Tsurara Onna

1
690

Những ngày đông lạnh giá, trời rét căm căm, mưa phùn lất phất, gái với trai như càng muốn sát vào với nhau hơn, nhưng ở đâu đó ngoài kia, vẫn còn những thanh niên thân phận FA, cả đời chưa mảnh tình vắt vai, đêm nằm ôm gối, trái tim lạnh đến tê tái con người.
Tình cảnh FA như thế đã diễn ra từ thời xửa thời xưa ở Nhật. Tương truyền, Tsurana Onna là một loại yêu nữ được sinh ra chính từ những khao khát cháy bỏng có gấu của thanh niên FA thời Edo.
Chuyện kể rằng khi mùa đông đến, người đàn ông cô đơn nằm nhìn ra cửa sổ, thở dài và ước rằng giá như có một người vợ xinh đẹp như những bông tuyết ngoài kia để đời anh ta bớt hiu quạnh, và thế là bất chợt có tiếng gõ cửa, một cô gái xinh đẹp với đôi mắt ướt rượt như rượu tình, làn da trắng , bờ môi đỏ , giọng nói mong manh tựa bông hoa tuyết, xin được ngủ lại qua đêm vì trời đã khuya.
Và tất nhiên, chuyện gì đến cũng đến, trai chưa vợ gái chưa chồng, chẳng cần nói cũng tự động xích lại gần nhau trong đêm đông lạnh giá, lửa xuân tình như hâm nóng cả vạn vật thế gian, đến sáng hôm sau thì chàng và nàng quyết định nên duyên vợ chồng (sống thử).
Tsurana Onna tuy là loài yêu quái sinh ra trong mùa đông lạnh giá nhưng nàng ta lại không hề lạnh lùng, ngược lại còn có một tấm lòng ấm áp và một tình yêu nồng nhiệt, hết lòng đối với đức lang quân. Nàng ta chẳng làm hại ai bao giờ và cũng chẳng cách gì nhận biết nàng với một phụ nữ bình thường ngoại trừ một nhược điểm: nàng không thích tắm. Mỗi lần chồng đun nước nóng và khuyên nàng đi tắm thì nàng đều từ chối, cho đến một ngày bị chồng thuyết phục, Tsurara Onna nhượng bộ đi vào phòng tắm và người chồng sẽ không bao giờ gặp lại nàng nữa, trong chậu tắm chỉ còn sót một vài tảng băng nhỏ chưa kịp tan hết.

Tuy rất yêu chồng nhưng Tsurana Onna lại chỉ có thể xuất hiện vào mùa đông. Một truyền thuyết khác thì kể câu chuyện bi thảm hơn, khi người đàn ông và Tsurana Onna sống những ngày hạnh phúc trong ngày đông qua đi, xuân đến, tuyết tan, Tsurana Onna biến mất không một lời nhắn. Người chồng mải miết đi tìm khắp chốn mà không có bất cứ tung tích nào của nàng.
Đến mùa đông năm sau, Tsurana Onna mừng rỡ quay trở về, đã 1 năm rồi nàng mới được gặp lại chồng, thế nhưng chồng nàng đã kịp lấy một người vợ khác. Chẳng biết cảm xúc của Tsurana Onna như thế nào và nàng rốt cục đã đi đâu, chỉ biết rằng khi người vợ nghe tiếng động lạ ở ngoài sân, chạy ra thì chỉ thấy xác chồng mình nằm trên mặt đất, một tảng băng xuyên qua sọ anh ta.