Hela: Kẻ cai quan địa ngục Asgard là ai ?

0
2725

“Đây là lãnh địa của người chết. Nếu ngươi thích nó, ắt ngươi không bình thường. Chỉ có Hela là thích nó. Và vấn đề không phải là liệu cô ta có thích hay không. Nó phải được hoàn thành và hoàn thành một cách nhanh chóng … vì có những thứ còn tồi tệ hơn cả Hel.” Hela

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN HELA

Tên thật: Hela
Biệt danh: Hel, Hela of the Norns, Halja, the Death Queen, Mistress of the Darkness, Helen, Leah of Hel, the Queen of Death
Người thân: Laufey (ông nội); Odin Borson (ông nội nuôi); Loki Laufeyson (cha); Angrboda (mẹ); Sigyn (mẹ kế); Thor Odinson (bác nuôi); Aldrif Odinsdottir (bác nuôi); Laussa Odinsdottir (cô nuôi); Balder Odinson (bác nuôi); Hermod (bác nuôi); Vidar Odinson (bác nuôi); Tyr Odinson (bác nuôi); Fenris Wolf (em trai); Midgard Serpent (Jormungand) (em trai)
Nhóm: Gods of Asgard, Hell Lords
Vũ trụ: Earth-616

II.TIỂU SỬ HELA

–NGUỒN GỐC–
Hela được cho là con gái của vị thần lừa lọc, Loki và nữ phù thủy khổng lồ Angrboda. 
–NỮ HOÀNG HEL–
Ba nữ thần số phận người Asgardian, các Norns, đã cảnh báo các vị thần Asgardian rằng Hela sẽ trở thành một mối nguy hiểm lớn. Odin, người cai trị Asgard, đã lệnh cho Hela trở thành nữ thần và người cai trị các linh hồn người chết khi tới tuổi trưởng thành. Những linh hồn này tồn tại trong các cõi Hel và Niffleheim, hai trong số Cửu giới, cả hai đều do Hela cai trị. Tuy nhiên, Odin trực tiếp cai quản linh hồn của những người Asgardian và những anh hùng chết trận được con người tôn vinh và thờ phụng. Ông cho xây dựng một cung điện ở Valhalla để cho các linh hồn này sinh sống.

–THẾ CHIẾN THỨ HAI–
Trong Đệ Nhị Thế Chiến, tâm trí của Hela bị kiểm soát bởi Đức quốc xã và cô buộc phải chiến đấu với những Invaders.
–THOR–
Trong nhiều năm, Hela đã tìm cách đưa nhiều linh hồn người Asgard về dưới sự quản lý của mình, và cô đặc biệt ham muốn có được linh hồn của Odin và con trai ông là Thor. Tuy nhiên trong lần gặp đầu tiên, Thor đã yêu cầu đổi linh hồn mình lấy Lady Sif, người đang là tù nhân của Hela, ấn tượng bởi hành động của Thor, Hela đã để cho cả hai đi.
Khi Harikin qua đời, người Asgard đã chuẩn bị để cơ thể của ông ấy được thu thập bởi Stalion of Doom (Stallion of Doom là một con ngựa xuất hiện khi một chiến binh Asgardian chết. Chiến binh sau đó sẽ được đặt lên Stallion, cưỡi con ngựa và được các Valkyries đưa tới cõi chết. Các Valkyries tập trung và chờ đợi sự xuất hiện của Hela để hộ tống ông ta đến Valhala.
Khi Thor bị giết bởi Wrecker, Hela tới tìm cơ thể của Thor với mục đích thu thập linh hồn. Tuy nhiên, trước khi cô chạm tay vào Thor, linh hồn anh đã giữ tay Hela lại. Thor lấy lại thân xác của mình và đánh bại Wrecker.

