25 nhân vật mà DCEU muốn khán giả quên đi

0
886

Từ khi vũ trụ mở rộng DC ra mắt, đã có bao nhiêu siêu anh hùng, bao nhiêu kẻ phản diện xuất hiện với những tầm ảnh hưởng khác nhau. Bên cạnh sự thành công về doanh thu phòng vé, DCEU còn thành công trong việc đưa một số tuyến nhân vật của DC  đi sâu vào lòng khán giả. Tuy nhiên, một số khác đã khiến khán giả đặt câu hỏi về việc khai thác tính cách nhân vật của DC. Dưới đây là  25 nhân vật DCEU muốn người hâm mộ quên đi.

  1. Silas Stone

Cyborg là một nhân vật linh hoạt. Đóng góp của anh cho Justice League rất hiệu quả, nhưng hậu truyện thì có vẻ vội vàng.  Bộ phim không đủ thời lượng để thêm nhiều chi tiết về nhân vật. Nếu là thế, thì nhân vật cần có sự bí ẩn hơn là một màn giới thiệu qua loa. Nghĩa là quên toàn bộ về Sillas Stone và những nhà sáng tạo sẽ khám phá ra mối liên hệ giữa Cyborg vs bố mình trong phần sau. DCEU thích xây dựng các arcs và dành thời gian của họ để phát triển các nhân vật.

24 ANATOLI KNYAZEV

 Chỉ những người hâm mộ khó tính mới nhận thấy sự góp mặt của nhân vật KGBeast trong Batman V. Superman: Dawn of Justice. Anatoli Knyazev là một trong những vệ sĩ của Lex Luthor trong phim. Vốn dĩ, Knyazev là một cỗ máy người Nga, có thể dễ dàng trở thành nhân vật phản diện tàn bạo trong vô số bộ phim. Thế nhưng, anh lại chỉ đóng vai trò là vệ sĩ cho một phiên bản Zuckerberg hư hỏng.  DCEU đang mong muốn gì khi họ lại lãng phí một nhân vật tiềm năng như vậy.

23 GENERAL ZOD

Đây là trường hợp được gọi là “cứu các nhân vật phản diện”. Một vấn đề lớn ở DCEU là thực tế các tác giả đã làm giảm đi vai trò của những nhân vật phản diện nổi bật. General Zod là một ví dụ hoàn hảo cho cái gọi là “ cứu các nhân vật phản diện” này. DCEU không chỉ lãng phí thời gian xây dựng nhân vật Tướng Zod trong bộ phim đầu tiên mà còn ngay lập tức kết thúc luôn nhân vật này với mục đích phát triển Superman.

22 DOCTOR POISON

Nhân vật Dr. Maru được khai thác khá tốt trong Wonder Woman . Vấn đề nằm nhiều hơn trong việc tiết lộ danh tính của cô. Doctor Poison không phải là nhân vật phản diện đáng sợ nhất, nhưng là nhân vật phản diện có thể khai thác nhiều hơn nữa. DCEU cần những kẻ ác bí ẩn, cần những nhân vật làm nền tảng cho những nhân vật phản diện chính tạo ra sự hỗn loạn. DCEU không thành công trong việc lột tả tiềm năng và tính cách của Dr. Maru trong Wonder Woman.

21 JOE CHILL

Có lẽ khán giả đã quá mệt mỏi khi thấy chú Ben hết lần này đến lần khác trong các bộ phim Người Nhện. Marvel đã ghi nhận phàn nàn này và thay đổi hướng đi. Quyết định này đã dẫn đến một phiên bản thành công của  The Web-slinger. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu DCEU cũng làm như vậy với trường hợp cha mẹ của Bruce Wayne và Joe Chill. Khán giả đã quá quen thuộc với nguồn gốc của Batman; họ không cần phải thấy Joe Chill xuất hiện lại nhiều lần.

20 MERA

Mera là một nhân vật đáng kinh ngạc trong DC. Cô ấy sở hữu cú đấm mạnh mẽ và có thể tham chiến mà không có Aquaman bên cạnh. Thế nhưng nhân vật này lần đầu tiên được giới thiệu với vai trò là vợ của Arthur Curry. Bộ phim Aquaman khắc phục điều này bằng cách đã đem đến cho khán giả một Mera tài giỏi thực sự chứ không phải là danh xưng. Tuy nhiên, nếu DCEU có thể khiến người hâm mộ quên đi sự xuất hiện đầu tiên của cô, thì điều này sẽ không cần phải hoàn thành. Mera đang trở thành nhân vật mà cô ấy được mong đợi,và đó là một dấu hiệu rõ ràng về sự sống cho DCEU.

