Lê Đức Nguyên aka Nguyên Bitcoin là ai? Hồ sơ, tiểu sử, lý lịch

0
739

Nguyên Bitcoin là ai? Tiểu sử Lê Đức Nguyên

Nguyên Bitcoin tên thật là Lê Đức Nguyên thường được biết đến với cái tên Lucas,  là người nổi danh trên thị trường tài chính Việt Nam trong vòng 4 – 5 năm trở lại đây. Còn trẻ nhưng ông này được coi là đại gia giàu có.

Ông Lê Đức Nguyên hay còn gọi là Lucas, trước đây là diễn giả, kêu gọi đầu tư vào đồng tiền ảo Bitkingdom
Ông Lê Đức Nguyên hay còn gọi là Lucas, trước đây là diễn giả, kêu gọi đầu tư vào đồng tiền ảo Bitkingdom

Từ năm 2016, ông Nguyên nổi lên trong giới tài chính với vai trò là diễn giả, kêu gọi đầu tư vào sàn tiền ảo Bitkingdom. Bấy giờ, tiền ảo Bitkingdom được giới thiệu là ngân hàng tiền ảo lớn nhất thế giới, được công nhận trên toàn cầu.

Ông giới thiệu đồng Bitkingdom chỉ cần đầu tư 10 triệu, sau 3 năm có thể tạo ra khối tài sản 100 tỷ. Sau 1 thời gian, nhiều nhà đầu tư cho biết đồng tiền ảo này đã chuyển thành đồng Ifan.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2018, sàn giao dịch đồng Ifan sập kéo theo việc mất trắng 15 nghìn tỷ đồng tiền đầu tư của 32.000 nạn nhân. Ông Lê Đức Nguyên không có tên trong nhóm thủ lĩnh của Bitkingdom nhưng nhiều nhà đầu tư cho rằng ông có vai trò rất quan trọng ở dự án này.

Đầu năm 2018, ông giới thiệu với nhiều người rằng đã thương lượng thành công với các chuyên gia tài chính nước ngoài để đưa một loại tiền ảo mới có tên Pincoin về Việt Nam. Doanh nhân Lê Đức Nguyên khi đó kêu gọi nhiều người đầu tư vào để cùng tham gia xây dựng thương hiệu cho đồng Pincoin và đổi lại sẽ thu được lợi nhuận khủng.

Đầu năm 2018 ông Lê Đức Nguyên kêu gọi đầu tư vào đồng tiền ảo mới có tên Pincoin
Đầu năm 2018 ông Lê Đức Nguyên kêu gọi đầu tư vào đồng tiền ảo mới có tên Pincoin

Để tham gia mua đồng Pincoin, nhà đầu tư trước hết phải nộp tiền ảo Bitcoin vào tài khoản doanh nhân Lê Đức Nguyên. Những người không có Bitcoin thì phải dùng USD để mua Bitcoin rồi chuyển qua Pincoin.

Các nhà đầu tư vào đồng Pincoin cho biết ban đầu một số người được hưởng lợi nhuận từ đồng Pincoin. Bởi lẽ, việc kinh doanh tiền ảo này được thực hiện theo hình thức đa cấp, lấy tiền người sau để trả tiền người trước nhằm tạo hiệu ứng lòng tin. Chỉ vài tháng sau khi vận hành, sàn tiền ảo Pincoin bất ngờ sập mà thông tin được lan truyền là do bị hacker tấn công.

Các nhà đầu tư khi đó không tin và cho rằng ông Nguyên cũng nhóm thủ lĩnh đã tự đánh sập sàn nhằm chiếm đoạt tiền. Sau đó, những người đứng đầu sàn tiền ảo Pincoin biến mất, trong đó có cả doanh nhân Lê Đức Nguyên.

Rất nhiều nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn cùng, mất tiền, mất nhà… bị truy đòi nợ ngày đêm.

Được biết đến nay có rất nhiều người ở nhiều tỉnh, thành khác nhau đang chuẩn bị gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành để tố cáo ông Lê Đức Nguyên cũng như những thủ lĩnh của tiền ảo Pincoin. Họ nghi vấn ông Nguyên cùng một số người tự lập ra sàn tiền ảo Pincoin, chứ không hẳn là lấy từ nước ngoài về.

Tóm tắt sự việc Nguyên Bitcoin bị cướp 35 tỉ trên đường cao tốc

– Đầu năm 2018, nhiều người theo lời rủ rê của ông Lê Đức Nguyên, chuyển tiền ảo Bitcoin vào ví điện tử của ông Nguyên để mua tiền ảo Pincoin.

– Sau vài tháng, sàn tiền ảo Pincoin bất ngờ bị sập. Nhiều nhà đầu tư bị mất tiền, mất liên lạc với ông Lê Đức Nguyên. Các nhà đầu tư đã tổ chức truy tìm ông Nguyên trong thời gian dài nhưng không có kết quả.

– Cuối tháng 4/2020, nhóm các nhà đầu tư thuê thám tử đeo bám khi biết tin ông Nguyên có mặt ở TP.HCM.

– Trưa 18/5, theo dấu vết ông Nguyên khi ông này đưa vợ con đi Đà Lạt du lịch, nhóm hơn chục người đã dàn cảnh va chạm xe với xe của ông Nguyên trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây rồi đưa ông Nguyên cùng vợ con lên 2 ô tô khác nhau.

– Họ dùng súng, kim tiêm dính máu để đe dọa, buộc ông Nguyên khai báo các thông tin của ví điện tử. Sau đó, họ chuyển tiền ảo có giá trị quy đổi 35 tỷ đồng từ ví điện tử của ông Nguyên sang ví của họ.

– Nhóm người nói trên còn buộc ông Nguyên gọi cho người nhà yêu cầu chuyển 9,5 triệu USD. Tuy nhiên, phát hiện những la hét bất thường qua điện thoại nên người nhà đã không chuyển tiền và kế hoạch bị bại lộ.

– Tháng 6/2020, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã truy ra tung tích nhóm cướp 35 tỷ đồng nên tiến hành bắt giữ.

Bài viết trên đây đã làm rõ vấn đề Nguyên Bitcoin là ai, nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment ở dưới bạn nhé.