Atrocitus

0
934
Atrocitus - Vị Thủ Lĩnh Cường Bạo Của Lồng Đèn Đỏ
Atrocitus – Vị Thủ Lĩnh Cường Bạo Của Lồng Đèn Đỏ

Nguồn gốc:

Con quái thú mang tên gọi Atrocitus (tên thật là Atros) sinh ra trên hành tinh Ryut, và là một trong những kẻ sống sót trong cuộc thảm sát khét tiếng tại Sector 666, khi mà các Manhunter được giao nhiệm vụ bảo vệ vũ trụ điên loạn thảm sát toàn bộ sinh mạng trong khu vực này (kể cả vợ và con gái hắn) ngoại trừ năm sinh vật sống may mắn. Năm kẻ này trở thành những tên khủng bố với biệt danh Five Inversions, được lãnh đạo bởi Atrocitus, tìm cách trả thù các Guardians thông qua việc sử dụng các ma thuật đen. Theo thời gian, những con quỷ sẽ tự xây dựng lực lượng với những tín đồ mạnh mẽ và được biết đến là Empire of Tears (Đế chế đẫm nước mắt). Khi các Guardians quyết định loại bỏ vũ trụ của ma thuật để nhường chỗ cho trật tự, đế chế của những con quái vật sụp đổ và Five Inversions bị bỏ tù, bị đóng đinh trên hành tinh Ysmault để lãnh chịu một bản án cực lớn bởi những tội ác mà chúng đã phạm phải. Tuy nhiên, những con quỳ này vẫn còn xa mới vô dụng. Thông qua các nghi lễ và sự hiến tế, chúng phát hiện ra một sức mạnh đen tối đến nỗi nó vượt quá sức mạnh ánh sáng của các Guardians.

Một khoảng thời gian rất lâu sau đó, Atrocitus tỏ ra bất đồng với người đồng đội Qull vì hắn đã tiết lộ lời tiên tri về Blackest Night cho Green Lantern Abin Sur. Tuy nhiên, sự thao túng của Qull lên tay Green Lantern đã vô tình giúp Atrocitus được thả ra khỏi Ysmault. Abin Sur đưa hắn ta ra khỏi hành tinh và chống lại lệnh của những Guardians, du hành đến Trái Đất cùng Atrocitus để giúp ông tìm ra nguồn năng lượng đen được tiên đoán sẽ tiêu diệt vũ trụ. Trong quá trình di chuyển, Atrocitus khai thác nỗi sợ hãi từ những lời tiên tri tăm tối đã len lỏi trong đầu Abin Sur để thoát khỏi những xiềng xích giam giữ hắn. Gã ta đánh trọng thương Abin Sur sau đó chạy trốn khỏi con tàu đang rơi tự do bằng cách nhảy ra ngoài và rơi tự do xuống từ bầu khí quyển Trái Đất.

Atrocitus sống sót qua mùa thu và quyết tâm tìm ra nguồn năng lượng đen trên trái đất. Hắn sử dụng các nghi thức máu để khám phá ra rằng kẻ nắm giữ cánh cổng tới với nguồn năng lượng đen mang tên William Hand. Hắn tạo ra một công cụ có khả năng hút năng lượng của các Green Lantern và giải phóng chúng dưới dạng chưởng lực.

Trong lúc tìm kiếm William Hand, hắn lần lượt bị phát hiện bởi hai Green Lantern, Sinestro và gà tồ Hal Jordan. Hắn sử dụng thiết bị mới chế tạo để hút cạn kiệt sức mạnh từ những chiếc nhẫn của họ. Khi hai gã Green Lantern không còn đe dọa được hắn, Atrocitus tiếp tục đuổi theo William Hand. Dù đã kịp sạc nhẫn nhưng sức mạnh vô song của Atrocitus vẫn áp đảo hoàn toàn Sinestro và Hal Jordan. Hắn suýt chút nữa đã giết chết Sinestro bằng một chiếc cần cẩu màu vàng nếu Hal Jordan không bất ngờ vượt qua được điểm yếu duy nhất của các Green Lantern là màu vàng. Sững sờ sau khi chứng kiến tay gà tồ hủy diệt chiếc cần cẩu màu vàng, Atrocitus sau đó bị đánh bất tỉnh bởi Sinestro, kẻ tự nhận mình là Green Lantern vĩ đại nhất.