19 RICK FLAG

Danh sách này điểm tên hầu hết các nhân vật của Biệt đội cảm tử. Các nhân vật trong nhóm này không được khai thác  nhiều và đúng như mong đợi của khán giả. Một trong những bất bình lớn nhất dành cho Rick Flag. Anh được coi như bù nhìn, thiếu tài năng thực sự để gắn bó với biệt đội cảm tử và mục đích duy nhất của anh ta là giải thích các nhân vật và cốt truyện cho khán giả. DCEU đã lãng phí một chiến thuật gia bậc thầy có khả năng tự giữ mình những tình huống cam go. Rõ ràng, nhân vật này có thể làm nhiều hơn thế trên màn ảnh. Điều này là một sự lãng phí trong lịch sử điện ảnh DC.

18 KEN BRAVERMAN

Nếu sai cách, việc biến ngoại hình của những tên ác nhân thành hình dạng trẻ con sẽ trông bớt đáng sợ đi. Có nhiều ngoại lệ với quy tắc này, nhưng trường hợp của Ken Braverman/Conuilt thì không. Cũng giống như Anakin Skywalker kẻ trông bớt đáng sợ hơn trong hình dáng của Darth Vader.  Các fan từng thấy hắn trong hình dạng của một đứa trẻ, Braverman trông chẳng ra gì ngoại trừ cái vẻ của một kẻ bắt nạt ở trường học. Conduilt có khả năng sẽ là một vai ác nhân lâu dài mà DCEU có thể mang đến bất cứ lúc nào, nhưng màn ra mắt của Braverman thì quá tinh tế. Fan không thể nào quên đc màn giới thiệu đỉnh cao ấy. Nếu có lỡ quên thì Braverman có thể thành một mối họa mà được dự kiến sẽ xảy ra sau này trong arc của vũ trụ.

17 JUNE MOONE / ENCHANTRESS

Thêm một thành viên Suicide Squad nữa. Dr. June Moon là một nhân vật phản diện. Việc Dr.Jekyll và Mr Hyde liên tục thay đổi hình dạng giữa cô ấy và Encjantress là điêu bắt buộc. Tuy nhiên, cốt truyện này không được xử lý tốt trong phim. Trên thực tế, đạo diễn David Ayer tiết lộ trên Twitter rằng Enchantress sextrowr thành kẻ ác do bị Mother Box điều khiển. Tiết lộ này là một sự xấu hổ ở đây vì nó khiến người hâm mộ muốn quên đi vòng cung của nhân vật. DCEU chưa thực sự khai thác tốt nhân vật này.

16 KATANA

Katana là một nữ siêu anh hùng phức tạp với cốt truyện còn hơn cả bi thảm. Chiều sâu của nhân vật của nhân vật này không được khai thác nhiều khiến cho tiềm năng thực sự của nhân vật không được làm rõ trên phim. Katana nên bị lãng quên để DCEU có thể đưa cô ấy trở lại một cách đúng đắn hơn.

15 JIMMY OLSEN

Một số người hâm mộ có thể không biết điều này, nhưng phóng viên ảnh đã chết khi bắt đầu Batman V. Superman: Dawn of Justice được cho là Jimmy Olsen. Đoạn cắt mở rộng cho thấy Olsen được nhắc đến bằng tên trong phân cảnh, đó là cách duy nhất người hâm mộ biết đó là anh. Đây có thể là do DCEU muốn người hâm mộ thực sự quên đi cái chết của Jimmy Olsen. Bằng cách loại bỏ tên của anh trong phần cắt, các tác giả đây có thể đưa nhân vật trở lại mà không để nhiều người chú ý. Olsen được cho là một nhân vật lớn trong các câu chuyện của Superman, nhưng rõ ràng, DCEU đã quên mất điều đó trong giây lát.

14 ORANA

Orana là một trong những Chiến binh Amazon mạnh nhất ở Themyscira. Orana chết ngay đầu bộ phim. Điểm nhấn của toàn bộ cốt truyện lại chỉ được phát hiện trong phần credit, thật tệ .Trong truyện tranh, Orana đánh bại Diana để lấy áo choàng làm Wonder Woman. Người hâm mộ bây giờ biết rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra trong DCEU. Việc gạch tên Orana là một sai lầm lớn, DCEU đã mắc một lỗi cần phải sửa.

