[Cập nhật] Ma Sơ Vui Vẻ Nguyễn Thị Thu Hương là ai? Hồ sơ, tiểu sử, lý lịch MSVV

0
2342

Ma Sơ Vui Vẻ là ai  là một trong những từ khóa được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất thời gian gần đây. Kể từ khi scandal bà Phương Hằng vs giới nghệ sĩ nổ ra, nhân vật Ma Sơ Vui Vẻ (thường được gọi tắt là MSVV) bỗng nổi lên như một tiếng nói có sức ảnh hưởng và lan tỏa vô cùng lớn.

Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nhân vật Ma Sơ Vui Vẻ, cũng như gia thế khủng đứng đằng sau nhân vật nổi tiếng này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ma sơ vui vẻ là ai
Ma Sơ Vui Vẻ tên thật là Nguyễn Thị Thu Hương

Tiểu sử Ma Sơ Vui Vẻ, MSVV Thu Hương là ai?

Ma Sơ Vui Vẻ tên thật là Nguyễn Thị Thu Hương. Bà chính là tác giả của một cuốn sách vô cùng nổi tiếng có tên là “Hành trình xương thủy tinh“. Đặc biệt nhân vật chính trong cuốn sách này chính là bà và người con trai ruột của mình.

Ma Sơ Vui Vẻ Thu Hương và cuốn sách của mình
Ma Sơ Vui Vẻ Thu Hương và cuốn sách của mình

Gần đây người ta tìm kiếm từ khóa “Ma Sơ Vui Vẻ” khá nhiều vì bà đã đăng rất nhiều đoạn clip chia sẻ về quan điểm các vấn đề đời sống nổi cộm trong xã hội. Cách nói chuyện của bà có phần chanh chua và thẳng thắn, đồng thời cũng khá hài hước và linh hoạt. Bà cực kỳ nổi tiếng với những status làm cho nhiều người thích thú và hay nhắc đến.

Tên thật:Nguyễn Thị Thu Hương
Nghệ danh:Ma Sơ Vui Vẻ
Sinh năm:Đang cập nhật
Cung hoàng đạo:Đang cập nhật
Chiều cao:Đang cập nhật
Cân nặng:Đang cập nhật
Quê quán:Nam Định
Nơi ở hiện tại:TPHCM
Nghề nghiệp:Youtuber, Viết sách
Fanpage:@tiengdan.maso
Facbook cá nhân:@muathuxuacu
Youtube:MA SƠ VUI VẺ CHANNEL

Ma Sơ Vui Vẻ và Nguyễn Phương Hằng

Tuy vậy, một vài người chỉ thực sự biết đến Ma Sơ Vui Vẻ qua trận đại chiến giữa bà Phương Hằng –  Ceo của công ty Đại Nam và nhiều minh tinh trong showbiz. Bà Hương (MSVV) đã thể hiện quan điểm ủng hộ với Bà Hằng. Cũng chính bởi những clip bàn luận về các cuộc khẩu chiến đặc sắc nhất kia mà danh tính của bà Thu Hương càng nổi và được nhiều người tìm kiếm.

Kênh Youtube của Ma Sơ Vui Vẻ Thu Hương có dấu tích chính chủ
Kênh Youtube của Ma Sơ Vui Vẻ Thu Hương có dấu tích chính chủ

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng trong khí thế thừa thắng xông lên của 2 bà, bắt đầu có dấu hiệu hăng máu: Quy chụp vô tội vạ, thái độ gào thét và sẵn sàng chửi rủa bất kỳ ai phản biện, đối lập với mình. Bà Phương Hằng đôi khi miệt thị cả giới văn nghệ sĩ, nghiêm cấm giới văn nghệ sĩ bước vào cửa Đại Nam (văn nghệ sĩ không chỉ có nghệ sĩ, kịch sĩ, hài sĩ như cách nói của bà Phương Hằng mà bao gồm cả nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, điêu khắc, nhiếp ảnh,… ). Bà Thu Hương thì luôn nhân danh lòng yêu nước, bảo vệ Di sản văn hóa, chống lại cái xấu, cái ác nhưng cũng chính bà gào thét rằng “đồng bào ơi, bớt ngu đi”, khiến người nghe không khỏi rợn người ?!.

Ma Sơ Vui Vẻ chửi Hoài Linh

Ma Sơ Vui Vẻ cũng là người đã gửi đơn yêu cầu sở Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đối với Hoài Linh. Sau vụ lùm xùm Hoài Linh với số tiền từ thiện 14 tỷ cứu trợ đồng bào miền Trung vào tháng 11 năm 2020.

