Galactus – Kẻ ăn hành tinh

0
19488
“Galactus là kết thúc của mọi thứ” – Silver Surfer . Galactus

TIỂU SỬ GALACTUS

Galactus là sinh vật duy nhất của vũ trụ cũ còn sống sót sau vụ nổ Big Bang kinh hoàng. Galactus từng là một nhà du hành thám hiểm không gian tên là Galan, được sinh ra trên hành tinh Taa, một thế giới giống như thiên đường mà nền văn minh được cho là tiên tiến nhất của bất kỳ vũ trụ nào được biết đến thời gian đó.

Tuy nhiên, vũ trụ này đang trong giai đoạn cuối cùng của sự hủy diệt, và sau vụ nổ Big Bang, một vũ trụ mới được hình thành và trải qua nhiều quá trình dãn nở cho đến ngày nay. Trong thời gian này thì Galan đang được Taa cử đi khám phá các vũ trụ mới, sau khi Galan trở về thì hành tinh Taa chỉ còn vài người sống sót. Galan đã để nghị với những người sống sót còn lại là cùng lên con tàu của ông ta để đi vào Cosmic Egg (một khối cầu được cho là hình dạng nguyên thủy của vũ trụ ngày nay). Tuy nhiên khi con tàu vũ trụ của Galan tiếp cận đến Cosmic Egg thì nhiệt và bức xạ bao quanh Cosmic Egg đã giết chết tất cả phi hành đoàn ngoại trừ Galan. Khi đó thì Galan cảm thấy trong người của mình tràn đầy nguồn năng lượng mới.

Tại thời điểm Vũ Trụ của Galan gần kết thúc thì Phoenix Force đã tích lũy được những cảm xúc tích cực của tất cả chúng sinh sống trong vũ trụ để để tạo thành các tri giác của Vũ Trụ và cho phép các tri giác đó gặp Galan (chỗ này hơi khó hiểu =.. Các tri giác Vũ Trụ đã thông báo cho Galan rằng, mặc dù cả hai sẽ cùng chết nhưng cả hai sẽ được sống lại trong Vũ Trụ mới, Sau đó, các tri giác đó kết hợp với Galan và tạo thành Galactus, Kẻ ăn các hành tinh được tạo thành.

Cuối cùng thì Cosmic Egg trải qua quá trình Big Bang, tạo thành Vũ Trụ hiện tại. Eternity, Death và tất cả các thực thể Vũ trụ khác được tạo thành trong quá trình Big Bang, Galactus cũng đồng thời được ném vào Vũ Trụ đó trong con tàu của mình.

Galactus cùng con tàu của mình bị trôi dạt trong Vũ Trụ, anh ta (lúc này Galactus còn trẻ) đã sử dụng sức mạnh của mình tạo ra một bộ áo giáp giúp anh ta có thể điều chình năng lượng trong cơ thể của mình. Sau đó Galactus đi vào trong buồng ngủ và đánh một giấc cho đã.

Vài triệu năm sau, con tàu của Galactus trôi dạt vào vào quỹ đạo của một hành tinh có người ở, Archeopia. Người dân ở đây không thèm làm phiền đến con tàu đó, nhưng khoàng vài năm sau thì có một tụi cướp bóc nào đó tấn công vào hành tinh này và cũng cả gan tấn công vào con tàu. Galactus tỉnh dậy và tiêu diệt hết hạm đội cướp bóc đó và bắt đầu cảm thấy mình bị đói bụng. Galactus sau đó cảm thấy thèm thuồng và ăn lun hành tinh Archeopia, chỉ còn một nhóm người nhỏ của hành tinh này chạy thoát.

Sau khi no say thì Galactus xây dựng lại con tàu của mình và đặt tên cho nó là Taa II. Khoảng vài thiên niên kỷ tiếp theo thì Galactus chỉ ăn chay trường (ăn những hành tinh không có sự sống).

