Lord Chaos – Đại diện cho sự cân bằng và hỗn loạn của vũ trụ Marvel

0
1661

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN LORD CHAOS

Tên thật: Lord Chaos
Biệt danh: Lord Chaos
Người thân: Không
Nhóm: Không
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Thay đổi
+Cao: Thay đổi
+Nặng: Thay đổi
+Mắt: Thay đổi
+Tóc: Thay đổi

II.TIỂU SỬ LORD CHAOS

Lord Chaos và Master Order tồn tại cùng nhau trong vũ trụ với tư cách là đại diện cho sự cân bằng, là nhân cách hóa của sự hỗn loạn và trật tự tương ứng.

–HYBORIAN AGE–
Chaos được cho là linh hồn của Ghoul-Hyena of Chaos, người sống dưới Black Sphinx of Nebthu, ở Stygia. 
PETER PARKER VÀ CON NHỆN NHIỄM PHÓNG XẠ–
Master Order và Lord Chaos tuyên bố là người chịu trách nhiệm tác động đến sự kiện khiến Peter Parker trở thành Spider-Man để anh có thể đóng một vai trò quan trọng trong trận chiến cuối cùng giữa Adam WarlockThanos qua Soul Gems.
–THE IN-BETWEEN–
Master Order và Lord Chaos tạo ra In-Between để duy trì sự cân bằng giữa trật tự và hỗn loạn trong vũ trụ. In-Between có kế hoạch duy trì sự cân bằng vũ trụ bằng cách tạo ra sự điên rồ cho tất cả. Bắt đầu bằng cách điều khiển Fantastic Four chiến đấu lẫn với nhau qua Infinity Gems. Silver SurferDoctor Strange chứng kiến điều này và triệu hồi Master Order và Lord Chaos để giam giữ In-Between bằng phép thuật.
–THANOS VÀ INFINITY GAUNTLET–
Khi Thanos tập hợp lại Infinity Gauntlet, hắn đã thu hút sự chú ý của Master Order, Lord Chaos, Mistress Love, Master Hate, Galactus, Eternity, Kronos và Adam Warlock. Họ đã cùng nhau tìm cách đánh bại Thanos và Adam Warlock lấy trộm chiếc găng Infinity Gauntlet cho riêng mình.

–EVERYTHING DIES–
The Lord Chaos of Earth-616, cũng như các thực thể khác của vũ trụ, đã bị tiêu diệt bởi các Beyonders trong quá  trình hủy diệt Multiverse của chúng.
–LOGOS–
Khi Multiverse được tái tạo, các thực thể vũ trụ quay trở lại, bao gồm cả Lord Chaos. Lord Chaos và Master Order đã trở nên bất mãn với sự tiến hóa của Galactus từ một lực lượng hủy diệt đến một lực lượng sáng tạo, cho rằng ông sẽ đe dọa sự cân bằng vũ trụ. Họ đưa Galactus vào phiên xử trước Living Tribunal, và Galactus nhận được phán quyết cho phép anh ta giữ lại vai trò mới của mình, tuyên bố rằng một vũ trụ đã có một trật tự mới có nghĩa là hệ thống phân cấp vũ trụ sẽ không được thiết lập lại. Master Order và Lord Chaos đã phản đối, và giết Tribunal để thay thế vị trí của ông như là người pháp xét đa vũ trụ.
Họ đã cố gắng biến Galactus trở lại hình dạng tham ăn cũ. Tuy nhiên, sức mạnh đã cho phép Order và Chaos có thể giết chết Living Tribunal lại không thể ngăn chặn Galactus. Do không còn hệ thống phân cấp nào – không còn Tribunal, điều đó có nghĩa là Galactus đồng cấp với Order và Chaos, vì vậy họ không thể áp đặt ý chí của họ lên ông ta. Bởi vì điều này, Order và Chaos đã tìm đến đầy tớ của họ, In-Between, và buộc ông ta cùng kết hợp với Master Order và Lord Chaos để trở thành một bản thể mới, đại diện cho một trật tự mới gọi là Logos. 
Logos cuối cùng bị đánh bại và tách ra thành những sinh vật riêng biệt bởi linh hồn của Black Panther. Cả Lord Chaos và Master Order sau đó phải đối mặt với Living Tribunal đã tái sinh để trả lời cho hành vi sai trái của họ.

III.QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA LORD CHAOS

–QUYỀN HẠN–
Kiểm soát sự hỗn loạn: Là một thực thể vũ trụ đại diện cho sự hỗn loạn, Lord Chaos có năng lượng vũ trụ để điều khiển thực tại ở một mức độ không rõ, đặc biệt hiệu quả ở việc tạo ra và điều khiển sự hỗn loạn. 
Chaos là đối lập với Master Order và là chủ nhân của In-Betweener.
IV.THÔNG TIN THÊM
Lord Chaos không thể tồn tại nếu không có Master Order và ngược lại. 
Dịch giả: Gen Shunryuu