The Collector

0
1146

The Collector

“Bà cần gì vậy, Death? Có nhiều thứ trong bộ sưu tập của ta.” The Collector

Taneleer Tivan là một trong những sinh vật lâu đời nhất trong vũ trụ. Loài Cygnus X-1 là một trong những loài đầu tiên tiến hóa sau  vụ nổ Big Bang. Death thương cho ông là đại diện cuối cùng của loài mình và cho ông bất tử, Tivan cũng như những đại diện của các giống loài cổ xưa vũ trụ, không thể chết. Những người này đã liên kết với nhau để tạo ra các trưởng lão của vũ trụ. Thi thoảng họ gọi nhau là những người anh em.Tiểu sử The Collector

Tivan dành thiên niên kỷ đầu tiên của mình cùng vợ và con gái Matani Carina trên một hành tinh cổ. Sau này, Matani chết vì nguyên nhân bí ẩn. Tivan, người đã nghĩ rằng Matani đã là bất tử nên ông không đề phòng nó.

The Collector

Cuối cùng, ông hiểu rằng một yếu tố trong sự bất tử của một Elder là ý chí để sống. Tivan sau đó đã quyết định ông sẽ không phải chịu số phận tương tự, và tìm một mục tiêu để cho cuộc sống của mình.

Tivan sau đó đã có suy nghĩ ngày nào đó, vũ trụ sẽ bị tiêu diệt. Ông quyết định để ngăn chặn điều này xảy ra và ông dành cuộc đời của mình để thu thập các hiện vật và chúng sinh trong vũ trụ để chúng thoát khỏi nguy hiểm. Sau đó, khi vũ trụ bị phá hủy, ông có thể tái tạo lại nó, thừa kế những kiến thức và văn hóa từ quá khứ. Ông xây dựng một tàu vũ trụ lớn và bắt đầu công việc của mình, dừng lại ở mỗi thế giới để có được một thành tựu lớn nhất của họ, cũng như các đại diện sống của họ.

Trong vài năm, con tàu đã đầy đủ và ông đã phải dừng lại sứ mệnh để thu thập các vật cho “bộ sưu tập vĩnh cửu” của mình. Sử dụng cơ sở đã mua trên hành tinh Cron, Collector chứa bộ sưu tập của mình. Trong mỗi tàu của Tivan có một bộ sưu tập và có hơn hàng ngàn mẫu vật khác nhau.

Sau một thời gian, ông thậm chí quên mất lí do công việc của mình.

— Infinity War và Korvac Saga–

Trong những năm gần đây, việc Thanos với sức mạnh điên cuồng và dã tâm hủy diệt vũ trụ là minh chứng đầu tiên đã chứng minh quan điểm của Tivan hoàn toàn đúng, dẫu vậy vũ trụ vẫn bình yên mà ko cần sự giúp đỡ của The Colletor. Trong khi đó, bộ sưu tập của ông đã gây ra xích mích giữa ông và các anh hùng từ Trái Đất, bao gồm cả Daredevil.

Đối đầu với các Avengers

Sự việc thứ hai khiến ông thực sự tin vào lí tưởng của mình là sự xuất hiện của Korvac. Tivan liên lạc với con gái ông, Carina và gửi cô ấy đi do thám Korvac. Các thông tin từ cô gái khiến Collector cố gắng báo cho các anh hùng của Trái đất. Tuy nhiên, Korvac tìm thấy các bộ sưu tập của trước khi ông có thể làm như vậy, và phá hủy nó, giết ông. Tuy nhiên Korvac, dù sao đi nữa, cuối cùng cũng bị tiêu diệt.

