Bengal

0
1571

“Sự rõ ràng có thể gây đau đớn. Thậm chí là cả cái chết. Nhấc súng lên và chiến đấu nào!”. Bengal

Bengal

I.Thông tin cá nhân

Tên thật: Duc No Tranh
Biệt danh: Bengal
Người thân: Minh Tranh (con trai)
Nhóm: Initiative
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’9″
+Nặng: 79 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Hói

II.Tiểu sử

–Nguồn gốc–

Từ khi còn bé, Duc No Tranh đã mất cha mẹ, cùng với toàn bộ dân làng quê hương do một hành động khủng bố được gây ra bởi quân đội Hòa Kì trong chiến tranh Việt Nam.
Với sự hận thù, Tranh đã tự rèn luyện mình trở thành một trong những chiến binh vĩ đại nhất trên thế giới và săn đuổi những kẻ chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công vào ngôi làng của anh. Hành động trả thù của anh đã bị Daredevil ngăn chặn. Sau đó không lâu, anh tấn công Red Wolf, một trong những người đã tham gia tiêu diệt ngôi làng của anh.

mưu trả thù của Tranh đã chấm dứt khi anh tìm ra Michael Janes, chỉ huy của đơn vị thực hiện cuộc tấn công, hiện là một linh mục ở thành phố New York và đã đối đầu với các New Warriors. Sau khi nhận được cơ hội lựa chọn giữa công lý và trả thù từ The Punisher, Tranh quyết định tha thứ cho Michael và để ông ta tiếp tục cuộc sống.
Sau đó, anh đã săn đuổi một tội phạm Việt Nam, Li Pan, hay còn được biết tới là Gai No Don của Taylor Foundation, nhưng Gai No Don đã được Night Thrasher cứu.

–Initiative-

Bengal là một phần của Initiative ​​do Henry Peter Gyrich sáng lập. Gyrich đã tuyển dụng anh để tận dụng tài năng của anh. Ban đầu, Bengal khó chịu với James Rhodes do anh ta đã tham gia Chiến tranh Việt Nam, nhưng cuối cùng cũng đã chấp nhận anh ta.
Bengal cố gắng làm những điều tốt đẹp hơn để chuộc lại những lỗi lầm trước đây. Ngay sau đó, Hulk trở về từ không gian với một đội quân và tuyên chiến với các anh hùng Trái đất. Một số thành viên Initiative tại Camp Hammond đã bị bắt và bị giam tại Madison Square Garden. Bengal cùng với Constrictor, Trauma, Mutant Zero, và ba Scarlet Spiders đã giải cứu cho các tù nhân Hammond.
Sau khi thành công trong một nhiệm vụ tại Madripoor nhằm giải cứu Hardball, Shadow Initiative đã được Norman Osborn thành lập để giải quyết các vấn đề mà không cần quan tâm tới sống chết. Bengal miễn cưỡng ở lại với đơn vị này cho đến khi Osborn bị lật đổ. Anh đã quyết định nghỉ hưu và tới sống cùng gia đình ở Sunset Park, Brooklyn, nơi anh đã mở một trường võ thuật.

III.Quyền hạn và khả năng

–Khả năng–

-Sức mạnh vật lý đỉnh cao của con người
-Kĩ năng nhào lộn siêu hạng
-Bậc thầy cận chiến: Bengal là một bậc thầy võ thuật. Anh thường sử dụng cung tên và phi tiêu. Vũ khí yêu thích của anh thường là sai, được giấu trong cổ tay của anh.
-Khứu giác tăng cường: Anh có một khứu giác nhạy bén, có thể phân biệt mùi và theo dấu, tuy nhiên, có vẻ năng lực này có được nhờ luyện tập.