Bà  lên tiếng xác nhận: “Tôi xác thực thông tin là đơn tôi gửi đến các cơ quan chức năng đã nhận và có phản hồi”. Bên cạnh đó, bà Thu Hương còn chia sẻ hành động của bà là hành động cấp bách của một công dân. Bà cho hay, ồn ào Hoài Linh chưa chuyển 13 tỷ đồng từ thiện cho miền Trung sau 6 tháng kêu gọi đã làm ảnh hưởng đến lòng tin của khán giả đối với nghệ sĩ. Bà Thu Hương cũng thẳng thắn cho rằng lối sống của Hoài Linh không phù hợp với một NSƯT. “Sau khi có câu trả lời từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, tôi sẽ thông báo và chia sẻ thêm với mọi người”, bà cho biết thêm.

Phản hồi của Sở văn hóa về lá đơn của bà Thu Hương
Phản hồi của Sở văn hóa về lá đơn của bà Thu Hương

Bà Thu Hương cũng đã quy kết và khai thác triệt để hành vi của danh hài Hoài Linh lợi dụng việc đồng cô bóng cậu, phá nát Di sản văn hoá phi vật thể – hầu đồng tín ngưỡng đạo Mẫu, với nhiều cử chỉ múa may, ném tiền rất ngạo mạn. Bà Thu Hương hô hào đồng bào phải lên tiếng, nhà Đài phải tẩy chay Hoài Linh.

Ma Sơ Vui Vẻ và tin đồn là Việt Tân

Hiện đang có tin đồn MSVV là Việt Tân tuy nhiên tin tức này chưa được kiểm chứng và chưa có thông tin xác thực.

Ma sơ vui vẻ là ai
Được cư dân mạng chia sẻ có gia thế khủng

Gia thế khủng của Ma Sơ Vui Vẻ bạn có biết?

Theo thông tin tìm hiểu Ma Sơ Vui Vẻ là cháu gái của Hòa thượng Thích Thế Long, hiện nay là phó chủ tịch quốc hội khóa 7, cũng là phó chủ tịch Phật giáo châu Á. Là con gái của diễn viên Trung ương Đảng, cũng là học trò của đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tin đồn về gia thế khủng của Ma Sơ Vui Vẻ
Tin đồn về gia thế khủng của Ma Sơ Vui Vẻ

Bên cạnh đó, bà Hương cũng là cháu của trợ lý bộ trưởng bộ công an người nhận quân mở cửa cổng dinh độc lập để giải phóng đất nước. Chú của bà là điệp viên chính trị đã hy sinh vì nước. Ông nội, ông ngoại cũng là chiến sĩ cách mạng ôm bom liều chết vào địch.

Anh trai thứ nhất làm đại tá cho bộ chính trị cục không quân và anh trai thứ hai làm giám đốc công an, em gái làm bộ ngoại giao và chú là tổng giám đốc, đệ của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Mẹ cậu bé xương thủy tinh là một trong những nhà ngoại giao cũng là nhà báo cao cấp và là tổng giám đốc của công ty truyền thông đầu tiên của Việt Nam. Bà từng trải qua 3 lần mổ bướu và một lần đột quỵ nên bị đổi giọng. Đây là tất cả những thông tin được rất nhiều cư dân mạng thời gian gần đây chia sẻ về gia thế khủng của Ma Sơ Vui Vẻ.

Ma Sơ Vui Vẻ và cuốn sách truyền cảm hứng sống hành trình xương thủy tinh

Cuốn sách hành trình xương thủy tinh tác phẩm tự truyện do chính tác giả Nguyễn Thị Thu Hương ghi lại những ngày tháng cay đắng và cơ cực. Cuốn sách này nói về một người phụ nữ cực kỳ bình thường trong cuộc sống thường nhật có một cậu con trai mắc bệnh xương thủy tinh.

Cuốn tự truyện này do nhà xuất bản trẻ ấn hành và được đăng tải rất nhiều Kỳ trên báo tuổi trẻ. Cuốn sách này nhận được số lượng phát hành lớn nhất cả nước và rất nhiều người biết đến. 

Trong cuốn tự truyện chia sẻ những lần bán nhà, chuyển nhà để có công việc mưu sinh nuôi con và chữa bệnh cho con. Có những đêm chị Thu Hương trải lòng trên những trang viết về những câu chuyện trong xóm nghèo cũng như những phận đời trôi nổi quanh khu Đông Thạnh. Những câu chuyện đời thường được viết lên một cách lung linh và đa sắc nhưng vẫn đầm ấm những ân tình. 

Ma sơ vui vẻ là ai
Cũng là tác giả của cuốn sách hành trình xương thủy tinh

Bài con sẽ sống, mẹ ơi! Cô Đỗ Minh họa dự thi chuyện tự kể vào năm 2006 gây xúc động đối với rất nhiều bạn trẻ trên báo. Cuốn tự truyện hành trình xương thủy tinh sau đó được dựng thành một bộ phim tài liệu đã mang đến rất nhiều thay đổi tích cực cho cuộc sống của hai mẹ con.

Với những thông tin chia sẻ Ma Sơ Vui Vẻ là ai hy vọng phần nào mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện hơn về một nhân vật vô cùng nổi tiếng trên mạng thời gian gần đây.