Tuy nhiên đến khi chán ăn chay thì Galactus đã cảm thấy quá ngán và bắt đầu “chán cơm thèm phở” đi tìm các hành tinh có sự sống để ăn. Và trong một lần đi kiếm ăn thì Galactus gặp được hành tinh Zenn-La và bắt đầu tính đánh chén nó. Tuy nhiên thì một cư dân cảu hành tinh đó tên là Norrin Radd đã gặp và thuyết phục Galactus để được làm phụ tá cho ông ta, đổi lại thì Galactus không được ăn hành tinh này. Galactus cảm thấy đây là một kèo thơm và quyết định đồng ý, đồng thời biến đổi Norrin Radd thành Silver Surfer. Sự nghiệp làm hoa tiêu của Silver Surfer bắt đầu từ đây.

Galac-sư phụ và đệ tử đầu tiên

Sau nhiều năm đi ăn uống các hành tình khác thì Silver Surfer phát hiện ra Trái Đất và báo cho Galactus biết, nhưng sau đó thì Silver Surfer lại làm phản, và Galactus bị Mr. Fantastic đánh bại nhờ vào thiết bị có tên Nullifier Ultimate (thiết bị này có thể giết cả Galactus). Galactus buộc thề với Richard là không được ăn Trái Đất nữa (sau đó thì Galactus cũng phá bỏ cam kết của mình). Trong khi rời khỏi Trái Đất thì Galactus đã bí mật trừng phạt Silver Surfer bằng cách dựng nên một hàng rào ngăn không cho Siver Surfer bay ra khỏi Trái Đất.

Sau đó thì Galactus tuyển thêm vài đệ tử nữa để phục thù Trái Đất. Trong nỗ lực cuối cùng để ăn Trái Đất thì Galactus đã trở nên quá đói do không được nạp đủ năng lượng, bị Avengers đánh bại và gần như bị chết. Nhưng Reed Richard đã cứu sống ông ấy nhờ vào sự giúp đỡ của Búa thần Mjonir. Galactus cảm kích Richard và kết bạn với anh ta, đồng thời hứa sẽ không bao giờ tấn công Trái Đất lần nào nữa.

Galactus và Reed Richard

Galactus đành phải đi kiếm các hành tinh khác và hành tinh xấu số lần này chính là Skrull Throneworld (hành tinh cảu tụi Skrull). Trong vài năm tiếp theo tuy Galactus và các đệ tử của mình sau khi đi ăn cac hành tinh khác nhưng vẫn thèm thuồng Trái Đất và quyết định phá bỏ lời thề để tấn công một lần nữa, không may là ông ta lại bị các siêu anh hùng đánh bại. Lần này thì Silver Surfer quyết định trờ lại làm đệ của Galactus và dẫn Galactus đi ăn các hành tinh khác.

Trong một cuộc chiến với đế chế Shi’ar thì người dân ở đây đã liên minh với các siêu anh hùng Trái Đất lần nữa đánh bại Galactus (nhờ vào sự giúp đỡ bí mật của Silver Surfer), lần này Galactus thua thảm và bị do đói quá nên chết. Nhưng chính Reed Richard không ngờ rằng cái chết của Galactus đã tạo ra một thảm họa cho vũ Trụ. Abraxas được giải phóng ra sau khi Galactus chết và bắt đầu tấn công toàn bộ Vũ Trụ, tấn công cả Uatu The Watcher và thậm chí cả Eternity cũng bị hắn đánh bại. Sau đó thì con trai của Reed Richard là Franklin Richards đã sử dụng quyền năng của mình hồi sinh lại Galactus. Cuối cùng thì Galactus cùng với Eternity và nhóm F4 đánh bại dễ dàng Abraxas.

