Hạng 30 – Gandalf – The Lord Of The Rings and The Hobbit trilogies (2001-2014)

0
907

Gandalf là một nhân vật hư cấu và nhân vật chính trong JRR Tolkien tiểu thuyết ‘s The Hobbit, The Lord of the Rings và The Silmarillion. Ông là một phù thủy, thành viên của trật tự Istari, đồng thời là lãnh đạo của Hiệp hội Nhẫn và Quân đội phương Tây. Trong Chúa tể của những chiếc nhẫn, ban đầu anh được biết đến với cái tên Gandalf the Grey, nhưng anh trở về từ cái chết với tên Gandalf the White

Gandalf nhân vật giả tưởng xuất hiện trong The Hobbit và The Lord of the Rings

Tolkien bắt nguồn từ tên Gandalf từ Gandálfr, một người lùn trong thần thoại Bắc Âu. Trong tiếng Bắc Âu, tên có nghĩa là đũa thần hoặc nhân viên . Điều này được phản ánh trong tên của ông Tharkûn, có nghĩa là “Staff-man” trong Khuzdul một trong những ngôn ngữ được phát minh của Tolkien .

Trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, Gandalf được thăng chức thành người đứng đầu trật tự Phù thủy, và do đó được đặt tên là Gandalf the White thay vì Gandalf the Grey. Sự thay đổi về trạng thái này cũng giới thiệu một tên khác cho thuật sĩ: Kỵ sĩ trắng. Tuy nhiên, ngay cả sau khi biến đổi này, các nhân vật nói tiếng Elvish vẫn gọi phù thủy là Mithrandir .

Là một phù thủy còn được biết đến như Gandalf the Grey hoặc Gandalf the White

Gandalf là người phù thủy cuối cùng xuất hiện ở Trung Địa , một người: “dường như ít nhất, thấp hơn những người khác, và trông có vẻ già hơn, tóc bạc và xám. Tuy nhiên, Elf Círdan, người đã gặp anh ta vẫn coi anh ta là “tinh thần vĩ đại nhất và khôn ngoan nhất” và trao cho anh ta chiếc nhẫn Sức mạnh gọi là Narya , Chiếc nhẫn lửa, chứa một viên đá “đỏ” để anh ta giúp đỡ và an ủi.

Gandalf thường được mô tả trong Chúa tể của những chiếc nhẫn là nhanh chóng tức giận và nhanh chóng cười. Trí tuệ sâu sắc của anh rõ ràng xuất phát từ sự kiên nhẫn mà anh đã học được ở Valinor, giống như việc anh chăm sóc tất cả các sinh vật có thiện chí phải xuất phát từ ý thức thương hại mạnh mẽ của anh đối với kẻ yếu. Cả sự kiên nhẫn và cảm giác thương hại của anh ta được tiết lộ hết lần này đến lần khác, thậm chí còn mở rộng đến cả những người hầu của kẻ thù của anh ta.

Các nhà quan sát sắc sảo của Gandalf thường phát hiện ra một sức mạnh che giấu, thường được tiết lộ trong mắt anh ta, có vẻ sâu sắc và khôn ngoan. Anh xen kẽ tình cảm và cộc cằn; anh ta thường làm người khác ngạc nhiên vì sự thẳng thừng của mình khi thời gian là điều cốt yếu. Gandalf luôn đề cao hành vi dại dột, nhưng cũng thưởng rất nhiều cho những người hành động với mục đích tốt.

Gandalf là người phù thủy cuối cùng xuất hiện ở Trung Địa

Hobbit hấp dẫn anh ta hơn các Phù thủy khác, và anh ta thường đến Shire để nhận sự tôn trọng từ những việc lặt vặt của mình. Có thể là anh ấy đã thích thú với bản chất của họ. Cũng có thể là do họ không bị ảnh hưởng bởi các tệ nạn lớn trên thế giới và tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn nam giới; có lẽ lối sống nông nghiệp đã lôi cuốn tinh thần bẩm sinh của Gandalf và nhắc nhở ông về những khu vườn của Valinor.