  1. SLIPKNOT

Slipknot giúp tăng thêm độ gay cấn và tạo chiều sâu cho mạch phim.  Nếu các tác giả đã muốn giới thiệu nhân vật này, thì rõ ràng anh ta xứng đáng được xuất hiện nhiều hơn trên màn ảnh. Quyết định loại anh ra cho thấy sự mất cân bằng trong sản xuất và hậu kỳ mà DCEU muốn người hâm mộ quên đi.

12 AMANDA WALLER

Viola Davis là nữ diễn viên thực lực, dễ dàng hoàn thành tốt mọi vai diễn được giao. Thế nhưng sau khi phát hành Widows , nhiều fans đã tự hỏi tại sao Davis không xuất hiện nhiều trên màn ảnh như vậy trong Suicide Squad. Nhân vật Amanda Waller do cô đảm nhiệm cũng lạnh lùng và tính toán như nhân vật của Davis trong bộ phim Steve McQueen. Tuy nhiên, kịch bản của bộ phim đã hạn chế khả năng diễn xuất của cô khiến mọi cố gắng cũng khó để nhân vật này tỏa sáng. Với giải Oscar mà Davis vừa nhận được, có thể DCEU đang tự bỏ lỡ một Waller xuất sắc  trên màn ảnh.

11 JAMES GORDON

Nhân vật James Gordon hoàn toàn phù hợp với tạo hình bộ ria mép dày  của JK. nhưng mọi thứ khác đều ổn với chân dung của Simmons. Điều đó không quá quan trọng, thực tế của vấn đề là kịch bản không đủ cho Simmons thể hiện được nhân vật. Lần ra mắt này không phải là điều người hâm mộ mong muốn ở nhân vật này, đặc biệt là sau vai diễn mạnh mẽ của Gary Oldman. Điều này làm giảm đi vai trò cũng như khiến một diễn viên tuyệt vời không có gì để thể hiện ngoài một bộ ria mép nổi bật.

10 LEX LUTHOR

bản Jesse Eisenberg của Lex Luthor vốn không được lòng khán giả. Quyết định biến Lex trở thành một thiên tài trẻ về công nghệ với sự bất ổn về tinh thần của một tên tội phạm giết người nguy hiểm. Lex Luthor xuất hiện quá sớm. Nhân vật phản diện bị lãng phí như một nhân vật dễ bị kích động và ngớ ngẩn. Eisenberg diễn tốt, nhưng hướng đi lại sai lầm. DCEU nên muốn người hâm mộ quên đi bước đi sai lầm này. Hiện tại, danh tiếng của Lex Luthor đang giảm xuống.

BLACK MANTA

Black Manta trong Aquaman được thể hiện khá tốt, nhưng một trong những nhân vật phản diện mang tính biểu tượng nhất có cần được thể hiện sớm như vậy không?  Các đánh giá và kết quả phòng vé cho người hâm mộ thấy rằng canh bạc đã không được đền đáp. Black Manta cũng như Tướng Zod là bước đệm cho sự phát triển nhân vật trong phim nhưng chính họ lại bị lãng phí tiềm năng.

8 KILLER CROC

Một quy tắc mà các tác giả của  DC cần nhớ: Nếu nhà văn hiểu nhân vật, thì hãy làm nổi bật nhân vật đó. Killer Croc là một nhân vật được xây dựng tốt trong Suicide Squad. Sự xuất hiện của nhân vật này anh ấy trong truyện hoàn toàn có ý nghĩa. Vì vậy, việc họ giới hạn thời gian trên màn ảnh của Killer Croc là điều đáng tiếc. DCEU muốn người hâm mộ quên rằng họ đã đánh giá thấp nhân vật xuất sắc này. Killer Croc nhanh chóng trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Con quái vật này nên được khai thác nhiều hơn trên màn ảnh. Đáng buồn thay, DCEU đã gây rối, và bây giờ họ muốn người hâm mộ quên đi lỗi lầm.

7  ETTA CANDY

Một lần nữa, nếu một nhân vật được thể hiện tốt, hãy khai thác thêm về nhân vật đó. Etta Candy là bạn thân và là người cộng tác chính luôn sát cánh bên Wonder Woman. Tuy nhiên, vai trò của nhân vât này giảm dần trên màn ảnh. Etta Candy mang đến một cá tính riêng cùng với lời giới thiệu của Diana về thế giới hiện đại. Cô kích thích sự hài hước ở người xem và  mang đến cho bộ phim những trải nghiệm đáng nhớ hơn. Tuy vậy, Candy cũng rất có thể bị lãng quên vì DCEU rõ ràng đã quên khai thác hết tiềm năng của nhân vật này.

