Infinity – 1 nửa song sinh với Eternity

0
2413

Tiểu sử

Infinity là 1 trong các thực thể quan trọng của vũ trụ Marvel bên cạnh Galactus, Eternity, Death, Oblivion , Lord Chaos và Master Order. Về lý thuyết thì những thực thể trên có mối quan hệ giống như 1 gia đình và họ là anh chị em của nhau.

Infinity là hiện thân của Không gian và các vùng mở rộng của nó. Cô được coi như là một nửa song sinh với lại Eternity, người đại diện cho Thời gian và Thực tại. Trong khi đó, Death và Oblivion là đại diện của Cái chết và Lãng quên.

Infinity và Eternity là đối trọng của Death và Oblivion, trong khi Galactus đứng ở giữa để bảo đảm sự cân bằng cho cả 2 bên. Điều này không có nghĩa là 2 bên chống đối nhau, họ chỉ đơn thuần là những gì cơ bản nhất của tự nhiên. Infinity và Eternity có xu hướng mở rộng vũ trụ và tạo ra sự sống, còn Death và Oblivion lại đơn giản hơn là hủy diệt những thứ đó. Sự tạo ra và tiêu diệt luôn luôn cân bằng nhau, cán cân này không bao giờ có thể nghiêng về 1 bên.

Oblivion có 1 thế thân đại diện là Maelstrom, tên này muốn xóa sổ Infinity khỏi vũ trụ. Để chống lại Maelstrom, Eternity lấy Quasar làm người đại diện cho mình. Cả 2 người đại diện lao vào 1 cuộc đấu và Quasar là người chiến thắng. Vai trò của Infinity có thể nói là quan trọng nhất trong vũ trụ Marvel, tuy nhiên người ta vẫn chưa thể định nghĩa hết được sự quan trọng của Infinity đối với vũ trụ.

Trong 1 vài trường hợp, Infinity và Eternity kết hợp lại và cùng tồn tại dưới 1 dạng.

Infinity còn có quan hệ mật thiết với lại “Thần” ở Trái Đất. “Thần” là 1 chủng loài huyền bí, được sinh ra từ Demiurge, nguồn năng lượng sống xuất hiện khi Trái Đất được hình thành.

Trong vũ trụ hiện tại, Infinty đã bị giết bởi những kẻ lạ mặt tới từ ngoài không gian, Ivory Kings hay các Beyonders

Quyền hạn và khả năng

Tương đương với Eternity.

Nguồn: Hội hâm mộ Marvel