Captain Cold Là Ai ? Tấm gương vượt khó thành công

0
2368

TIỂU SỬ CAPTAIN COLD 

Tên thật là Leonard Snart, sinh ra và lớn lên trong sự ghẻ lạnh của một người bố đắm chìm trong men rượu. Nhờ đấy mà Snart hình thành một trái tim lạnh như băng hàn, giá như tuyết sương. 

captain-cold-nhan-vat-dc-3684
Captain Cold

Hắn trốn khỏi nhà khi tuổi đời còn trẻ và những con hẻm tối tăm tội lỗi đã ăn mòn trái tim của hắn. Nghèo khổ khiến cuộc đời hắn chỉ có một mục tiêu duy nhất đó là trở nên sang giàu. Thế nhưng một kẻ thiếu học, cô hồn thì chả thể nào xin được việc, tật trộm cắp phát sinh và dần dà trở thành lẽ sống, bản ngã của Snart.

Một siêu anh hùng nổi lên tại Central City – The Flash, người không những có tốc độ kinh thế mà còn có trí tuệ siêu việt. The Flash phá tan mọi âm mưu, kế hoạch cướp nhà băng của Snart.
Một làn tình cờ Snart đọc được một bài báo khoa học, dĩ nhiên hắn chả hiểu mẹ gì đâu ,nhưng đoạn khiến hắn chú ý nhất là “nhiệt độ thấp có thể hạn chế tốc độ”. Hắn âm mưu trộm một cây súng bắn ra những tia có khả năng làm giảm nhiệt độ của vật thể mục tiêu và không khí xung quanh. Hắn học thuộc lòng cách tháo lắp, chế tạo đúng mỗi loại vũ khí này và nhìn thấy lẽ sống mới của cuộc đời mình – Chiến đấu với The Flash. 

Hắn tự xưng là Captain Cold, hắn không hành động đơn độc mà có thêm sự trợ giúp của em gái hắn Lisa Snart aka Golden Glider, những bọn không thiên phận khác nhưng không khuất phục số kiếp như Heat Wave, Trickster, Pipe Pepper, Mirror Master. Bọn chúng hình hành nhóm The Rogue, tập hợp những thành phần cặn bã của xã hội. Và chỉ khi chúng liên kết lại thì khả năng đánh bại The flash trong một phi vụ mới tăng cao. Tuy là một đám ô hợp nhưng Snart lại còn lưu lại chút nhân tính trong tim, hắn ra một số điều luật căn bản với mình và The Rogue.

Nhóm The Rogue
Nhóm The Rogue

Điều 1: Không làm hại trẻ em (vì hắn tiếc thương cho cuôc đời trẻ thơ bất hạnh của mình, chắc không muốn đứa trẻ nào lớn lên phải như hắn).

Điều 2: Không hại phụ nữ (vì hắn có em gái, tấn công một người phụ nữ chẳng khác nào hành vi xỉ nhục em gái hắn).

Điều 3: thành viên The Rogue phải bảo vệ lẫn nhau. Chính những điều luật nghiêm khắc ấy khi hành sự (ai vi phạm sẽ bị giết hoặc trục xuất) The rogue là một trong những nhóm villian thú vị nhất DC. 

BLACKEST NIGHT

Captain Cold cùng The rogue mắc kẹt trong Iron Height, tại đây chúng chạm trán với các thành viên cũ của The Rogue đã vong mạng trên chiến trường. Tại sự kiện này, Cold phát giác ra Captain Boomerang II bắt cóc một số phụ nữ, trẻ em thả xuống một cái hố để cho cha hắn Captain Boomerang I (lúc này là Black Lantern) móc tim. Phán quyết cuối cùng của lãnh đạo The Rogue là cái chết cho Captain Boomerang II.

TRONG NEW 52

Captain Cold đến gặp Dr.Elias, Elias trao cho hắn một cổ máy và bảo rằng đặt vũ khí của chúng bay lên, chúng bay sẽ có được siêu năng lực từ vũ khí đấy. Snart cả tin làm theo vì hắn nghĩ chỉ còn cách này mới có thể hạ The Flash. Bi kịch xảy ra khi Mirror Master bị nhốt vĩnh viễn trong gương, Captain Cold có thể phát ra Băng Hàn Cực Ma nhưng lại gặp khó khăn trong việc điều khiên. Mick aka Heat Wave trở thành ngọn đuốc sống và bị phỏng cấp độ cuối, tuy nhiên sở hữu Hỏa Diệm của Nhật Dương. Lisa Snart bị văng linh hồn ra khỏi xác. Snart đổ hết trach nhiệm lên The Flash vì nghĩ tại Flash nên hắn mới cần thèm muốn sức mạnh để đánh bại.
Dĩ nhiên dù sức mạnh đại tăng, nhưng tu vị thấp kém, Cold nhanh chóng thảm bại.

KING GRODD

The Rogue liên thủ với The Flash để ngăn chặn cuộc xâm lăng của King Grodd, hắn muốn chiếm lấy Centrol City. Sau khi chiến thắng, The Rogue bắt đầu nhận được sự tôn trọng của nhân dân Central khi Cold góp phần bảo vệ họ trong một khối băng vững chắc, Mirror Master cũng kéo một số người sang thế giới gương để bảo vệ. Captain Cold bắt đầu lấy lại được một chút tôn nghiêm.

FOREVER EVIL

The Rogue bị ép buộc gia nhập Crime Syndicate, thế nhưng The Rogue hoạt động theo tiêu chí của Cold, đường lối của CS quá độc ác vả lại Cold chỉ thích độc tôn nên không có chuyện khấu đầu trước Ultraman. Tất nhiên Ultra man cử Power Ring và DeathStorm đi xử lý đám phản đồ, DeathStorm sửa lại DNA của Cold , phế Băng Hà Cực Cảnh của hắn. Tử Phong quá mạnh nên The Rogue tản ra trốn chạy. Cold thoát được và tình cờ gặp được Lex Luthor sau đó gia nhập Injustice League gồm Black Adam, Sinestro, Black Manta, Lex Luthor, Bizzaro.

Crime Syndicate
Crime Syndicate

Captain Cold mất sức mạnh nhưng không vô năng, hắn chế tạo lại nhưng khẩu súng băng để sử dụng.Trong cuộc đánh úp vào sào huyệt Crime Syndicate, Captain Cold thu hoạch được chiến lợi phẩm lớn nhất đời hắn, hạ gục Johnny Quick, một phiên bản tà ác của The Flash đến từ Earth-3. 

GIA NHẬP JUSTICE LEAGUE

Cold cùng Lex Luthor được con dân khắp cả nước vinh danh vì trực tiếp đánh bại Crime Syndicate. Cold gia nhập Justice League vì được Lex hậu thuẫn, trở thành vệ sĩ cấp cao nhất cho Lex. Cold tiếp tục đại thắng và dành được nhiều uy danh giang hồ khi cùng SupermanWonder Woman đánh bại Patient Zero (về sau tự xưng là Amazo).

KẾT LUẬN

Captain Cold là một trong những tấm gương về vượt khó thành công. Cold là nhân vật hang B list của DC, tư chất bằng không, danh vọng đéo có, thế nhưng hắn có tinh thần không khuất phục. Captain Cold có thể nham hiểm, tự tư nhưng hắn luôn theo đuổi việc giành lại tôn nghiêm cho mình. Cold biết nắm bắt thời cơ, tận dụng thiên thời để đạt được thành quả vạn người khát thèm: được mọi nguời tôn thờ như một vị anh hùng thực sự và giàu sang phú quý (đến từ Lex =.=”)