Beta Ray Bill là ai ? Vị thần cầm được búa Thor

0
1853

TIỂU SỬ BETA RAY BILL

-NHỮNG NĂM 1980–
Tổ chức S.H.I.E.L.D. phát hiện một đội tàu ngoài hành tinh qua hệ thống định vị song mặt trời, Giám đốc Nick Fury đã nhờ Thor đi điều tra. Khi Thor tìm thấy đội tàu, nó cũng thấy Thor và nhận định anh là một mối đe dọa. Không thể ngăn cản Thor, con tàu sống-Skuttlebutt – hồi sinh Beta Ray Bill, người thủ lĩnh của nó. Bill chiến đấu với Thor cho đến khi tàu tiến vào quỹ đạo của Trái đất, nơi mà bùa chú huyền bí của Mjolnir có hiệu lực, có nghĩa là Thor sẽ trở lại làm Donald Blake nếu tách khỏi búa trong hơn 60 giây. Khi điều đó xảy ra, Blake bị đánh bất tỉnh. Tình cờ, Bill nhấc cây búa lên và có được sức mạnh của Thor.

Khi Skuttlebutt đến Trái Đất, Bill dễ dàng đánh bại S.H.I.E.L.D., Odin quyết định đưa Bill và người của anh lên Asgard. Sau một số hiểu lầm, Thor được trở về Asgard, nguồn gốc của Bill được tiết lộ. Loài của Bill, các Korbinites, đã gần như tuyệt chủng sau khi thiên hà của họ phát nổ. Những tàn tích của Korbinite chạy trốn trong một hạm đội tàu chiến, được bảo vệ bởi một con tàu sống được gọi là Skuttlebutt và nhà vô địch của họ, Beta Ray Bill. Nhờ Via, một nhà khoa học Korbinite, Bill đã được tăng cường thể chất. Skuttlebutt tấn công Thor vì con tàu tin Asgard là một mối đe dọa, và cho rằng các Korbinites đang bị đe dọa sự tồn tại một lần nữa.

Ngay khi phát hiện ra rằng Bill đủ xứng đáng để nâng Mjolnir, Odin đề nghị một trận chiến sinh tử ở Skartheim để quyết định ai sẽ là người cầm chiếc búa vĩnh viễn. Bill và Thor làm nhau bất tỉnh. Khả năng kháng nhiệt của Bill cho phép anh ta phục hồi sỡm hơn, tuy anh được coi là người chiến thắng nhưng anh cũng cứu Thor khi rơi vào dung nham, tin rằng anh ta xứng đáng làm đối thủ của mình. Anh ta nói với Thor rằng Thor đáng phải chết, nhưng anh cần cái búa để bảo vệ người dân của mình. Sau khi xem xét yêu cầu của Bill về chiếc búa, Odin lệnh cho tạo một cái búa mới cho Bill: Stormbreaker, mạnh tương đương Mjolnir. Odin cũng cho phép Bill trở lại nhân dạng thông thường bất kì khi nào. Sau khi biết Surtur là kẻ đã tiêu diệt thiên hà của anh cũng là một trong những kẻ thù mạnh nhất của Asgard, Bill đồng ý tham gia cũng các Asgardians trong cuộc chiến ngăn chặn Surtur và quân đội của hắn. 

Bill đấu với Thor
Bill đấu với Thor

Bill cùng nhiều anh hùng chống lại lực lượng của Surtur trên Trái Đất trong khi Thor, em trai nuôi, Loki đối đầu với Surtur ở Asgard. Surtur cuối cùng bị đánh bại, nhưng dường như đã giết chết Odin. Bill vẫn ở trên trái đất, giúp Rom-Spaceknight chống lại các mối đe dọa từ Wraith Dire và kẻ thù của Iron Man, Titanium Man.

Cùng với Lady Sif từ Asgard, Bill trợ giúp Thor chống lại Dark Elf Kurse trước khi trở về với người dân của mình. Bill quay lại chiến đấu với thần Ai Cập Seth và Juggernaut.  