Abraxas

–NGOẠI TRUYỆN: ANNIHILATION–

Trong một dạo nọ thì tên Annihilus với tham vọng của mình đã cùng với Thanos lừa tềnh Galactus và qua đó bắt giam Galactus cùng toàn bộ hoa tiêu của ông ta. Silver Surfer đã cùng liên kết với vài thành viên của nhóm Guardians Of The Galaxy và cảnh vệ vũ trụ Nova tấn công đánh bại Annihilus và giải thoát cho Galactus. Galactus sau đó tức giận và trừng phạt Annihilus bằng một hình phạt vô cùng khủng khiếp. Galactus tỏ lòng biết ơn với Silver Sufer và quyết định một lần nữa cho Silver Surfer trở lại là hoa tiêu cho mình.

–SECRET WARS–

Trong thế giới của Doom,Galactus không phải là một vị thánh toàn năng nữa mà chỉ là kẻ hầu, tay sai được điều khiển bởi Franklin von Doom.

Canh giữ cung điện cho Doom

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA GALACTUS

-Sức mạnh: Với Kích thước và khối lượng của mình thì Galactus thì Galctus gần như có sức mạnh vô hạn, nâng 100 hay 1000 thậm chí là 1 triệu tấn đối với Galactus dễ như nâng hạt hạt bụi. 

-Sức bền: Galactus có thể tham gia vào các trận đánh trong khoảng thời gian dài mà không cần ăn uống tiểu tiện 

-Sức chịu đựng: Galctus có sức chịu đựng thuộc hàng khủng của Marvel, khi bình thường (không bị đói) thì Galactus dư sức chịu được một quả đấm max Power của Odin mà không hề hấn gì , cú đấm max power của Hulk cũng chỉ đủ làm cho Galactus gãy vài cái răng 

-Tốc độ: vì có thân hình to con nên Galactus di chuyển khá năng nề, nhưng nhờ vào thiết bị teleport thì Galactus có thể di chuyển tức thời trong khoảng cách khá xa.

-Bất tử: Galactus có tuổi thọ gần như là bất tử, chỉ khi nào đói quá hay no quá sình bụng mới chết . Ngoài ra thì ông ấy cũng miễn nhiễm với tất cả các loại bệnh tật trong vũ trụ.

-Điều khiển kích thước cơ thể: Galactus có thể dễ dàng điều khiển kích thước của mình một cách vô hạn, biến to biến nhỏ tùy ý.

-Võ công: Galactus không sử dụng Vịnh Xuân Quyền hay Thái cực quyền mà chỉ sử dụng các chiêu như bóp, đè, đạp, chọi, cắn, đấm đối thủ. Ngoài ra thì Galactus cũng có chiêu bắn Lade vô cùng lợi hại, dễ dàng phá hủy cả một hành tinh, và hơn nữa thì Galactus cũng tạo ra cho mình vô số vũ khí, hỏa lực khủng.

-Tái cấu trúc cơ thể: Galactus có khả năng tái tạo lại cơ thể, các vết thương và phục hồi lại các bộ phân trên cơ thể dễ dàng.

-Khả năng tâm linh: tuy chưa thấy Galactus đọc suy nghĩ của người khác như Galactus có thể kháng lại tất cả các đòn tấn công tâm linh của đối phương (ví dụ như Prof X, Emma Frost,…)

-Trí óc: Có 1 sự thật rất buồn cười rằng: Trong các bộ phim hay bộ truyện, thường thì những thằng to toàn là những thằng ngu, những thằng cực khỏe thì đa số là những thằng đần ( Juggernaut là 1 ví dụ điển hình). Tuy nhiên đây có lẽ là 1 trường hợp ngoại lệ: Galactus được xếp vào hàng những nhân vật thông minh và uyên bác nhất vũ trụ.Ông ấy có sự hiểu biết sâu sắc về đủ các ngành nghề khoa học tự nhiên cho đến khoa học xã hội, kể cả thần học, tôn giáo, hay tập tục của cư dân các hành tinh tới những bí mật sâu xa bí hiểm của vũ trụ. Có lẽ được xếp ngang hàng với The Watchers.

