Shuten Doji

0
2832

Cái tên Shuten Doji có nghĩa là “Tên nhóc say xỉn”. Nó được coi là một trong những yêu quái hùng mạnh nhất trong thần thoại Nhật Bản. Có ngoại hình giống như một Oni nhưng Shuten Doji ban đầu là một con người bình thường. Mẹ nó là một phụ nữ bình thường còn cha nó chính là con rắn 8 đầu Orochi. Ngay khi còn bé, Shuten Doji đã có trí thông minh và sức mạnh khác người, điều đó khiến mọi người xung quanh kiêng dè và gọi nó là quỷ dữ. Đến năm 6 tuổi, Shuten Doji bị chính người mẹ đẻ bỏ rơi. Nó trở thành một thầy tu học việc trên núi Hiei ở Kyoto, mang trong mình sự căm phẫn đối với cái xã hội đã kì thị nó. Càng lớn, Shuten Doji càng buông thả, sẵn sàng sử dụng sức mạnh của mình trong những cuộc ẩu đả và uống rượu rất nhiều. Hắn trở thành một kẻ nghiện rượu thực thụ và người ta gọi hắn là Shuten Doji từ đó.

Một đêm có lễ hội, Shuten Doji uống rượu say và nghĩ ra một trò chọc phá Hắn đeo một chiếc mặt nạ Oni để dọa dẫm mọi người. Thế nhưng thật kinh khủng, hắn không thể cởi chiếc mặt nạ Oni ra được nữa, nó đã dính chặt vào mặt hắn. Kể từ đó, Shuten Doji trốn vào sâu trong núi, xa lánh xã hội loài người – những kẻ mà hắn cho rằng luôn giả dối, yếu đuối và đạo đức giả. Shuten Doji thu thập tay chân, lập thành một băng đảng chuyên cướp bóc quanh vùng ngoại ô Kyoto.

Dần dà, Shuten Doji học được cách phát triển sức mạnh của mình cũng như tu luyện thêm cả những phép thuật bóng tối. Hắn dạy lại cho lũ đệ tử của mình, biến chúng trở thành những Oni như hắn. Và thế là Shuten Doji trở thành một chúa quỷ, dưới trướng của hắn là cả một đội quân Oni vô cùng khủng khiếp, gây ra nỗi khiếp đảm cho nhân dân quanh vùng bằng những vụ cướp giết. Thậm chí, Shuten Doji đã bắt đầu mơ giấc mộng bá vương, trở thành hoàng đế của nước Nhật. Cuối cùng, một nhóm samurai dẫn đầu bởi Minamoto no Yorimitsu tiến đánh vào sào huyệt của băng cướp. Shuten Doji chỉ bị chặt đầu sau khi uống phải rượu độc. Kể cả khi đó, cái đầu của hắn vẫn có thể lao vào cắn người.

Xác của Shuten Doji sau đó được chôn ở ngoại thành Kyoto, trên con đèo Oinosaka.