–NHỮNG NĂM 1990– 
Bill vẫn là một đồng minh của Thor và Asgard trước bị dính đến một sáng tạo của Galactus, Tyrant. Bill trong “Blood và Thunder”, cố gắng cùng với Adam Warlock, Thanos và những người khác đối phó với “các chiến binh điên rồ” của Thor trong khi họ đang cố gắng tiêu diệt vũ trụ. Cùng với Thor, Bill tham gia cùng các phiên bản khác của God Thunder trong Thor Corps chống lại Demonstaff. Và có một số cuộc phiêu lưu trong vũ trụ. 

Thor Corps
Thor Corps

–NHỮNG NĂM 2000–
Bill cũng tham gia vào một cuộc chiến giữa những người anh hùng Trái đất và một số các chủng tộc người ngoài hành tinh như Kree, Shi’ar, và Z’Nox. Anh có nhiều cuộc phiêu lưu cùng người bạn thân Thor, Thor – tìm ra cách kết thúc vòng luẩn quẩn giữa chết và tái sinh của người Asgard – gây ra Ragnarök. Mặc dù Bill nỗ lực hỗ trợ Asgardians, Thor dịch chuyển Bill đi vì định mệnh của Bill không phải là chết tại đây.

Bill thăm ngôi nhà mới của loài mình, nơi anh bị tấn công bởi người tiền nhiệm, Alpha Ray, Bill đánh bại ông ta và phát hiện thực thể vũ trụ Galactus đang đến nhờ sứ giả Stardust. Bất chấp những nỗ lực của Bill, Galactus ăn thế giới này và gần như giết chết anh ta, Bill trôi trong không gian cho đến khi Skuttlebutt cứu anh. Sau khi tìm thấy một quả cầu chứa linh hồn của nhiều Korbinites, Bill tới thăm lại Asgard hoang tàn, và gia nhập lực lượng của Stardust để chiến đấu với một mối đe dọa mới có tên Asteroth.

Beta chiến đấu với Alpha
Beta chiến đấu với Alpha

Mặc dù chiến thắng, Bill bị trọng thương, và được chữa lành bởi một thực thể lạ mặt. Linh hồn anh được đặt trong cơ thể mới chết của một cựu chiến binh tên là Simon Walters trên Trái đất, Bill có một cuộc gặp gỡ ngắn với Boar và anh hùng Spider-Man. Bill được tìm thấy và tham gia Omega Flight của Canada chiến đấu với Wrecking Crew, những kẻ giải phóng Great Beasts. Cuộc chiến kết thúc khi Bill và Beasts bị mắc kẹt trong một chiều không gian khác. 

Trong Secret Invasion, Bill bị thương và bị bắt bởi Skrulls, chúng đưa Stormbreaker cho một chiến binh Super-Skrull gọi là Godkiller. Thor cứu Bill, mặc dù Loki bắt đầu loan một tin đồn Bill có thể là một Skrull, khiến một số người Asgardians chống lại anh. Thor ném Mjolnir cho Bill, anh bắt nó chứng minh anh thực sự là Bill. Sau khi được chăm sóc khỏe mạnh trở lại, anh đi lấy lại cây búa. Mặc dù Godkiller đánh bại anh ta, với sự giúp đỡ của Thor, anh bẫy Godkiller, giết chết hắn ta. Thor và Bill sau đó cứu Asgard thành phố một lần nữa.

Bill quyết định đi săn thực thể vũ trụ Galactus, để trả thù cho sự tàn phá hành tinh thứ hai của Korbinites, và dường như xóa sổ loài của anh. Sau một cuộc đối đầu với sứ giả của ông ta, Stardust, Bill bị ngăn chặn bởi Silver Surfer, người cố thuyết phục việc tiêu diệt Galactus là vô ích. Trong một trận chiến ngắn ngủi, Bill giải thích rằng anh hiểu anh không thể tiêu diệt Galactus với quyền năng của mình một cách đơn độc, anh có ý định bảo vệ tất cả các hành tinh khỏi Galactus để ông ta chết đói. Nỗi ám ảnh với Galactus khiến anh trở nên bất xứng. Trang bị các vũ khí ngoài hành tinh khác, Bill tìm thấy Galactus nhưng phát hiện ông ta bị tấn công bởi những kẻ khác. Trong một khoảnh khắc, Bill cứu Galactus. Thực thể tỏ lòng biết ơn Bill bằng cách tạo ra một người bạn đời Korbinite cho anh, với Bill cũng lấy lại được khả năng sử dụng Stormbreaker. 