Khi Lady Sif bị thương trong trận chiến, Hela đến để đưa Sif tới Valhalla. Thor từ chối để Hela mang người yêu của mình đi và khi Hela lại cố dụ dỗ Thor đi cùng họ tới Valhalla, anh từ chối cho dù bị kẻ thù cũ là Harokin khiêu khích. Sau khi bị từ chối, Hela rời đi, để lại Thor phía sau.
–INFINITY–
Hela đã lấy trộm một mảnh linh hồn của Odin khi ông ở Sea of Eternal Night và qua đó triệu hồi một thực thể mạnh mẽ được gọi là Infinity. Sau đó, Infinity tìm đến Odin và chiếm lấy cơ thể của ông. Hela đã giết Thor, nhưng anh được hồi sinh bằng sự hi sinh của Silent One. Hela sau đó đã bị Odin giết chết, nhưng Hela cũng đã được hồi sinh vì sự cần thiết của việc cân bằng tự nhiên giữa sự sống và cái chết. Hela sau đó đã giết được Thor bằng cách lợi dụng con người, sau đó cô hồi sinh Thor sau khi được Lady Sif đề nghị đổi lấy mạng của mình.
–PLUTO–
Hela đã khai chiến với Pluto, chúa tể của Hades, để đòi linh hồn của Odin (lúc này Odin đã bị sinh vật khổng lồ Mangog giết chết). Tuy nhiên, cuối cùng Hela phải hồi sinh Odin để ngăn chặn Pluto.
Hela gặp lại Thor khi anh đến Niflheim để tìm Odin. Ở đó, Thor đã phải đối mặt với quân đoàn Einherjar. Thor cố gắng tiếp cận Odin và biết được rằng đó chỉ là Grombar chứ không phải là Odin. Hela sau đó cho phép Thor rời khỏi cõi giới của mình.

–TẤN CÔNG ASGARD–
Kết hợp với Loki, cả hai cố gắng khởi động Ragnarok, vòng tròn luân hồi của Asgard, bằng cách giết chết Balder và sau đó tấn công Asgard. Hela triệu tập linh hồn Volla để hỏi về Ragnarok, sau đó cô đã gửi một loạt các quái vật tấn công Asgard. Kế hoạch bị ngăn cản khi Odin đã sử dụng sức mạnh của mình để cứu mạng của Balder.
–DEFENDERS—
Tại Valhalla, đội Defender đã giúp Hela trong trận chiến chống lại Ollerus và quân đội của hắn.
Hela sau đó bị buộc phải tham gia âm mưu của Loki và Tyr chống lại Odin.
–DEMOGORGE–
Hela đã gặp các Hell-Lords tại Hades. Họ quyết định hợp nhất các cõi giới của mình, nhờ thế mà sức mạnh của họ tăng vọt, và bắt đầu nhận thêm những linh hồn mới. Họ đã thực hiện một nghi thức tạo ra mối quan hệ với Netherworld. Nhưng không may rằng đã vô tình triệu hồi Demogorge, hắn hấp thụ các Hell-Lords. Odin và Thor đến để đánh bại Demogorge và giải phóng tất cả những Lord bị bắt.
Hela đã gửi Wolflings đi kích động một cuộc chiến giữa nữ hoàng Jolena và Uthar. Sau đó cô đến Asgard để đòi linh hồn của Odin nhưng bị Thor đuổi đi.
–ĐẶT BẪY THOR–
Hela đã bẫy Thor và Warriors Three trong một chốn thiên đường không có thật, với những người thân yêu của họ xung quanh. Nhưng khi Thor thấy Sif nói những lời yêu thương, anh nhận ra sự thật là rằng họ đã được dẫn tới cõi chết và Sif đã biến thành Hela. Thor thách đấu với Hela, nếu anh thắng, tất cả sẽ được tự do, và ngược lại thì Thor thuộc về cô mãi mãi. Trong lúc chiến đấu, Hela đã chém vào mặt Thor. Trong cơn đau đớn và nỗ lực cuối cùng, Thor xé áo choàng của Hela ra khỏi người cô. Thor phát hiện chiếc áo choàng chính là chìa khóa sức mạnh của cô, nếu không có nó, một nữa linh hồn của cô đã chết và không còn sức mạnh. Hela suy sụp và Thor đưa mọi người ra khỏi Hel.
–ASGARDIAN WARS–
Hela đã gặp những anh hùng Mutant được biết đến như là những X-Men và New Mutants ở Asgard. Cô đến để đòi linh hồn của Wolverine, nhưng Danielle Moonstar đã đuổi cô đi.

