Valkyrie của vũ trụ Marvel là ai ?

0
2062

 

 

Valkyrie Marvel là một nhân vật truyện tranh Marvel được tạo bởi Roy Thomas và John Buscema, lần đầu tiên xuất hiện trong The Avengers (ngày 12 tháng 12 năm 1970).

TIỂU SỬ VALKYRIE 

Sinh ra với tên Bruunhilde, Valkyrie là một chiến binh Asgard được lựa chọn bởi vua Odin để dẫn dắt các Valkyrior. Một ngày định mệnh, Vua Odin đã gửi Valkyries cho cô gái của ông, Hela. Bruunhilde bất lực khi chứng kiến các chị em của mình bị nữ thần giết chết một cách khủng khiếp. Cuối cùng Bruunhilde đã trốn thoát và cư ngụ trên Sakaar, tại đây cô được biết đến với cái tên Scrapper 142. Và trở thành một thợ săn tiền thưởng yêu thích của Grandmaster khi cô mang đến cho anh một sinh vật được gọi là Hulk.

Valkyrie
Valkyrie

Hai năm sau, Valkyrie bất ngờ gặp được Thor – đứa con thứ hai của Odin, Thor tỏ thái độ ngưỡng mộ những vị anh hùng Valkyries và nói với cô rằng Hela đã trở lại xâm chiếm Asgard. Nhưng cô quyết định không muốn liên quan gì đến Asgard

Khi Thor và Hulk biến mất ngay sau đó, Grandmaster đã gửi cô cùng anh họ của Thor là Loki để tìm thấy chúng. Háo hức muốn có được phần thưởng Loki đã đánh lạc hướng của Valkyries bằng cách gợi lại những ký ức đau đớn về cái chết của các Valkyries. Thay vào đó, điều này đã khiến cho cô tức giận. Cô đã đánh bại kẻ lừa đảo và tuyên bố với Thor rằng cô sẽ cũng anh tham gia trận đấu đánh bại Hela.

Valkyrie trở lại Asgard cũng với Thor và một người đàn ông bí ẩn Bruce Banner. Valkyrie đã chứng minh giá trị của mình trên chiến trường Asgard nhưng vẫn không ngăn cản được nữ thần. Thor nhận ra cách duy nhất để chặn Hela là đưa Ragnarok về, một sự kiện thảm khốc sẽ tiêu diệt Asgard. Valkyrie cùng những người tị nạn Asgardain bay vào vũ trụ. Thor tuyên bố lên ngôi vua của những người Asgardia còn sống sót và anh có ý định đưa họ lên Trái Đất.

Valkyrie
Valkyrie

Khi đang trên đường đến Trái Đất, Statesman đã gặp Sanctuary. Trước khi được Thanos và Black Order của mình lên tàu, Valkyrie và một số người tị nạn đã có thể rút lui. Để có được Tesseract, Thanos và Black Order đã tàn sát những người trên tàu , chỉ còn mình Thor hôn mê.

Bất chấp mọi nỗ lực của Thor và Avengers, không ai có thể ngăn chặn được Thanos chộp lấy “ Găng tay vô cực” và xóa sạch một nữa sự sống vũ trụ. Valkyrie và một số người sống sót bất chấp sự mất mát, dẫn mọi người về vũ trụ để làm việc và thành lập ra New Asgard ở Na Uy.

Mặc dụ Thanos vẫn là vua của Asgardia, nhưng sự chán nản, mặc cảm, chấn thương khiến anh ta trở thành một kẻ nghiện rượu, khốn khổ.

Năm năm sau cái chết của Thanos, Hulk và Rockect Raccoon đã gặp Valkyrie Marvel ở New Asgard với hy vọng gặp lại Thor.

Sử dụng một đường hầm lượng tử để du hành xuyên thời gian, Avenger đã thành công trong việc đảo ngược Decimation, những thật không may, Thanos từ năm 2014 đã theo họ trở về quá khứ và với anh ta, toàn đội quân Sakkaarans, Outriders, Leviathans, Chitauri và Lệnh đen. May mắn thay, Doctor Strange và các bậc phù thủy trên thế giới đã triệu tập mọi anh hùng mà họ có thể tìm thấy để tập hợp cùng với Avenger.

Valkyrie cưỡi trên chiếc Pegasus của mình và chiến đấu cùng những anh hùng mạnh nhất của vũ trụ để đánh bại Mad Titan một lần và mãi mãi. Trận chiến kết thúc khi Iron Man hy sinh bản thân để quét sạch Thanos và toàn bộ đội quân của hắn ra khỏi sự tồn tại. Valkyrie sau đó tham sự đám tang của Stark.

