Spider Man – Far From Home: Spoil cực mạnh 10 chi tiết quan trọng nhất trong phim

0
1446

Spider-Man: Far From Home của Marvel Studios và Sony Pictures hiện đang được công chiếu trên toàn thế giới, bộ phim tiếp nối những gì diễn ra sau Avenger: End Game và là cột mốc kết thúc Giai đoạn 3 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, mở đường cho những gì tiếp theo.Vì vậy nó chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng mà các Fan không thể nào không xem .

Bộ phim hiện đang nhận được vô số lời tán dương từ giới phê bình và cả các khán giả đại chúng, phần lớn đều cho rằng đây là bộ phim về người nhện hay nhất từ trước đến nay, sánh ngang với Spider Man 2 của Sam Raimi. Trong phần 2 này, Peter tới châu Âu cùng các bạn cùng lớp trong kỳ nghỉ hè, nhưng chuyến đi bị gián đoạn khi Nick Fury (Samuel L. Jackson) chiêu mộ siêu anh hùng trẻ tuổi của chúng ta để chiến đấu với các Elemental đe dọa thế giới, với sự giúp đỡ của  Quentin Beck aka. Mysterio (do Jake Gyllenhaal thủ vai), người tự nhận mình đến từ một vũ trụ khác có tên là Earth 883.

Dưới đây sẽ là 10 pha Spoil cực mạnh các chi tiết quan trọng trong phim, các bạn chưa xem phim tốt nhất là đừng đọc.

MYSTERIO LÀ NHÂN VẬT PHẢN DIỆN – VÀ HẮN ĐẾN TỪ TRÁI ĐẤT CỦA CHÚNG TA, CHỨ CHẲNG CÓ ĐA VŨ TRỤ NÀO CẢ

Mặc dù trailer của Spider-Man: Far From Home đã tiết lộ rằng Mysterio là một siêu anh hùng đến từ Trái đất khác trong đa vũ trụ, gọi là Earth 883, và trong suốt nửa thời gian phim không có ai phát hiện ra sự thật đằng sau cả. Thực tế, Quentin Beck aka. Mysterio là một nhận viên cũ của tập đoàn Stark, hắn chính là kẻ đã phát minh ra công nghệ lập thể 3 chiều siêu thực (BARF), thứ đã được Tony Stark trình diễn trong Civil War phân đoạn anh tưởng nhớ về bố mẹ và thời trẻ của mình. Beck và bộ sậu cũng gồm các thành viên của của tập đoàn Stark vì bất mãn với Tony Stark nên khi Tony chết đi, hắn lên kế hoạch đánh lừa cả thế giới, trở thành đấng cứu thế của cả trái đất.

MYSTERIO MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI SẮT MỚI

Trong Far From Home , mục tiêu của Mysterio là trở thành người bảo vệ vĩ đại tiếp theo của Trái đất, lấp đầy khoảng trống mà Iron Man để lại và cuối cùng, nhận được sự công nhận và tôn trọng mà Beck cảm thấy mình xứng đáng. Nguồn gốc phản diện của Beck gắn liền với Stark, đã làm việc với Tony về công nghệ mà cuối cùng trở thành nguyên mẫu của BARF (Binally Augmented Retro-Framing) – Beck cũng không hài lòng về cái mà Stark đặt tên cho công nghệ. Beck quyết tâm trở thành siêu anh hùng vĩ đại tiếp theo, chứng minh rằng Stark đã sai về anh ta, ngay cả khi điều đó bắt buộc hắn phải thao túng, phá hủy, giết người.

ELEMENTALS LÀ MỘT ẢO ẢNH – SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ BARF

Các Elementals thực tế là các ảo ảnh mà Beck cùng bộ sậu của mình dựng lên, kết hợp các ảnh chiêu 3D với các xung điện từ và vũ khí, hắn dễ dàng thao túng cả thế giới và truyền thông, nhờ đó hắn dễ dàng đánh lừa người nhện ngây thơ và lấy được E.D.I.T.H (Even Dead I’m The Hero – Dù chết rồi thì tôi vẫn là một anh hùng), chiếc kính chứa trợ lý ảo và quyền kiểm soát hệ thống công nghệ và vũ khí tối tân mà Tony Stark để lại cho Peter.

PETER NÓI VỚI MJ ANH ẤY LÀ NGƯỜI NHỆN

Trong trận chiến mà Người Nhện giúp Mysterio đánh bại Elemental lửa, một phần của máy bay không người lái bị hạ gục và MJ (Zendaya) nhặt nó lên. Khi gặp Peter, trong khi Peter đang chuẩn bị thú nhận với MJ rằng anh thích cô ấy, nhưng MJ lại hiểu nhầm và nói thẳng cô ấy đã biết Peter là người nhện rồi, tất nhiên Peter anh kịch liệt phủ nhận. Tuy nhiên, khi MJ tiết lộ phần công nghệ máy bay không người lái và nó gặp trục trặc, phóng ra một phần ảo ảnh, Peter nhận ra Mysterio đang nói dối. Nhận ra thế giới đang gặp nguy hiểm, Peter nhanh chóng nói với MJ sự thật, rằng anh ta là Người Nhện, và anh ta phải rời đi để cảnh báo Fury.