–Contest of Champions–

Một trong những bô lão của vũ trụ, Grandmaster,  tìm kiếm một cách để hồi sinh Tivan. The Grandmaster thách thức với Death tạo ra sự kiện Contest of Champions để có được sức mạnh hồi sinh Collector. The Grandmaster thắng, nhưng việc sử dụng sức mạnh đó có một giá: The Grandmaster đã phải hy sinh cuộc sống riêng của mình, hoặc cuộc sống của tất cả các anh hùng của Trái đất, để hồi sinh cho anh trai mình. Để có được chiến thắng, Grandmaster đã thề không sử dụng bất kỳ anh hùng của Trái đất như một con tốt, vì vậy ông bỏ lựa chọn đó. Death đề nghị ông ko nên làm điều đó nhưng Grandmaster quyết hi sinh để hồi sinh Colletor.

Contest of Champions

–Các hoạt động khác–

Sống lại, Collector trở lại nhiệm vụ trước đó của ông và ông cũng dự đoán Surtur sẽ phá hủy Asgard. Tuy nhiên, Surtur cũng đã bị ngăn lại mà không có sự can thiệp của Collector.

The Collector hồi sinh Grandmaster trong game phức tạp. Avengers sẽ đấu vs West Coast Avengers, mỗi phe theo một vị trưởng lão…

The Collector sau đó tham gia cùng các trưởng lão khác trong kế hoạch Grandmaster giết Galactus. Tuy nhiên điều đó sẽ gây hủy diệt cả vũ trụ và dù kế hoạch thất bại nhưng Colletor trở thành mối đe dọa lớn cho vũ trụ nơi ông đã thề bảo vệ.

The Collector phát hiện ra một nhân vật lạ tên Unum. Nó được tạo nên từ sự thù hận tập của các ác nhân khác nhau và do đó Unum mong muốn giết tất cả những anh hùng bắt đầu với các nữ nhân của anh hùng giới. The Collector đã cố gắng để bảo vệ các nữ anh hùng của vũ trụ bằng cách giấu họ vào bộ sưu tập của ông và chiến đấu với Unum. Unum cuối cùng đã bị đánh bại với sự trợ giúp của She-Hulk và các hero nữ khác.

Unum

Sau đó ông tiếp tục công việc sưu tầm của mình, hợp tác với Silver Surfer để bắt một virus gây bệnh điên. Chống lại Galactus khi ông ta muốn ăn một hành tinh nơi Wolverine và Starjammers đang ở.

Tám tháng sau sự kiện Secret Wars, The Collector được nhìn thấy phụ trách Battlerealm, phần còn sót nhỏ của Battleworld. Ông tham gia vào một Contest of Champions mới với Grandmaster, với giải thưởng là một tạo vật của vũ trụ cổ đại gọi là Iso-Sphere

Sức mạnh và khả năng của The Collector

–Quyền hạn–

Không giống như các trưởng lão khác như Champion hoặc Contemplator, những người đã sử dụng cuộc sống của họ để cải thiện sức mạnh cơ thể hoặc tâm trí, Collector đã không giành thời gian cho bản thân. Vì vậy, ông không có khả năng thể chất hoặc tinh thần siêu việt như các Elder khác có.

-Kiểm soát năng lượng vũ trụ: The Collector thể kiểm soát đc các nguồn năng lượng khác nhau trong vũ trụ.

-Bất tử: Do là Elder of Universe, cơ thể của Collector miễn dịch với lão hóa, bệnh tật hoặc bất cứ điều gì tương tự. Ông có thể tái tạo lại bất kì bộ phận nào bị mất. Chỉ có Death. Living Tribunal, TOAA mới có thể giết ông.

-Biết trước tương lai: The Collector là dễ nhận thức đc tương lai, nhưng ông phải ngồi thiền thời gian dài để có được các thông tin chi tiết (bao gồm địa điểm, thời gian và người tham gia). Đáng chú ý, một số can thiệp của ông có thể thay đổi đc tương lai mà ông nhìn thấy.

–Khả năng–

The Collector sở hữu sức mạnh của con người bình thường của một người đàn ông trải qua luyện tập thường xuyên. Có vẻ như giống loài của ông là gần gũi nhất với người TĐ so vs các Elder còn lại.