Sinestro tống Atrocitus trở về Ysmault. Nhưng trước khi Green Lantern rời đi, Atrocitus và các Inversions của hắn đã có một lời tiên tri cho gã. Thế giới quê hương Korugar sẽ rơi vào hỗn loạn, bạo lực khi Sinestro tập trung vào bảo vệ các thế giới khác, và tất cả sẽ vượt ngoài tầm kiểm soát của ông ta. Sinestro đã bỏ qua lời tiên tri vào thời đó, nhưng dẫu vậy Atrocitus đã thành công trong việc gieo những hạt giống của sự sợ hãi trong Sinestro để sau này Sinestro gục ngã và tha hóa trở thành một Yellow Lantern.

Sự kiện góp mặt:

Rage of the Red Lanterns:

Một vài năm sau cuộc chiến Sinestro Corps War, Atrocitus tìm ra một nguồn năng lượng mới cho phép hắn không những thoát ra khỏi Ysmault mà còn mang đến cơ hội trả thù lên các Guardians. Và cái giá phải trả đơn giản chỉ là máu của Qull bởi hắn đã tiêm nhiễm nỗi sợ vào Abin Sur khiến Five Inversions bị bỏ lại mục rữa đến thiên thu trên Ysmault thay vì được chuyển tới nhà tù Sciencells như dự tính. Atrocitus đập nát đầu Qull với một chiếc lồng đèn đỏ, dùng máu của hắn đánh thức sức mạnh quang phổ màu đỏ của sự giận dữ. Với cơn giận dữ điên cuồng sôi sục trong máu, Atrocitus thề sẽ trả thù Sinestro bằng bất cứ giá nào.

Thay vì rời khỏi Ysmault, Atrocitus xây dựng nên pin năng lượng trung tâm trên hành tinh và biến nó trở thành trụ sở dành cho các Red Lanterns. Hắn phái những chiếc nhẫn đỏ quyền lực đi khắp vũ trụ, mang lại cho Red Lantern Corps một đội quân tràn đầy lòng cuồng nộ. Biết rằng Sinestro đã được chuyển tới Korugar bởi Green Lantern Corps nhằm lãnh bản án hành quyết của hắn, Atrocitus đã dẫn Red Lanterns của mình vào lao vào một cuộc tấn công chặn đường chuyển tù. Gã vào quân đoàn Red Lantern Corps đã đánh bật cả hai quân đoàn Green Lantern Corps và Sinestro Corps, thành công trong việc đưa Sinestro tới Ysmault.

Sau đó, Hal Jordan, hai Blue Lantern là Saint Walker và Wrath cùng Sinestro Corps ập tới Ysmault với ý định giải thoát cho Sinestro. Hắn chứng kiến Hal Jordan trở thành một thành viên của Red Lantern Corps sau khi Sinestro giết người bạn, người đồng nghiệp cũ trong Green Lantern Corps của anh là Laira (lúc này đang là một Red Lantern). Atrocitus kích thích Hal Jordan giết chết Sinestro và có lẽ hắn đã thành công nếu Saint Walker không kịp thời lao qua hắn và trao cho Hal chiếc nhẫn xanh dương nhằm thanh tẩy đi ảnh hưởng của chiếc nhẫn đỏ. Atrocitus sau đó bị Hal Jordan – đang mang trong người sự dung hợp giữa hai nguồn năng lượng ý chí và hy vọng đánh gục và để cho toàn bộ những con mồi của hắn trốn thoát thành công khỏi Ysmault.
Sau đó, Atrocitus cố gắng sử dụng các nghi thức ma thuật máu để tìm kiếm nơi trú ẩn của Blue Lantern Corps.

