Dai dũng sĩ – Tiểu sử, năng lực, sức mạnh

0
1517

dai-dau-an-rong-thieng-hosonhanvat

Tiểu sử, nguồn gốc

Nhân vật trung tâm của bộ truyện. Cũng có hoàn cảnh tương tự như Tarzan, Dai từ nhỏ đã thất lạc cha mẹ, được đặt trong một chiếc nôi và trôi dạt đến một hòn đảo toàn đám quái thú hoàn lương (từng là binh lính trong quân đoàn của ma vương năm xưa). Vậy là từ đó, cậu bé lớn lên trong sự bảo bọc, chăm sóc của những quái thú trên đảo, luôn mơ ước một ngày được lên đường phiêu lưu, trải qua thử thách để trở thành một anh hùng vĩ đại như chính dòng máu cậu bé mang trong mình mà không biết.

Dai vốn tên thật là Dino, là con trai của hiệp sĩ rồng huyền thoại Baran và công chúa Soara nước Alkeed. Mối tình ngang trái của người anh hùng giết rồng và nàng công chúa xinh đẹp không được hoàng gia đồng thuận. Công chúa Soara bỏ mạng khi đỡ đòn cho chồng, Baran phát điên tiêu diệt cả vương quốc, còn Dino thì bị thất lạc và bằng cách nào đó đã trôi dạt đến hòn đảo quái vật Delmurin.

Cậu bé Dai có tính cách nghĩa khí, dũng cảm. Thừa hưởng dòng máu anh hùng của người cha cộng thêm lòng nhân ái của người mẹ, Dai rất có tố chất để trở thành hiệp sĩ cứu nhân độ thế. Chỉ mất một thời gian ngắn tập luyện cậu có thể lãnh ngộ các chiêu thức kiếm thuật của sư phụ Avan, mặc dù trong thời gian đầu cậu không biết cách sử dụng pháp thuật như những hiệp sĩ thông thường nhưng mỗi khi tức giận (đặc biệt khi bạn bè người thân gặp nguy hiểm), Dai lại bộc phát sức mạnh, xuất hiện dấu ấn rồng trên trán và đập villain như con.

Dai sử dụng thành thạo chiêu thức Avan Strash của sư phụ truyền dạy. Ngoài ra cậu còn có thể dùng thần chú gọi sấm sét Raidein. Chiêu thức mạnh nhất do Dai sáng tạo ra đó là Giga Strash – một chiêu thức đánh ra một đường kiếm khí rồi dùng tốc độc bản thân lập tức đánh theo sau chiêu kiếm khí ban đầu, khiến đối phương không kịp trở tay thay quần áo.

Về sau, Dai có thể chuyển hóa dấu ấn rồng từ trán xuống tay để tập trung sức mạnh vào một điểm. Cứ sau mỗi một trận chiến và đối mặt với một đối thủ thì Dai lại mạnh lên một bậc. Sau khi Baran chết, cậu thậm chí còn có thể tạo ra dấu ấn rồng ở cả 2 tay và có thể biến hình thành Ryumajin giống cha mình. Theo truyền thuyết thì khi một hiệp sĩ rồng xuất hiện, anh ta sẽ thừa hưởng mọi sức mạnh và kinh nghiệm chiến đấu của những hiệp sĩ rồng đời trước. Điều đó có thể khiến Dai trở thành người mạnh nhất tam giới. Long Mẫu cũng confirm rằng Dai sẽ là hiệp sĩ rồng cuối cùng (bởi vì bà cũng chả có sức mà “đẻ” nữa).

Điều tuyệt vời của bộ truyện có lẽ là việc tác giả đã xây dựng được phần nội tâm đa dạng của các nhân vật. Dai tuy là nhân vật chính, anh hùng chính nghĩa và là niềm hi vọng của toàn nhân loại nhưng không phải lúc nào cậu bé cũng giữ được tinh thần đó. Cũng có những khoảnh khắc khi thất bại, Dai cảm thấy yếu đuối và muốn chạy trốn khỏi trách nhiệm mình đang gánh vác. Đây chính điểm làm nên cái hay của bộ truyện.

Ở cảnh cuối của truyện, cũng giống như Captain America, Dai hi sinh thân mình, ôm theo quả bom có thể hủy diệt thế giới, bay lên không trung. Do thanh kiếm Orichalcum của Dai vẫn còn nguyên vẹn (theo lời kể của thợ rèn Lon Berk thì số mệnh của người và kiếm có sự liên quan, người mất thì kiếm cũng không còn) nên mọi người vẫn luôn hi vọng và chờ đợi 1 ngày kia người anh hùng Dai sẽ trở lại. Đây là một cái kết khá đẹp và để lại nhiều suy nghĩ trong lòng người đọc lúc đó.

Năng lực và sức mạnh

Dai có sức mạnh bẩm sinh của một kị sĩ rồng, đồng thời cậu bé cũng rất ham học và có ý chí quyết tâm. Chỉ sau vài ngày tham gia khóa đào tạo dũng sĩ đặc biệt với Avan, cậu đã tiến bộ vượt bậc, nắm được hai trong ba tuyệt chiêu mạnh nhất của Avan là Earth and Wave Slash. Còn tuyệt chiêu cuối cùng Sky Slash cậu đã tự lĩnh hội được. Sức mạnh của Dai vượt trội nhất khi trên trán cậu xuất hiện Dấu ấn rồng. Ngoài ra Dai là kị sĩ rồng duy nhất mà Dấu ấn xuất hiện cả trên bàn tay và trên trán. Trong trận chiến cuối cùng với Đại ma vương Vearn, hai Dấu ấn đồng thời xuất hiện trên cả hai tay cậu, một của chính cậu, một của cha cậu – là dấu ấn chứa đựng kinh nghiệm và sức mạnh tích lũy qua các đời kị sĩ rồng.
Thời gian đầu Dai sử dụng thanh đao do Leona tặng, nhưng khi sức mạnh của cậu ngày càng tăng thì một thanh kiếm bình thường không thể chịu đựng được nữa. Lon Berk đã rèn cho cậu thanh kiếm từ Orihalcon – loại hợp kim cứng nhất vũ trụ, thanh kiếm của Dai.
Dai là một dũng sĩ rồng với sức mạnh vô địch, lòng quả cảm, trái tim nhân ái và tâm hồn hướng thiện. Bên cạnh đó cậu cũng chỉ là một cậu nhóc ngây thơ, ngoan ngoãn. Leona và Pop thường trêu Dai vì cậu quá ngây ngô trong chuyện tình cảm và nói rằng khi nào cậu lớn hơn sẽ biết.