Shinning Knight

0
721

 

Shinning Knight (Sir Justin)
Shinning Knight (Sir Justin)

Sir Justin, được biết đến với cái tên Shining Knight, một người hùng vào thế kỷ thứ VI sau Công Nguyên.

Vào thời vua Arthur, anh là một thành viên trong hội Kị Sĩ Bàn Tròn do nhà vua Authur thành lập ra. Khi chứng kiến người em họ của Nữ Hoàng Guinevere- Sir Fallon- chiến đấu với con quỷ khổng lồ Blunderbore và chết. Anh thề sẽ trả thù cho Sir Fallon và tiến về vùng đất phía Bắc để tìm Blunderbore. Trong cuộc hành trình, anh đã gặp và giải cứu cho phù thủy Merlin, người bị nhốt vào trong một cái cây bởi một tên phù thủy xấu xa. Để đền ơn anh, Merlin đã tặng cho anh bộ áo giáp bất khả xâm phạm, làm thanh kiếm và chiếc khiên của anh không gãy và tặng cho anh con ngựa Victory có thể bay của mình. Sau đó, Sir Justin đi tìm và giết được Blunderbore nhưng trước khi chết nó đã làm cho anh và con ngựa Victory bị đông cứng trong băng đá trong hơn 1300 năm. (Giống Captain America nhỉ, nhưng cụ này được có vài chục năm thôi.

Sau này (năm 1941), anh và con ngựa được tìm thấy và giải thoát khỏi tình trạng đông đá bởi giáo sư Moresby, một nhà khảo cổ học. Ở thời hiện đại, anh quyết định sử dụng những khả năng của một hiệp sĩ để chống lại tội phạm. Anh gặp được Crimson Avenger và Vigilante và lập ra nhóm The Seven Soldiers of Victory. Sau đó anh được mời gia nhập các nhóm All-Star Squadron, Justice Society of America và cuối cùng là gia nhập Justice League.

Post-Crisis

Năm 1948, Sir Justin gia nhập The Seven Soldiers of Victory.Trong một cuộc chiến với Nebula Man, cả bảy người bị thất lạc trong dòng thời gian, và Sir Justin tìm thấy mình bị lạc ở Trung Quốc và phục vụ cho quân đội của Thành Cát Tư Hãn. Không lâu sau, anh được giải thoát nhờ sự trợ giúp của JSA và JLA.
Có một thời gian ngắn Shining Knight bị mất trí nhớ do con trai anh bị ám sát bởi Spring-Heeled Jack. anh đã đào tạo con trai mình thành Squire Percival, tuy nhiên con anh bị lu mờ bởi của cải vật chất và quyền lực khi gia nhập the Ultramarine Corps.
Một thời gian sau Shining Knight hồi phục nhờ sự giúp đỡ của Pat Dugan (bố của Stargirl), người bạn thân trước đây trong nhóm 7 kỵ sĩ và giúp Justin trả thù cho cái chết của vợ mình.

Identity Crisis

Sau khi Sue Dibny, vợ của Elongated Man, bị sát hại, Sit Justin cùng Captain Marvel, Vixen, Firestorm(I) đi truy lung thủ phạm. Trong một trận chiến với Shadow Thief, hắn đã cướp lấy thanh kiếm của Shining Knight và đâm FireStorm(I), trước khi chết, Firestorm đã kịp bay ra khỏi khu vực ảnh hướng đến người dân xung quanh, và Matrix được Jason Crush tìm thấy để trở thành Firestorm (II). Sau sự kiện đó, Shining Knight gác kiếm đến tận ngày nay và không còn xuất hiện nữa.

Kỹ Năng:

Anh có kỹ năng lãnh đạo tác chiến bậc nhất, vì thế anh lãnh đạo Seven soldiers of victory. Các thành viên của nhóm này cũng thay đổi theo thời gian.
Anh là bậc thầy về dùng kiếm, người trung cổ mà lị
Với cây kiếm phù phép và bộ giáp phù phép của mình, anh có thể chém đứt mọi thứ và chống được với mọi thứ phép thuật , con chiến mã Winged Victory của anh có thể bay.
Thông tin khác:
-Trong cuộc chiến với tướng Eiling của Cadmus anh từng kể vua Aurthur đã từng giao cho việc giết cả một ngôi làng địch nhưng anh chỉ bắt và thả họ vì anh coi mình là kị sĩ nên sẽ không giết những người vô tội
-Trong phim Justice League ta thấy anh đặc biệt thân thiết với anh chàng cowboy Vigilante- một sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.