Blackest Night:

Trong Blackest Night, nhóm Lost Lantern đến Ysmault để đòi lại thi hài của Laira, nhưng bị Atrocitus và các Red Lanterns chống trả quyết liệt. Trong khi cuộc xung đột diễn ra, một vài chiếc nhẫn đen đã đáp xuống Ysmault, hồi sinh lại các thi thể của 4 Inversions còn lại và Laira. Qull sau khi được hồi sinh lập tức lao tới tấn công và xé tan trái tim của Atrocitus. Tuy nhiên, vì những chiếc nhẫn Red Lantern đã thay thế trái tim của người đeo nên đòn tấn công đó không hiệu quả đủ giết chết Atrocitus, ngược lại, nó chỉ làm cho cơn thịnh nộ của hắn ta càng sôi sục thêm.

Atrocitus sau đó xuất hiện trên Okaara để ăn cắp pin năng lượng của Larfleeze. Tuy nhiên, Hal Jordan, Carol Ferris, Sinestro, Saint Walker, Ganthet, Sayd, Indigo-1 xuất hiện, cứu cả hai người khỏi các Black Lanterns và ngăn cản cuộc đối đầu giữa Atrocitus và Larfleeze. Sau khi được đưa trở về Ryut, Atrocitus đồng ý sẽ gia nhập nhóm và giúp đỡ họ ngăn chặn Black Lantern Corps, nhưng hứa sẽ tự tay giết chết các Guardian sau khi mọi việc đã xong xuôi. Khi cả nhóm đối đầu với Black Lantern Spectre, Atrocitus cảm nhận được sâu thẳm trong linh hồn ấy là sự giận dữ và ham muốn báo thù. Atrocitus thèm muốn có được sức mạnh của Spectre trong công cuộc trả thù các Guardians sau khi linh hồn này được giải thoát khỏi Black Lantern Corps. Ngay khi Parallax giải phóng Spectre, Atrocitus cố gắng biến linh hồn này thành một thực thể giận dữ của riêng hắn, nhưng không thành công, Spectre cảnh báo Atro rằng thực thể thực sự của cơn thịnh nộ không thể bị xem thường hay kiểm soát hoàn toàn bởi bất kì kẻ nào.

Brightest day:

Sau khi Nekron thất bại, trở lại Ysmault, Atrocitus đang lên kế hoạch tấn công Guardians thì Ganthet cùng Guy Gardner tiếp cận và yêu cầu sự trợ giúp của hắn về nhiệm vụ trên trái đất liên quan đến White Lantern.
Sau đó, Atro được nhìn thấy trên Trái Đất trong một vụ bắt cóc trên tàu hỏa. Hắn tha cho những người vô tội trong khi thiêu đốt chết toàn bộ bọn bắt cóc. Sử dụng máu của những tên bắt cóc, Atrocitus tạo ra một bản đồ nơi tất cả các thực thể cảm xúc hiện diện (ngoại trừ Parallax và Ion không thể định vị được). Đột nhiên, Hal, Carol cùng Sinestro xen ngang khi Atrocitus và Dex-starr đang sử dụng bản đồ tìm kiếm các thực thể. Hắn biện minh cho bản thân rằng mình chỉ sử dụng vũ lực để bảo vệ thường dân. Tuy nhiên, sau khi Carol nói rằng cô cảm thấy tình yêu trong người Atro, hắn nổi điên lên và tấn công 3 người họ. Khi đang chiến đấu với Hal, Atro sử dụng khả năng xây dựng kiến trúc với nhẫn đỏ (khá bất ngờ bởi các Red Lanterns thường chỉ lao vào tấn công bừa bãi chứ không có khả năng sử dụng kiến trúc). Sau đó, Lobo ập tới nhằm lượm món tiền thưởng cho cái đầu của Atro. Cả 4 Lanterns lao vào dần nhau với Lobo một hồi thì hắn rút lui. Hal cảm thấy có gì đó sai sai đối với Lobo khi hắn thường là một đối thủ khó nhằn và mọi chuyện đáng lẽ chẳng thể dễ dàng đến vậy. Mọi chuyện được tiết lộ ra rằng chính Atro thuê Lobo vì hắn muốn gia nhập đội tìm kiếm các Entity cùng Hal, Carol, Sinestro và cái giá phải trả cho gã đánh thuê là một chiếc nhẫn đỏ.

