Umibozu

0
949

Có lẽ không có một loài yêu quái nào bí ẩn như Umibozu trong thần thoại Nhật Bản. Chẳng ai nhìn thấy rõ hình dạng thật của con quái vật biển này, hoặc nếu có thì chắc người đó cũng chẳng may mắn sống sót qua những đợt tấn công của Umibozu.
Mỗi khi xuất hiện, người ta chỉ kịp nhìn thấy phần cơ thể từ vai trở lên của Umibozu nổi trên mặt nước. Chúng có hình dáng giống một người đàn ông với làn da đen xì, đôi mắt to tròn và cái đầu trọc lốc như một nhà sư. Có lẽ vì thế mà nó có tên Umibozu (nhà sư đi biển). Ngoài hình dạng trên, loài thủy quái này còn có khả năng ngụy trang thành nhiều hình dạng khác như một chú cá nhà táng hay thậm chí người phụ nữ xinh đẹp nhằm dụ dỗ các thủy thủ cùng xuống nước vui đùa, sau đó nhấn chìm họ.
Với kích thước khổng lồ, chiều cɑo khi nổi của Umibozu tính từ vai trở lên đã lên tới hàng chục mét – sức mạnh kinh hoàng củɑ Umibozu đủ để bẻ đôi một con tàu, kéo tất cả thủу thủ đoàn xuống đại dương sâu thẳm. Do chỉ nổi một phần cơ thể lên mặt nước, phần còn lại ẩn dưới làn nước biển nên các ngư dân ước tính, phần cơ thể chìm dưới nước có thể lớn hơn bất kỳ loài động vật nào từng được biết trên Trái đất
Umibozu thích xuất hiện bất thình lình trong một đêm yên tĩnh và biển lặng gió, khiến các con tàu không kịp trở tay thay quần áo thì đã bị nhấn chìm Chỉ một đấm của nó thôi thì cỡ tàu Titanic cũng phải “dẹo”.
Trong một vài trường hợp hiếm hoi, vẫn có những con tàu may mắn thoát khỏi Umibozu. Đó là những lần con thủy quái rảnh rỗi, nó không thích dùng sức đập nát con tàu ngay lập tức mà yêu cầu thủy thủ đoàn phải đưa cho nó 1 cái vại hay thùng gỗ. Nó sẽ dùng cái thùng múc đầy nước biển và đổ dần vào trong tàu cho đến khi cả con tàu ngập đầy nước và chết chìm, thật là cách giết người tao nhã. Nếu các thủy thủ nhanh trí đưa cho nó một cái thùng thủng đáy khiến nó không thể múc đầy nước được thì họ có cơ hội trốn thoát khỏi bàn tay tử thần.Một cơ hội khá mong manh.
Về nguồn gốc, người ta nói rằng Umibozu được tạo ra từ linh hồn của những nhà sư bị chết đuối hoặc những nhà sư bị dân làng giận dữ ném xuống biển (do truyền giáo lung tung?) Tuy vậy đó chỉ là phỏng đoán, còn nguồn gốc thật sự của con quái vật khổng lồ này vẫn là một dấu chấm hỏi.