–ĐIỂM MẠNH–

Galactus khi được ăn no căng thì sẽ trở thành trang thái full fed, trạng thái mạnh nhất của Galactus, sức mạnh lúc này có thể ngang ngửa hay thậm chí là hơn cả Eternity, dễ dàng đánh bại đám Celestial trong 2 nốt nhạc.

–ĐIỂM YẾU–

Có lẽ Galactus chỉ có duy nhất một điểm yếu đó chính là cái đói, thật vậy, do kích thước cơ thể và nguồn năng lượng khổng lồ của mình mà Galactus buộc phải ăn các hành tinh để duy trì sự sống. Do khoảng các giữa những lần ăn của Galactus càng ngày càng giảm xuống nên Galactus trở nên đói rất nhanh, và chính lúc đói này là lúc Galactus yếu nhât, rất dễ bị đánh bại

–THÔNG TIN THÊM VỀ GALACTUS–

– Có sự tạo ra thì cũng có sự hủy diệt. Vậy mới có được cân bằng trong vũ trụ. Sự tồn tại của Galactus là để y đi ăn bớt các hành tinh đi, giữ cho hệ cân bằng sinh thái trong toàn vũ trụ đựoc ổn định. Đó là 1 trong những điều mà Thanos ngộ ra đựoc khi nói chuyện với Galactus.Quan trọng hơn cả, Thanos hiểu đựoc rằng: KẺ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ ÁC QUỶ ĂN CÁC HÀNH TINH ẤY, THỰC CHẤT KHÔNG PHẢI LÀ KẺ XẤU. Có chăng là, sự tồn tại của Galactus cũng chỉ theo ý nguyện của đấng tối cao mà thôi chứ thực chất trong con tim của Galactus không muốn vậy.Ở 1 khía cạnh nào đó, ta thấy được 1 ý nghĩa gì đó từ nhân vật này. Đó là 1 bị kịch, bi kịch tha hóa vô cùng đau đớn. Thiếu thức ăn dẫn đến mức phải đi hủy diệt sự sống của hàng tỉ sinh linh khác. 

TÀI SẢN RIÊNG:

– Thiết bị: Các sứ giả của Galactus sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác nhau, nhưng hầu hết là tự cung tự cấp và ít dựa vào thiết bị. Tuy nhiên, Gabrial Lan sở hữu “The Horn Of Galactus”, một thiết bị giống như loa kèn vàng có thể triệu hồi Galactus qua bất kỳ khoảng cách nào trong không gian.
– Giao thông vận tải: Mỗi sứ giả đi theo sức mạnh riêng của họ, bằng cách sử dụng Power Cosmic. Ngoại trừ Silver Surfer sử dụng một chiếc ván giống như ván lướt sóng để di chuyển, còn lại hầu hết tất cả các sứ giả khác đều di chuyển bằng cách tự bay.
– Vũ khí: Một số sứ giả của Galactus sử dụng các loại vũ khí khác nhau. Terrax và Morg sử dụng một chiếc rìu rất nặng, trong khi Red Shift thì mang một đôi thanh kiếm cho phép ông ta có thể tạo ra một cổng không gian, Stardust thì sử dụng một số loại giáo, còn Firelord sử dụng một một cây quyền trượng ma thuật để triệu hồi ngọn lửa từ vũ trụ của mình.
GHI CHÚ
– Galactus và các sứ giả của mình được ghi nhận là mối nguy hiểm cấp độ vũ trụ.
– Một số thông tin cho rằng Galactus từng thèm muốn một sứ giả trong nhiều năm để làm việc cho ông ta mãi mãi và đã đích thân đến tận nơi mời anh ta. Danh tính của sứ giả này là không rõ, nhưng theo nhiều người, đó có thể đó là Gladiator (Kallark), thành viên của Imperial Guardsman.