Khi tìm kiếm thực thể của sự giận dữ, Butcher, Atrocitus gặp rắc rối với cả thực thể của mình và Spectre (Crispus Allen). Sau khi giết một cặp vợ chồng và lấy máu họ để tìm kiếm Butcher, hắn nhìn thấy thực thể hiện diện ở một phiên tử hình một kẻ giết người tâm thần đã giết chết con gái của một người đàn ông với sự tàn bạo kinh khủng. Khi đột nhập vào phòng xử tử, nó nói chuyện với James Kim (cha nạn nhân) với ý định lợi dụng cơn thịnh nộ bùng cháy trong ông ta như một vật chủ. May mắn thay, Spectre và Atro tới kịp lúc, ngăn chặn ý định này và nhốt Butcher vào trong pin năng lượng đỏ của Atro. Điều bất ngờ mà sự kiện Brightest Day lần này mang lại cho chúng ta là một Atro hoàn toàn khác, không chỉ có sự giận dữ, thú tính mà là một gã quái vật to lớn nhưng vẫn còn chút nhân tính khi hắn đứng ra bảo vệ mọi thường dân trên tàu và xin Spectre tha mạng cho James Kim sau khi Spectre quyết định phán xét tội chết vì sử dụng sức mạnh của the Butcher.

Sức mạnh và khả năng:

– Khi không có nhẫn Red Lantern, Atrocitus vẫn là gã quái vật với sức khỏe và sức chịu đựng chẳng gì sánh bằng:
+ Trần như nhộng nhảy khỏi tàu con thoi khi đang lao vào tầng khí quyển của Trái Đất.
+ Tay không nhấc bổng chiếc cần cẩu to và phang vào người Sinestro.
+ Tay không chặn chiếc xe tải to.
– Kỹ năng chiến đấu thuộc dạng tốt (Hầu như các Lanterns phụ thuộc vào nhẫn và mặc dù là một trong những Red Lanterns duy nhất tạo được kiến trúc từ nhẫn nhưng Atrocitus vẫn thường thích nhảy vào đập nhau tay đôi là chính):
+ Trong New 52, bem thắng cả Martian Manhunter, Apollo và Midnighter.
– Hắn còn tinh thông cả những cấm thuật yêu cầu máu làm vật dẫn và những ma thuật đen cổ xưa để dự đoán hay biết trước được những sự kiện trong tương lai.

Sức mạnh sở hữu khi đeo nhẫn:

+ Bay
+ Tim được thay thế bằng chiếc nhẫn đỏ nên khi bị moi tim trong Blackest Night hắn vẫn không hề hấn gì. (Nhưng khi tháo nhẫn ra thì gần như là chắc chắn dẹo).
+ Sức mạnh của nhẫn đỏ có thể hút năng lượng của các Lanterns khác nếu dính chiêu và còn làm họ dính nộ khí rất khó thanh tẩy.
+ Chưởng lực năng lượng và tạo khiên chắn năng lượng (Lanterns nào cũng có viết hoài mệt quá)
+ Tuyệt chiêu phun lửa Napalm bằng miệng khiến đối phương bị thiêu đốt tới chết.
+ Xây dựng kiến trúc từ sự giận dữ (Hiếm có Red Lanterns nào sử dụng được khả năng này bởi màu đỏ nằm ở rìa quang phổ cảm xúc nên các Red Lanterns thường khó suy nghĩ được thông thoáng chứ đừng nói tới việc tưởng tưởng ra các mô hình. Chỉ có 4 Red Lanterns từng sử dụng được khả năng này là Atrocitus, Hal Jordan, Guy Gardner và Rankorr)