đất sẽ bị đóng vĩnh viễn, Mera đã quyết định rời bỏ thế giới của mình và đến Trái Đất với Aquaman. Hai người họ nhanh chóng làm đám cưới và có với nhau một đứa con. Đứa bé được đặt tên là Arthur Curry Jr, hay còn gọi là Aquababy.

Vài năm sau đó, Aquababy bị Black Manta bắt cóc và dìm trong một bể chất độc. Tuy không chết hẳn, nhưng đứa bé bị hôn mê và chết dần chết mòn. Được Vulko tiết lộ rằng đứa bé chỉ có thể được cứu bởi một cỗ máy điều trị tân tiến chỉ có ở thế giới của cô, Mera quyết định dùng sức mạnh mở lại cánh cửa về Dimension Aqua để lấy cỗ máy. Khi về đến nhà, cô phát hiện Leron đã chiếm ngai vàng và giấu cỗ máy. Sau khi đánh bại hắn, cô biết được hắn đã giấu cỗ máy ở Great Pit – một vực sâu đầy quái vật nguy hiểm trong huyền thoại của Dimension Aqua. Nhưng tất nhiên là cô không màng nguy hiểm mà lao thẳng vào miệng vực. Cuối cùng cô cũng lấy được cỗ máy, nhưng đáng tiếc là khi cô trở về, đứa con trai của cô đã không chờ được mà qua đời.

Quá đau khổ về cái chết của con trai mình, cô đã đổ lỗi cho Aquaman – nói rằng nếu anh không bị cuốn vào mối thù với Black Manta, không để cho tính anh hùng của mình lấn át và ưu tiên mẹ con cô hơn hết thảy, thì đứa con của họ đã không phải chết. Dù vậy, sau đó Mera đã nhận ra rằng Aquaman đã luôn là một anh hùng – từ trước khi cô gặp anh, và cô chỉ có thể học cách chấp nhận điều đó, cũng như cùng anh học cách sống chung với nỗi đau về đứa con đã chết của họ.

Dù vậy, việc sống chung với nỗi đau đó không dễ dàng như cô nghĩ. Nó khiến tâm thần cô càng lúc càng trở nên bất ổn, và cô lại tiếp tục đổ lỗi cho Aquaman, cho rằng nếu không phải vì đứa con của họ mang nguồn gen yếu ớt của anh, nó đã có thể sống sót. Mối quan hệ của họ gần như tan vỡ, và Aquaman bỏ đi. Tinh thần của Mera lại càng trở nên suy sụp hơn, và cô đã được đưa vào bệnh viện AHARD-1 để điều trị. Vài tháng sau, Aquaman đã quay lại với hi vọng có thể cứu vãn mối quan hệ của họ, nhưng Mera điên lên và tấn công anh. Trong lúc cố chống trả, anh vô tình đẩy cô vào một mảnh kim loại nhọn chĩa lên (ok nó phê cần vãi ra). Cho rằng cô đã chết, Aquaman để cô vào quan tài và đem về lâu đài để chôn cất. Tuy nhiên, do cấu trúc cơ thể không giống người Trái Đất, Mera vẫn còn sống. Dù vậy, cô nhận thấy rằng mối quan hệ giữa mình và Aquaman đã không thể cứu vãn được nữa, vậy nên cô rời bỏ anh và trở về Dimension Aqua.

Brightest Day

Trong sự kiện Brightest Day, chúng ta biết được câu chuyện thật sự về thân thế của Mera. Vương quốc mà Mera gọi là Dimension Aqua có tên thật là Xebel. Nó được thành lập bởi những người Atlantis bị trục xuất, và vương quốc ấy bị cô lập bởi một trường lực vô hình ở vùng Tam Giác Bermuda. Từ nhỏ, Mera đã được cha mình huấn luyện để trở thành công cụ báo thù Aquaman. Và khi một vết nứt xuất hiện trên trường lực, cô đã được cử đi để ám sát anh. Tuy vậy, khi gặp Aquaman, cô nhận ra rằng anh là một người đàn ông vĩ đại – hoàn toàn khác với hình ảnh tên bạo chúa cô thường được kể – vì vậy cô đã từ bỏ vương quốc của mình để đến với anh, và dùng câu chuyện được kể trên làm vỏ bọc của mình.

New 52

Sang new 52, câu chuyện về nguồn gốc của cô cũng gần giống với câu chuyện được kể trong Brightest Day. Ngoài ra khi ở Xebel, cô đã được đính ước với đội trưởng quân đội của vương quốc – Nereus, nhưng cô đã từ bỏ hắn cũng như vương quốc của mình để đến với Aquaman. Khi cô muốn cưới Aquaman, nguồn gốc Xebel của cô đã khiến người dân Atlantis phẫn nộ. Dù vậy, bằng lòng dũng cảm, sự tận tâm và tài năng của mình, cô đã dần chiếm được lòng tin của họ và chứng minh bản thân xứng đáng với ngôi vị hoàng hậu Atlantis.

2.SỨC MẠNH VÀ NĂNG LỰC CỦA MERA

– Điều khiển nước: Khả năng điều khiển nước của Mera vô cùng vượt trội. Cô có thể cô đọng nước trong không khí và điều khiển theo ý mình. Cô thậm chí còn có thể điều khiển nước trong cơ thể người – trong một lần giận dữ cô đã từng suýt rút hết nước khỏi cơ thể của một kẻ dám xúc phạm mình và giết chết hắn.

– Thể lực tăng cường: Cũng như Aquaman, cô có sức mạnh và khả năng chống chịu tổn thương vật lí vượt trội so với người thường.

– Ngoại cảm: Cô có thể truyền song dưới mặt nước để liên lạc với Aquaman và những người dân Atlantis khác, dù vậy cô không có khả năng điều khiển các động vật sống dưới nước như chồng mình.

– Tốc độ tăng cường: Cô có thể bơi với một tốc độ vượt trội so với người thường, và thậm chí còn nhanh hơn cả Aquaman.

– Võ thuật: Do được huấn luyện từ nhỏ, nên Mera là một chiến binh cực kì cừ khôi. Khả năng đấu tay đôi của cô vượt trôi hơn cả những tướng lĩnh Atlantis.

3.TÍNH CÁCH CỦA MERA

Mera là con người cứng rắn và thích giải quyết vấn đề bằng cách hành động (nói thẳng ra là đập chúng nó sml) hơn là lời nói. Cô cũng rất nóng nảy và không dễ tha thứ cho bất kì hành động nào mà cô cho là sai trái, hoặc xúc phạm đến cô và Arthur. Vì tính cách này mà cô đã gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống trên đất liền cũng như khi sống với Arthur ở Atlantis. Dù vậy, vì tình yêu với Arthur, cô sẵn sàng nén lòng tự trọng và cái tôi của mình lại để học cách hòa hợp với mọi người.

Cô yêu Arthur vô cùng mãnh liệt, sẵn sàng từ bỏ vương quốc của mình vì anh và tiêu diệt bất cứ kẻ nào dám đe dọa hay xúc phạm anh. Cô cũng là người thấu hiểu anh nhiều nhất, là người đồng đội đáng tin cậy của anh. Có thể nói cô là một người vợ vô cùng tuyệt vời cho một vị vua có cuộc đời trắc trở như Arthur.