–NAGLFAR–
Trong rất nhiều năm, Hela đã chỉ đạo xây dựng một con tàu khổng lồ tên là Naglfar, được cho là làm từ móng tay của người chết. Hela lên kế hoạch sau khi quá trình xây dựng Naglfar kết thúc, cô sẽ gửi một đội quân Draugr đến Asgard để tiêu diệt các vị thần. Tuy nhiên, Naglfar bị phát hủy bởi người anh hùng Asgard, Executioner khi nó mới chỉ gần hoàn thành.
–NGUYỀN RỦA THOR–
Hela đã từng yểm một lời nguyền lên người Thor nhằm ngăn cản việc anh chữa lành vết thương nhưng nó cũng khiến Thor có thể dễ dàng bị chết. Sau nhiều trận chiến và vô số đau đớn, Thor bị nghiền nát trong trận chiến với Midgard Serpent, nó sử dụng bộ giáp Destroyer và bước vào cõi giới của Hela. Sức mạnh của Destroyer quá lớn khiến Hela không phải là đối thủ, vì thế cô buộc phải hồi sinh Thor và xóa bỏ đi lời nguyền của mình để anh có thể chiến đấu bằng tất cả sức mạnh. Destroyer được lưu giữ lại tại cõi giới của Hela để nhắc nhở cô nhớ về thất bại của mình.
Hela sau đó đã chiến đấu chống lại Mephisto khi ông cố gắng đoạt linh hồn của Thor.
–VALKYRIES–
Khi Odin bước vào Odinsleep, Hela đã chớp cơ hội tranh giành quyền lực. Cô đã biến các Valkyries thành Fire Demons. Vào thời điểm đó, Danielle Moonstar của New Mutants cũng là một thành viên của Valkyries và đã bị bắt chống lại bạn bè của mình. Danielle và đội của cô đi đến Asgard, nơi Hela gửi Valkyries tới chống lại Dwarves và nhóm New Mutants.
Họ đã chiến đấu với lực lượng của Hela và giải cứu Hrimhari, Wofl-Prince của Asgard. Hela buộc Eitri the Dwaft King chế tạo một thanh gươm Uru cho mình. Hela sử dụng sức mạnh phép thuật của mình để phân tán bọn họ đi khắp nơi, nhưng điều này tình cờ khiến họ tìm thêm được các đồng minh khác như Warriors Three. Hela cử Danielle đến giết Odin đang ngủ. Khi trận chiến nổ ra, và các anh hùng kịp tới phòng ngủ của Odin và cứu sống ông. Hela bị đánh bại và thanh gươm Uru bị phá hủy.
–DARK REIGN–
Sau sự kiện Ragnarok, Hela vô tình được đánh thức bởi Thor do các phép thuật của Loki. Cô bắt đầu sống ở Las Vegas, xây dựng hang ổ để nuôi dưỡng linh hồn của những người không may mắn, cô kết hợp sức mạnh với Loki để có thể đi ngược thời gian và sắp xếp lại việc nhận nuôi anh, thêm vào một kế hoạch để chống lại Thor. Quasimodo đã nghiên cứu Hela và gần 200 tên phản diện khác, tiết lộ về vị trí hiện tại của Hel và Niflheim cho Osborn biết. Ông cho Osborn rằng Hela ít khi quan tâm đến những sinh mệnh, nhưng cô có thể bị thuyết phục bởi Loki để ủng hộ kế hoạch của họ.
–HELL-LORDS–
Hela đã tham dự một cuộc họp với Mephisto, Blackheart, Satannish và Dormammu về một sự xáo trộn do Magik tạo ra, người đang tìm kiếm Soulsword và Bloodstone Amulet. Con gái của Belasco, Witchfire, xuất hiện trong cuộc họp và chiếm chỗ của cha cô tại bàn của các Hell-Lords.