Sau đó, Thor nói riêng với Valkyrie rằng sau một vài suy nghĩ anh ta nhận ra mình không phù hợp để trở thành vua của Asgard và có ý định khám phá vũ trụ với Guardians of the Galaxy. Anh thừa nhận Valkyrie Marvel là người cai trị tốt hơn mình và cô đồng tính, chấp nhận vai trò này.

Quyền hạn và khả năng Valkyrie
Quyền hạn và khả năng Valkyrie

QUYỀN HẠN VÀ SỨC MẠNH CỦA VALKYRIE

Sức mạnh siêu phàm : Valkyrie, giống như tất cả người Asgardia, sở hữu sức mạnh siêu phàm. Cô mạnh hơn đáng kể so với bất kỳ Valkyrie nào khác, và hầu hết những người đàn ông và phụ nữ Asgardian khác cho vấn đề đó. Cô có thể nâng tới 45 tấn trong khi nam và nữ Asgardian trung bình có thể nâng 30 và 25 tấn tương ứng.

Tốc độ siêu phàm : Valkyrie có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của vận động viên người giỏi nhất.

Sức chịu đựng siêu phàm: Cơ bắp tiên tiến của Valkyrie tạo ra độc tố gây mệt mỏi ít hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với cơ bắp của con người. Ở đỉnh cao của mình, cô có thể thể hiện bản thân ở khả năng tối đa trong khoảng 24 giờ trước khi tích tụ độc tố mệt mỏi trong máu bắt đầu làm suy yếu cô.

Độ bền siêu phàm: Cơ thể của Valkyrie cứng hơn và có khả năng chống lại các dạng chấn thương vật lý thông thường hơn cơ thể người. Cô ấy có thể chịu được những cú ngã từ độ cao lớn, tiếp xúc với các thái cực cả về nhiệt độ và áp suất, đạn có cỡ nòng lớn và lực tác động cực lớn mà không bị chấn thương.

Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Valkyrie đều được nâng cao đến mức vượt quá giới hạn thể chất của vận động viên giỏi nhất của con người.

Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Valkyrie cũng được tăng cường tương tự và vượt trội so với các vận động viên giỏi nhất của con người.

Tuổi thọ siêu phàm : Giống như tất cả người Asgardia, Valkyrie sống rất lâu và tuổi với tốc độ chậm hơn nhiều so với con người. Tuy nhiên, không giống như một số thần linh khác như Olympian, người Asgard vẫn tiếp tục già đi.

Khả năng tự phục hồi: Bất chấp sức đề kháng tuyệt vời của cơ thể, Valkyrie có thể duy trì chấn thương cơ thể giống như bất kỳ người Asgardian nào khác. Nếu bị thương, quá trình trao đổi chất của cô cho phép cô nhanh chóng tái tạo các mô cơ thể bị tổn thương nhanh hơn và rộng hơn so với khả năng của một con người. Chấn thương như vết chém và vết thương đâm thủng có thể chữa lành hoàn toàn trong vài giờ và gãy xương trong vài ngày. Tuy nhiên, cô ấy không thể tái tạo một chi bị cắt đứt hoặc cơ quan bị mất tích.

Nhận thức về cái chết: Giống như tất cả Valkyries, Valkyrie có thể nhận thức và cảm nhận được sự xuất hiện của Cái chết. Cô ấy có thể nhìn thấy một “ánh sáng chết chóc” xung quanh một người có nguy cơ tử vong nghiêm trọng, mặc dù hầu hết người Asgardia và con người không thể nhìn thấy ánh sáng. Một người được bao quanh bởi ánh sáng tử thần vẫn có thể được cứu khỏi cái chết cho đến khi anh ta hoặc cô ta gặp được kết cục không thể tránh khỏi của mình vào một lúc nào đó trong những hoàn cảnh khác nhau.

Dịch chuyển tức thời : Valkyrie có thể vận chuyển bản thân và một người sắp chết hoặc đã chết từ chiều không gian đến một cõi khác của người chết, chỉ bằng cách tự nguyện làm điều đó. Cô cũng có thể trở lại thông qua một hành động của ý chí.

Allspeak : Nhờ Allspeak Asgardian có thể giao tiếp bằng tất cả các ngôn ngữ của Cửu giới, phương ngữ Trái đất và các ngôn ngữ ngoài hành tinh khác nhau.

Khả năng

Valkyrie đã được đào tạo chuyên sâu về kiếm thuật chiến đấu không vũ trang và cưỡi ngựa. Khả năng chiến đấu tự nhiên của cô không thể vượt qua trong số phụ nữ Asgardian, và có lẽ chỉ bằng Sif .

Cấp độ mạnh

Class 50; Cô ấy có thể nâng 45 tấn.