Sasori (蠍,Yết)

0
1320

Vỏ bọc con rối Hiruko của Sasori, bên trong mới là bản thể thật của hắn

Sasori, mênh danh là Sasori của Cát Đỏ (Suna no Sasori, biệt danh này có ý nói về khả năng giết người của hắn, tạo nên nhưng vũng máu đỏ trên cát trong Đại chiến Thế giới lần thứ ba) là bậc thầy sử dụng rối của Làng Cát. Ba mẹ hắn bị Nanh Trắng của Làng Lá giết chết trong chiến tranh từ khi Sasori còn rất nhỏ. Hắn sống dưới vòng tay yêu thương của bà nội Chiyo và được bà truyền dạy cho tất cả kỹ năng của thuật Khối lũy. Hắn đã có thể tự tạo ra nhưng con rối của riêng mình từ lúc còn rất nhỏ.

Bản thể chính, con rối người Sasori

Tuy nhiên, càng lớn lên hắn bắt đầu có những suy nghĩ bênh hoạn, tiến hành những cuộc thí nghiệm làm ra những con rối dựa trên cơ thể người sống (gọi là rối người, có thể sử dụng thuật của người sống). Càng này hắn càng bị ám ảnh vào những thí nghiệm đáng sợ đó. Rồi cuối cùng, vụ việc vỡ lỡ, Sasori đã bỏ làng và gia nhập Akatsuki vào năm 15 tuổi. Hắn là kẻ đã ám sát Kazekage Đệ Tam, là vị Kazekage mạnh nhất với chiêu Thiết Sa (Mạt Sắt), và biến ông thành một trong những con rối người ưa thích của hắn.

Sasori đã thay tất cả bộ phận trên cơ thể mình thành những bộ phận của rối, trừ 1 khoảng nhỏ bên ngực trái gọi là nơi tập trung chakra của hắn, đó cũng chính là điểm yếu duy nhất. Chính vì thế hắn không hề già đi. Lúc giao đấu với bà Chiyo và Sakura, hắn đã dùng hết tất cả các cỗ máy của mình, kể cả bản thân hắn. Nhưng cuối cùng, vẫn bị bà Chiyo và Sakura đánh bại. Bà Chiyo có nói với Sakura rằng, hắn đã nhìn thấy đòn tấn công cuối cùng nhưng không hiểu sao Sasori đã không tránh. Về sau trong Đại chiến Thế giới ninja lần thứ tư,Sasori được Kabuto chuyển sinh cùng các thành viên khác của Akatsuki.Sau khi Uế Thổ Chuyển Sinh bị phá giải Sasori tin tưởng gửi gắm lại hai con rối Cha và Mẹ cho Kankurō, nói với anh ta rằng hãy truyền nó lại cho những thế hệ tương lai trong khi dần dần bị phân hủy. Linh hồn của Sasori siêu thoát, chỉ có những mảnh vụn và một thi thể vật hi sinh dùng cho nghi thức chuyển sinh còn sót lại.