–UTOPIA & NECROSHA–
Danielle Moonstar đã gặp Hela tại câu lạc bộ “Inferno” ở Las Vegas, và đã xin cô một món quà, dù miễn cưỡng nhưng Hela đã cho Moonstar một thanh kiếm và đưa cô ấy về, ở đó Danielle đã đánh bại Ares trong cuộc tấn công của Norman Osborn vào trụ sở của X-Men tại San Francisco.
Khi Selene tấn công trụ sở mới của X-Men, Utopia, Wolf-Prince của Asgard là Hrimhari đã triệu hồi Hela, dâng lên linh hồn của mình để cứu sống Elixir, một X-Men có khả năng chữa lành bệnh tật, qua đó anh cũng cứu được người yêu đang mang thai là Rahne Sinclair hay còn gọi là Wolfbane.
–SIEGE–
Khi Asgard bị bao vây, rất nhiều chiến binh Asgard đã chết. Nếu không có Hel để tới, linh hồn của họ vẫn sẽ lang thang ở Midgard, và với sự lăm le của Disir, một nhóm Valkyries bị trục xuất vì ăn cắp, và bị nguyền rủa chỉ có thể ăn linh hồn của người chết, miễn là họ không ở Asgard hay Hel, việc khôi phục Hel là cần thiết. Hela ban đầu chỉ xem sự tồn tại của Disir là một huyền thoại cho tới khi được chứng minh bởi Loki. Do sự tồn tại của Hel là vô cùng cấp bách, Hela sẵn sàng mặc cả bất cứ điều gì cần thiết để có lại được lãnh thổ của mình.
Bằng cách bắt và giao Disir cho Mephisto, Loki đã giao dịch với Hell-Lord đổi lấy một phần cõi giới của Mephisto, từ bán đảo Perfidy đến Hầm ngục của Hris, sẽ do Hela cai quản trong một ngàn lẻ một năm. Sau cái chết trong Ragnarok, linh hồn người Asgard chỉ có thể đến cõi giới này của Hela. Về phần của Loki, hắn không còn phải tới cõi chết nữa và sinh mệnh hắn được xóa khỏi Book of Hel.
Danielle Moonstar được Hela triệu gọi để trở thành Valkyrie, và phục vụ Hela trong việc mang linh hồn những người Asgard đã chết trong sự kiện Siege tới cõi giới mới của Hela.
–HEROEIC AGE–
Hela tiếp tục việc săn những kẻ yếu ớt ở Las Vegas. Khi người hầu của Hela, Pip the Troll, trốn thoát với một mặt dây chuyền làm cho Pip vô hình với cô, cô đã thuê đội X-Factor tìm kiếm Pip. Nhưng khi Jamie Madrox phát hiện ra ý định của Hela, anh đã gửi X-Factor đến Las Vegas để giải cứu Pip và họ đã thành công với sự giúp đỡ của Thor. Trong trận chiến tiếp theo, Darwin đã bị Hela chạm vào. Với năng lực thích nghi Darwin vẫn sống và trở thành một Hela phiên bản nam, có cùng sức mạnh với Hela. Sau đó Darwin tấn công Hela, mất đi một nửa sức mạnh, Hela dễ dàng bị đánh bại.
–TIER SINCLAIR–
Dù bị đánh bại nhưng Hela vẫn sống, cô một lần nữa cản trở X-Factor khi Rahne chuẩn bị sinh Tier, con của cô ấy với Hrimhari. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, vì là con của một người sói Mutant và một á thần nên Tier là mục tiêu của vô số thiên thần và ác quỷ để lợi dụng hay tiêu diệt vì mục đích của riêng chúng, đương nhiên Hela cũng không ngoại lệ. Sau khi sinh, Rahne kiệt sức và bị anh trai của Hela là Agamemnon bắt đi. Hela chớp thời cơ này toan đưa đứa bé về nuôi dạy, nhưng ngay lập tức bị ngăn cản bởi một đoàn thây ma cũng có ý định tương tự như cô. Do bị yếu đi do cuộc chiến với Darwin, Hela từ bỏ dã tâm và trốn thoát, để lại đứa bé cho Werewolf by Night, một đồng minh của Rahne.
–SỰ TRẢ THÙ CỦA DÍSIR–
Disir tấn công vào cõi giới mới của Hela, sở dĩ chúng có thể tấn công là vì Hela không toàn quyền kiểm soát Hel như trước đây, Hela đã cố gắng bảo vệ cõi giới của mình bằng thanh kiếm Eir-Gram, nhưng cô thất bại và bị mất một tay trong trận chiến. Biết rằng mình không thể chống lại Disir, Hela hấp thụ những xác chết vào cơ thể và biến mình thành một pháo đài. Thông qua xác của một người Asgard vừa mới chết, Hela tìm kiếm sự trợ giúp của Thor và với sự trợ giúp của Thor và Tyr, họ giết chết Disir, Mephisto đã thu thập linh hồn các Disir.
–FEAR ITSELF–
Khi Serpent tấn công Midgard và lên kế hoạch chống lại Odin, hắn đã cố chiếm lấy Hel để cư trú sau khi Mirgard bị hủy diệt. Loki đã thông báo cho Mephisto, người hiện tại đang cho Hela nương náu nhờ. Hell-Lord tới gặp Hela và sẵn sàng chinh phạt Hel nếu cần thiết. Loki can thiệp khi phát hiện ra rằng Serpent đã phát động một cuộc xâm lược Hel, Loki thuyết phục Hela và Mephisto tấn công ngay. Disir theo lệnh Mephisto đã bảo vệ được Hel và ngăn cuộc xâm lược, Hela không thể thống trị lại Hel và cũng không đứng về phía Serpent và theo yêu cầu của Loki, cô phái Tyr và cô hầu gái trẻ là Leah giúp Loki chống lại Serpent.