Beta Ray Bill và Galactus
Beta Ray Bill và Galactus

–NHỮNG NĂM 2010–
Khi vũ trụ đang bị xâm chiếm trong Thanos Imperative, Beta Ray Bill tham gia nhóm Nova đi vào Cancerverse. Bill tuyển dụng Cosmo tham gia Annihilators, một nhóm siêu anh hùng mới nhằm thay thế Guardians of the Galaxy.  Annihilators bảo vệ Galador khỏi Wraith Dire. Sau đó, anh cố gắng để kết thúc một cuộc xung đột phe phái của Universal Church of Truth, Annihilators được đưa đến một cơ sở Church trên Trái Đất và xung đột với các Avengers.

Cuộc xung đột với Avengers
Cuộc xung đột với Avengers

QUYỀN HẠN VÀ SỨC MẠNH CỦA BETA RAY BILL 

Beta Ray Bill rất mạnh, đã đánh thắng 1 vài đệ tử của Galactus, đánh Hulk gần chết trong planet hulk và đánh tay đôi ngang ngửa với Thor.

Anh sở hữu sức mạnh khôn lường, gần như bất khả xâm phạm, miễn dịch với bệnh tật, và gần như bất tử. Sau đây là một vài thông tin về cực hạn sức mạnh của Bill

-Siêu sức mạnh. Anh đã chứng tỏ bằng cách đánh ăn miếng trả miếng với Thor trong lần đầu gặp nhau. 100 tấn với Bill là chuyện thường.Bill có đủ sức mạnh đấm nát toàn bộ mặt trăng bằng nắm đấm của mình. Và phá nát một hành tinh bằng hơi thở của mình.

-Siêu tốc độ, Bill có khả năng chạy và di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với 1 vận động viên khỏe nhất. Nếu có Storm breaker, anh ấy di chuyển nhanh hơn ánh sáng.

-Siêu sức bền: Bill có khả năng chịu đựng siêu phàm mà có thể cho phép anh hoạt động tối đa trong nhiều ngày mà không hề cảm thấy mệt mỏi. Trong khí hậu nóng, sức chịu đựng của anh là vô hạn.

-Siêu phản xạ: Phản xạ của Bill vượt trội hơn hẳn so với con người và các siêu anh hùng khác.

-Siêu trâu bò: khi ở trạng thái Korbinite: khả năng chịu đựng của Bill đẩy lên mức tối đa. Anh ta miễn nhiễn với đao kiếm, lực mạnh và có thể rơi từ trên cao xuống đât mà vẫn đứng dậy phủi bụi như thường.

-Độ bền siêu phàm: Bill của cơ thể là khả năng chống chấn thương vật lý hơn rất nhiều so với cơ thể của một con người bình thường. Anh có khả năng chịu được lực tác động lớn, nhiệt độ và áp lực cực đại, còn có thể tồn tại ở trung tâm của mặt trời mà không có một sự khó chịu và thậm chí chịu được sức mạnh ở trung tâm một vụ nổ năng lượng mạnh mẽ có khả năng tiêu diệt toàn bộ hành tinh mà không có bất kỳ thương tích nào.

-Healing factor ngang ngửa Wolverine.

-Nếu có Hulk càng tức giận càng mạnh, thì điểm mạnh của Bill là sức nóng. Càng nóng anh ấy sẽ càng khỏe mạnh hơn.

-Khi có Stormbreaker, Bill có thể điều khiển thời tiết, hấp thu năng lượng và dịch chuyển tức thời và còn nhiều điều khác nữa

Nguồn: https://en.wikipedia.org