KHẢ NĂNG CAO LÀ MYSTERIO VẪN CÒN SỐNG

Trong trường đoạn cuối, Mysterio đã ra lệnh cho các máy bay không người lái bắn tổng lực vào Peter bất chấp bản thân mình có thể bị trúng đạn, nhưng nhờ giác quan nhện, Peter dễ dàng hạ gục toàn bộ, nhưng đồng thời lúc nào Mysterio cũng bị trúng đạn từ máy bay không người lái của chính mình và hấp hối. Hắn trao lại chiếc kính cho Peter, nhưng thực chất đây vẫn là giả nốt, đó chỉ là ảo ảnh do hắn tạo ra, nhưng nhờ giác quan nhện, Peter không bị đánh lừa, phân cảnh tiếp sau đó chỉ nghe có một tiếng súng vang lên, và Mysterio có vẻ đã chết thật, Peter đã cẩn thận hỏi EDITH rằng đó có phải ảo ảnh không, nhưng EDITH  xác nhận rằng hoàn toàn không có ảo ảnh nào. Phân cảnh tiếp theo thể hiện một trong người nhân viên của Mysterio đã kịp upload 100% cái gì đó vào USB, nên có khả năng, MYSTERIO VẪN CHƯA CHẾT, ĐÓ CHỈ LÀ MỘT CÚ LỪA NỮA DÀNH CHO PETER MÀ THÔI.

PETER & MJ HÔN

Peter cuối cùng cũng đã có nụ hôn với MJ, cả hai ngượng ngùng thừa nhận mình có thích nhau.

DÌ MAY & HAPPY HOGAN ĐANG HẸN HÒ

Toàn bộ Người Nhện: Xa Nhà , Dì May và Happy Hogan đang thực sự hẹn hò với nhau . Ngay từ sớm, cặp đôi bị bắt gặp đang tán tỉnh tại một sự kiện được tổ chức vào tháng 5, và họ đang làm việc để kiếm tiền để giúp đỡ những người gặp  khó khăn sau cú búng tay Thanos. Sau đó, Happy đang ở cùng với May tại nơi làm việc khi Peter gọi điện cho dì. Cuối cùng, khi trở lại thành phố New York, Peter yêu cầu cả 2ngồi xuống và hỏi rằng có phải họ đang hẹn hò với nhau không. Tuy nhiên, trong khi Happy tin rằng họ đang hẹn hò, May có vẻ ấp úng và không thừa nhận cũng không phủ nhận

SIMMONS THỦ VAI J. JONAH JAMESON

Trong after credit đầu tiên của Spider-Man: Far From Home   , Peter và MJ đang ở ngoài Madison Square Garden thì 1 bản tin đặc biệt được phát lên ở màn hình lớn tại quảng trường. Các phát thanh viên giới thiệu một “trang web gây tranh cãi” được  điều hành bởi J. Jonah Jameson của MCU, và thú vị là, nhân vật J. Jonah Jameson được thủ vai bởi không ai khác ngoài JK Simmons. Trước đây, nam diễn viên đã thủ vai J. Jonah Jameson trong bộ ba Người nhện của Sam Raimi do Tobey Maguire đóng chính. 

JONAH JAMESON TIẾT LỘ DANH TÍNH BÍ MẬT CỦA NGƯỜI NHỆN

Trước khi chết (cứ tạm coi là thế đi), Mysterio đã làm giả 1 Video nói rằng Spider đã giết hắn ta và làm giả tất cả mọi thứ, và đồng thời tiết lộ luôn danh tính của người nhện chính là Peter Parker, sau đó gửi tới Jameson và The Daily Bugle.net. Đoạn phim có cảnh Mysterio nói Người Nhện tấn công anh ta, sau đó Người Nhện bảo máy bay không người lái “xử tử tất cả”,. Đoạn video kết thúc với tiết lộ rằng Người Nhện là Peter Parker. 

TALOS ĐANG ĐÓNG GIẢ LÀM NICK FURY TRÊN TRÁI ĐẤT

Cảnh after credit thứ 2 của Spider-Man  : Far From Home tiết lộ rằng Talos trong Captain Marvel, nhân vật biến hình Skrull, đã đóng giả Nick Fury trong toàn bộ bộ phim. Có lẽ, Talos đã chiếm vị trí của Fury trên Trái đất sau khi các sự kiện của Avengers: Endgame (điều này giải thích phản ứng của Fury / Talos đối với  Người Nhện khi nhắc đến tên của Captain Marvel ). Trong khi đó, Fury thực sự đang đi nghỉ ở đâu đó trong không gian, dường như là trên một con tàu khổng lồ.