–TRỞ VỀ HEL–
Sau khi đánh bại Serpent, Disir quay trở về bên Mephisto và Loki thông báo cho các All-Mothers of Asgard rằng Hela lo sợ rằng tính cách thất thường của Mephisto sẽ gây bất lợi cho cô. Các All-Mothers sau đó được thuyết phục rằng Disir có thể sẽ giết những người Asgard, vì thế họ giải trừ lời nguyền cho Hela, cho phép cô trở lại Hel. Leah ở lại với Loki, vì cô còn phải giúp Loki thực hiện những nhiệm vụ của mình.
–LEAH–
Loki hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng của mình là chữa tay cho Hela khi anh đang giúp Master Wilson chống lại Otherworld. Loki sắp xếp cho Hela uống nước bằng chén thánh (Holy Grail) và tay cô được hồi phục, tuy nhiên cái giá phải trả là cuộc sống của Leah, nhưng sau đó cô ấy cũng trở lại làm hầu gái cho Hela.
Leah được hồi sinh bởi Loki bằng cách cách viết lại lịch sử sau cuộc chiến với Serpent. Khi Loki bắt đầu trở lại làm một đứa trẻ, anh đã sắp xếp cho Hela trục xuất Leah về quá khứ, để bảo vệ cô. Sau khi trục xuất Leah, Hela gợi ý rằng một khi Leah đã trưởng thành thì cô ta sẽ mạnh hơn cả Hela.
–HELL ON EARTH WAR–
Hela và các Hell-Lord tiếp tục cuộc chiến với X-Factor, và Tier Sinclair là mục tiêu chính của các Hell-Lords, vì kẻ đầu tiên giết được cậu ta sẽ trở thành King of Hell. Sau khi Tier gần như giết được Pluto, Mephisto đã quyết định phá bỏ luật lệ và chuyển sang tấn công các Hell-Lord khác nhằm trở thành chúa tể duy nhất của địa ngục. X-Factor đối đầu với Mephisto và gần như giành được chiến thắng. Strong Guy đã đâm Tier bằng một cây đinh ba và dường như đã giết cậu ta, qua đó trở thành King of Hell. 
— ANGELA–
Sau khi Angela, đứa con gái bị thất lạc của Odin và Freyja, bắt cóc em gái của chính mình, Thor và em trai Loki đã tới chỗ Hela để nhờ cô giúp đỡ tìm họ. Hela sử dụng Disir và khám phá ra nơi ở của Angela.
–LASTS DAY–
Với việc Incursions đang gần hoàn thành, King Loki đã thỏa thuận với Hela và Tyr để giải phóng cho Midgard Serpent nhằm phá hủy Midgard để cứu lấy vũ trụ. Trong quá trình đó, Draugr đã tấn công Asgard, tuy nhiên Jomungand đã bị đánh bại khi Freyja, một trong các All-Mothers, hi sinh thân mình để đày nó trở lại Hel.
Nhận được sự trợ giúp từ các Khổng lồ băng (Frost Giants) của Jotunheim và Kingdom of Rock Trolls, Hela tiếp tục tấn công, nhưng cuối cùng bị đánh bại khi Odin sử dụng Gjallerhorn để triệu hồi những chiến binh Asgardian đã hy sinh trong quá khứ.
— DOWNFALL–
Sau sự kết thúc và hồi sinh của vũ trụ, Angela xâm lược Hel, tìm cách giải cứu người yêu mình là Sera và hồi sinh cô. Trong quá trình đó, Angela đã phải lật đổ Hela và thay đổi các quy tắc của Hel. Với sự trợ giúp của một Leah, Angela đã vượt qua ba thử thách và có được đủ sức mạnh để đánh bại Hela. Sau khi hạ Hela, cô giành quyền kiểm soát và trở thành nữ hoàng mới của Hel.

