Wu Mei-Xing

0
782

Tổng quát
Họ tên: Wu Mei-Xing (Ngô Mĩ Tinh)
Biệt danh: Mother of Champions (Quán Thế Vô Địch Mẫu)
Nhóm: Trung Hoa Thập Đại Cường Giả ( The Great Ten)
Quốc tịch: Trung Quốc

Tiểu sử

Wu Mei-Xing
Wu Mei-Xing

Wu Mei-xing là một nhà vật lý tại Trung Quốc, cô là một người tham công tiếc việc. Thế nhưng cô lại ít quan tâm “chăm sóc” chồng mình nên quan hệ hôn nhân của họ vô cùng phức tạp.

Mei-xing làm việc với máy gia tốc hạt trong nghiên cứu về “Thần Lạp” (God Particle) mang tính đột phá. Không may thay, buồng chứa của máy gia tốc bị rò rỉ, Thần Lạp xuyên qua người cô và gây ra bi kịch cho gia đình cô.

Sau một số xét nghiệm được các đồng nghiệp và bác sĩ thực hiện, họ kết luận rằng bức xạ từ máy gia tốc hạt đã tàn phá “khả năng làm mẹ” của Mei-xing. Cô không cón khả năng mang thai được nữa. Bi kịch chưa chấm dứt khi người chồng cô không hề cảm thông an ủi mà lại bỏ rơi cô vì cô không thể giúp hắn nối dõi nữa.

Wu Mei-Xing

Việc chức năng sinh sản bị huỷ hoại không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ Mei-xing, cô vẫn tham gia làm việc tại phòng thí nghiệm. Thế nhưng tinh thần cô suy sụp và bắt đầu chìm vào nghiện rượu giải sầu.

Vì say xỉn, Mei-xing đã lao vào một “cuộc tình chóng vánh” mới một gã nào đó. Và khi mọi người tưởng rằng cô không thể mang thai nữa, thì chỉ vài hôm sau, bụng cô bỗng phìn lên và bằng một cách thần kỳ nào đó do tác giả càn ngập não hay cỏ ngập mũi không biết, cô đẻ một lúc hai mươi lăm đứa con (trai có gái có).

Hai mươi lăm đứa con đó chỉ sau ba ngày đã trở thành những người trưởng thành, đạt được sức mạnh, tốc độ, thể lực, trí tuệ của các vận động viên Olympic cấp cao và phá vỡ mọi kỷ lục thế giới của Olympic. Trong vòng 1,2 ngày ngắn ngủi, bọn họ đã được huấn luyện đặc biệt trong quân đội và cử đi làm những nhiệm vụ quốc gia hung hiểm nhất. Nhưng đến ngày thứ tám, cả hai mươi lăm người con đó đều qua đời do già đi quá nhanh.

Chứng kiến 25 người con mình sinh ra thiệt mạng chỉ sau một tuần, Wu Mei-xing lại một lần nữa suy sụp tình thần. Thế nhưng Director Jiang dùng miệng lưỡi và khả năng thu phục người của ông để thuyết phục Mei-xing tiếp tục công việc “sinh ra những vị anh hùng cho quốc gia”. Wu Mei-xing tin rằng đó là thiên mệnh của mình và chấp nhận trở thành “Mother of Champions”.

Vai trò

Wu Mei-xing trở thành Quán Thế Vô Địch Mẫu, cô được chọn là Trung Hoa Thập Đại Cường Giả, nhóm này có thể nói là Justice League của Tung Của.

Với kinh nghiệm và kiến thức vật lý, cô cũng là cố vấn tham mưu khoa học tro The Great Ten. Mother of Champions không thường xuyên đứng ở tiền tuyến, nhưng cô là một nhân vật cực kỳ hữu ích tại hậu phương.

Cô “tạo” ra các quân đoàn siêu cường có sức mạnh, thể chất, tốc độ đạt đỉnh điêm của con người. Các nhà khoa học của Trung Quốc cố gắng nâng cao tuổi thọ của những người con của Mei-xing.

The Mother of Champions còn có nhiệm vụ “ngủ” với các thành viên nam có siêu năng lực khác trong The Great Ten để giúp đem gen đột biến vào trong những đứa con của cô. Không biết nên đổi biệt danh cho cô thành Hà Thiên Lộn không nữa.

The Great Ten
Nhóm The Great Ten
Nhóm The Great Ten
Nhóm The Great Ten

Năng lực đặc biệt

+ Cứ mỗi 3 ngày sau khi thụ tinh, Mother of Champions sẽ sinh ra 25 đứa con. (Trong New52, tác giả giảm bớt lượng cần lại nên chỉ còn sinh được 10 đứa thôi). Mỗi đứa con sẽ sống được trong vòng 7 ngày. Vào ngày thứ 3,4,5 trong vòng đời chúng là giai đoạn chúng có sức mạnh, tốc độ, thể lực tương đương với Captain America.

+Mother of Champions có thể sống trong điều kiện cực đoan. Cô có thể nhịn đói, nhịn khát hàng chục năm. Cô không bị bức xạ phóng xạ làm ảnh hưởng nữa.

+Trí tuệ hàng top Trung Quốc, lãnh đạo tinh thần, biểu tượng anh hùng của Trung Hoa Đại Lục.

New 52
Trong New 52, Mother of Champions đã được nhắc đến và cô bị “nép” lại chỉ đẻ được 10 thằng Captain America nữa thôi cho nó bớt imba.

Một trong những thằng con của cô đã được các nhà khoa học Trung Quốc chữa khỏi căn bệnh “vòng đời 1 tuần”, và họ còn giúp cho nó có sức mạnh tương đương Superman sau khi thu thập Solar Energy tàn dư của Superman (trong vụ đánh nhau với Ulysses). Thằng ku này chính là The New Super-Man mà Rebirth này ta sẽ được thấy.