6 MARTHA WAYNE

Không có nhân vật Martha Wayne thì sẽ không có cảnh Martha. Thành thật mà nói, toàn bộ sự thất bại của Martha buộc Batman và Superman cam chịu phải bỏ qua sự khác biệt giữa cả 2 và bỏ sự khác biệt của họ sang một bên. Toàn bộ phim sẽ hay hơn nếu cái chết của cha mẹ Bruce Wayne không được đưa lên màn ảnh.  Hãy để hai nhân vật phát triển theo một cách mới mẻ và bùng nổ, DCEU sẽ có một bộ phim phiên bản mới thành công.

  1. DEATHSTROKE

DCEU thực sự cần người hâm mộ quên đi nhân vật phản diện này khi Matt Reeves đảm nhận bộ phim Batman đang sản xuất. Gaff  bắt chước những sai lầm mà Marvel đã làm với Thanos. Thanos trông khác nhau trong mỗi cảnh hậu danh đề. Nó khiến người hâm mộ lo lắng cho hướng đi của nhân vật và các nhà văn sẽ xử lý các nhân vật phản diện như thế nào. Điều tương tự cũng xảy ra với Deathstroke và DCEU không có khả năng sửa chữa những sai lầm đã xảy ra trước đó.

  1. DOOMSDAY

Doomsday là một con quái vật hoàn hảo với quyết tâm tiêu diệt Superman và trái đất. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nó trong bộ phim đã phá hỏng bộ phim đầu tay của nhân vật. Trong khi nhân vật này đáng ra phải là một mối đe dọa thực sự, thì cái khoảnh khắc nó kết thúc Superman chỉ như một tai nạn. Nhân vật siêu phản diện Doomsday chỉ như một con rối không sức mạnh. Điều này làm cho người hâm mộ thưc sự thất vọng, và họ ước họ có thể quên nó.

3 JOR-EL

Man of Steel là một bộ phim tuyệt vời khởi động vũ trụ mở rộng với một khởi đầu đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, ý định đằng sau bộ phim là bắt đầu với một Superman tìm thấy vai trò của mình trong một thế giới không phải là của anh ta.

Clark Kent được cho là phải vật lộn và thất bại một chút. Sự thiếu tự tin khiến anh ta có vẻ giống con người hơn phiên bản hiện tại. Thay vào đó, bộ phim khắc phục những điểm không hoàn hảo này bằng cách giới thiệu lại Superman cho cha mình, Jor-El, trong cùng một bộ phim mà Jor-El qua đời. Quyết định đưa Jor-El trấn an Superman và đẩy nhanh quá trình phát triển nhân vật là điều mà người hâm mộ muốn xảy ra dần dần.

2 BARRY ALLEN

Nếu một nhân vật được thể hiện tốt, thì hãy để nhân vật đó được xuất hiện nhiều hơn. Ezra Miller phù hợp với vai trò là Barry Allen. Chân dung của anh ấy về Flash tạo được ấn tượng  với người hâm mộ. Lý do mà DCEU muốn người hâm mộ quên nhân vật này là vì họ muốn có một sự công bằng với nhân vật. The Flash là vai diễn viên phụ để lại ấn tượng cho khán giả trên màn ảnh. Allen xứng đáng có một bộ phim lớn cho riêng mình trước Justice League. Nếu như có một bộ phim lớn về nhân vật này trước Justice League thì lịch sử của vũ trụ lại đi theo một hướng hoàn toàn khác.

JOKER CỦA LETO

Nhiều bộ phim chấp nhận rủi ro nhưng  may mắn lại nhận được hiệu ứng tích cực từ phía khán giả. Tuy nhiên, những rủi ro đó cũng cần được thực hiện đúng cách. Trường hợp Jared Leto trong vai Joker thì không. Đóng Joker là một trận chiến khó khăn đối với Jared Letokhi mà nam tài tử  Heath Ledger đã tạo nên một hình tượng Joker quá kinh điển trước đó. Có thể nói, nhân vật này trong Suicide Squad là không cần thiết vì nếu thiếu Joker, mạch phim cũng không mấy ảnh hưởng.