Angela ân xá các chị em của mình khỏi hình phạt mà Hela đã giành cho họ và đưa họ về trú ẩn ở Hel, nơi họ được nghỉ ngơi và sẽ không phải làm nô lệ nữa. Sau khi từ bỏ vai trò là nữ hoàng và đưa Balder lên nắm quyền ở Hel, Angela nói với Hela rằng cô có thể trở lại với vị trí của mình một khi cô học được cách trân trọng sự tự do.
THANOS
Vì bị suy yếu, Hela liên minh với Thanos để lấy lại vương quốc của mình, với cái giá là cô phải đưa Mjolnir từ một vũ trụ khác cho hắn. Với sự giúp sức của Black Swan và Proxima Midnight, Hela đã đánh cắp một con tàu của The Collector và tìm thấy chiếc búa Mjolnir. Hela cùng các đồng mình của mình đánh một trận với Beta Ray Bill và Thor, nhưng rồi sớm phát hiện ra rằng mình không thể nâng được chiếc búa Mjolnir.
Sau một hồi chiến đấu thì với sự trợ giúp của Beta Ray Bill, Toothgnasher, Thor đã chiếm lại được con tàu có chứa chiếc búa Mjolnir. Nhưng anh quyết định không sử dụng nó, anh dùng sức mạnh của mình ném Hela và hai thành viên của Black Order vào không gian. Trở về tay không, Hela đánh Black Swan và giết Proxima Midnight ngay trước mặt Thanos để chứng minh rằng cô xứng đáng làm đồng minh của Thanos hơn họ. Sau đó, Hela hứa sẽ cho Thanos điều mà hắn mong muốn nhất, tới với “Death”, đổi lại Thanos phải giúp đỡ cô.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA HELA

–QUYỀN HẠN–
Cơ thể sinh học của người Asgardian: Hela sở hữu khả năng mức độ sức mạnh của một phụ nữ Asgardian, cũng như một số khả năng đặc biệt liên quan đến vai trò của cô, nữ thần của cái chết:
+Siêu sức mạnh: Hela sở hữu sức mạnh vượt trội hơn đáng kể so với hầu hết người Asgardian. Cô đã chứng minh khả năng qua việc đấu tay đôi với Thor. Do đó, cô ấy có khả năng nâng được trên 100 tấn.
+Siêu tốc độ: Hela có khả năng chạy và di chuyển với tốc độ siêu nhanh, đạt tới đỉnh cao là 115 dặm/giờ.
+Siêu sức bền: Cơ thể của Hela tạo ra ít độc tố gây mệt mỏi hơn đáng kể so với cơ thể của con người, hoặc hầu hết những người Asgardians khác trong hoạt động thể chất. Kết quả là, Hela sở hữu sức bền gần như vô hạn. 
+Siêu bền: Cơ thể của Hela có khả năng chống chấn thương đáng kể hơn so với cơ thể của một con người, và hầu hết những người Asgardians khác. Hela có khả năng chịu được các lực tác động lớn, nhiệt độ cao và áp lực cực lớn, đạn bắn và các vụ nổ năng lượng mạnh mẽ mà không gây hề hấn gì.
+Siêu phục hồi: Mặc dù có độ bền đáng kinh ngạc, cô vẫn có thể bị thương. Tuy nhiên, cơ thể của Hela có khả năng tự chữa lành với tốc độ và hiệu quả cao. Khả năng phục hồi của Hela vượt trội hơn phần lớn người Asgardian, có thể tự tái tại dù cơ thể đã bị phân rã.
-Thao tác ma thuật: Hela có khả năng sử dụng một số lượng lớn các loại phép thuật Asgardian cho nhiều mục đích, chẳng hạn như kiểm soát linh hồn, bắn những tia năng lượng chết người từ bàn tay, bay, du hành thời gian và tạo ảo ảnh. Cô thậm chí còn có khả năng truyền năng lượng qua bàn tay của mình và sử dụng chúng để phóng ra một đòn tấn công mạnh mẽ có thể đánh gục cả những Asgardian mạnh mẽ nhất. Cô gọi chiêu này là “Bàn tay của vinh quang”.
+Xuất hồn: Hela có thể di chuyển trong dạng linh hồn, và sở hữu khả năng thao tác cái chết tương tự hình dạng vật chất. Vì sự trao đổi chất Asgardian, cô không có bất kỳ giới hạn thời gian nào khi sử dụng khả năng này, không giống như những phù thủy Trái Đất.
+Kiểm soát cuộc sống và cái chết: Là thần chết của Asgardian, Hela nắm giữ sự sống và cái chết của các Asgardian trừ khi cô bị can thiệp bởi những Asgardian mạnh mẽ hơn như Thor hay Odin. Cái chết của một người Asgardian hơi khác so với cái chết của một người Trái đất. Đối với cả hai loài, cơ thể vật chất của họ ngưng hoạt động, nhưng trong khi linh hồn của người chết lập tức thoát khỏi hình dạng vật lý, linh hồn của các Asgardian vẫn còn trong cơ thể của họ cho đến khi thần chết rút chúng ra và gửi chúng đến cõi chết. Những linh hồn này vẫn còn tồn tại tới vĩnh cửu trong các cõi Hel và Niflheim, nơi chúng tồn tại dưới dạng vật lý và nằm dưới sự kiểm soát của Hela. Linh hồn của những người chết trong chiến trận vẫn ở trong cơ thể họ và được đi cùng với các Valkyries tới Valhalla, nơi những người anh hùng đã chết chờ đợi sự hồi sinh vật lý mới. Những anh hùng đã chết này được gọi là các Einherjar. Hela cũng đồng hành cùng những anh hùng này trên chuyến hành trình đến Valhalla, nhưng cô không có quyền cai trị họ. Mặc dù Hela thường chờ đợi cho đến khi một chiến binh Asgardian hấp hối để chạm vào anh ta hoặc cô ta và lấy đi linh hồn từ cơ thể của họ, cô ấy cũng có thể giết một người Asgardians hoàn toàn khỏe mạnh nếu cô ấy muốn. Mặc dù “cái chết” của Hela có hiệu quả ngay khi cô chạm vào ai đó với bàn tay đeo găng hoặc hiệu quả ngay cả khi chạm vào quần áo, cô ấy vẫn thường tiếp xúc với là da trần của người đó để giết một người. Tuy nhiên, Hela cũng có thể chờ đợi mục tiêu già yếu hoặc chết đi. Trong khi rút đi sự sống của một người, cô ấy thường không sử dụng hình dạng Asgardian . Linh hồn của những vị thần bất tử thuộc về sự kiểm soát của cô nhưng không dễ dàng để cô có thể chạm tới họ.
-Đa ngôn ngữ: Nhờ khả năng Allspeak của mọi Asgardian, cô có thể giao tiếp bằng tất cả các ngôn ngữ của Cửu Giới, thổ ngữ của Trái đất và nhiều ngôn ngữ ngoài hành tinh khác nhau.
–KHẢ NĂNG–
Mặc dù cô hiếm khi làm chiến đấu, Hela vẫn là một tay cận chiến đáng gờm, cũng có trình độ kiếm thuật siêu hạng. Cô đặc biệt khéo léo trong việc sử dụng sức mạnh của mình trong các tình huống chiến đấu.
–ĐIỂM YẾU–
Khi có đủ áo choàng, mũ trùm và vương miện, cơ thể của Hela hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi bị tước chiếc áo choàng, Hela trở lại hình dạng thật. Phía bên phải cơ thể cô sống nhưng bên trái thì đã chết và đang bị phân hủy. Truyền thuyết cho rằng, cô đã được sinh ra trong hình dạng này. Cho nên, nếu không có chiếc áo choàng, cô sẽ không thể rời khỏi Hel và cơ thể cô không thể duy trì sức mạnh vốn có. Cô không thể đứng dậy, bay hay ra đòn tấn công, và chỉ có thể bò. Mặc lại chiếc áo sẽ khôi phục lại cơ thể cho cô, thậm chí, chỉ cần chạm vào nó là đủ để cô có thể đứng lên.