The Presence là ai? Đấng Thiên Chúa của vũ trụ DC Comics

0
8738

 

The Presence là ai ?
The Presence là ai ?

Trước hết The Presence là ai ? Hiểu đơn giản thì ổng là bố của Lucifer, người mà mình đã giới thiệu ở phần trước.

Ông là Thiên Chúa hay Đức Chúa Trời trong Công Giáo và cũng là hiện thân của Phật Tổ Như Lai hay Thánh Phật Thích Ca trong Phật Giáo.

Ông là Đấng kiến tạo của 52 vũ trụ đã xuất hiện và vô vàn vũ trụ khác chưa được khám phá cho tới hiện tại của DC Comics

Tên gọi khác trong Comic của ông là Yahweh ( Tên của Chúa dựa trên kinh của người Do Thái )

Ông được coi là hiện thân của các tác giả, họa sĩ, những người đã gây dựng lên vũ trụ truyện tranh của DC Comics !

Nhiều người cho rằng ông giống The One Above All của Marvel thì cũng tương đối đúng. Nhưng khác ở chỗ ông mặc dù được đọc giả coi là hiện thân của các tác giả nhưng ông không phải là nhân vật mạnh nhất !

Vậy nhân vật mạnh nhất là ai ? 

Cho tới hiện nay có ba người được đánh giá là trên cơ The Presence là Superman ( Thought Robot ) , Dark Monitor ( Mandrakk ) và Primal Monitor ( Overvoid )

Và tại sao họ lại mạnh hơn The Presence ?

Trước hết giới thiệu qua về Overvoid.

Đa vũ trụ DC không phải là thứ duy nhất tồn tại.
Có một khoảng không vô tận hoàn hảo, một sự trống rỗng có ý thức, được gọi là Overvoid.

Có một điểm lỗi ở trên khoảng không gian hoàn hảo đấy, nó được gọi là The Bleed. Sau đó trong The Bleed xảy ra một vụ nổ, và vũ trụ ra đời bên trong The Bleed. Nói cách khác nó chính là cội nguồn của sự sống, mạch máu của đa vũ trụ DC.

Nói theo nghĩa trừu tượng thì Overvoid là một trang giấy trắng vô hạn, còn những mẩu truyện về các vũ trụ của DC là những vết bẩn trong 1 điểm nằm trên tờ giấy trắng đó.

Overvoid ( Primal Monitor ) nhờ Dax Novu dùng Divine Metal ( Một trong những kim loại cứng nhất vũ trụ truyện tranh thế giới ) để nhốt The Bleed lại trong một chiếc bình to khủng bố, chứa đựng cả đa vũ trụ DC gọi là Orrery of Worlds để ngăn chặn sự lan rộng của điểm lỗi, lý do tại sao phải ngăn chặn thì mình sẽ đề cập ở dưới !

Như các bạn đã thấy khả năng của Overvoid có thể dễ dàng nhốt trọn đa vũ trụ của The Presence.

Vậy Thought Robot và Mandrakk thì sao ?

Trước hết mình sẽ nói qua tiểu sử ( nên đọc ) , nếu ai lười đọc có thể kéo xuống luôn phần lý do tại sao mấy thằng này được xếp trên The Presence

Sau khi phát hiện ra điểm lỗi , Overvoid đổi tên thành Monitor-Mind và đưa Dax Novu , người đầu tiên của chủng tộc Monitor tiến vào bên trong điểm lỗi đó để khám phá cấu tạo và sự hình thành, những gì diễn ra trong nó …

Vượt quá sức tưởng tượng của ông vì bên trong quá hỗn độn. Những sự việc mâu thuẫn nhau, những yếu tố khủng khiếp không ngờ dẫn tới Crisis on Infinite Earths, khi Anti Monitor nuốt chửng tất cả, chỉ để lại 5 vũ trụ hợp nhất

Sau này Overvoid tạo ra một chủng tộc Monitor, mỗi người gắn liền với một vũ trụ, cùng sinh sống trên một thế giới nằm ngoài The Bleed gọi là World of Nils. Họ tin rằng họ là hậu duệ của Overvoid và được phó thác cho mình nhiệm vụ canh giữ các thế giới song song.

Sau khi chu du trong Đa Vũ Trụ, Novu nhận ra dân tộc mình sinh sống bằng cách bòn rút năng lượng từ đa vũ trụ một cách vô thức. Các Monitor khác thì nghĩ hắn chém gió. Dax Novu sau này thực hiện xong kế hoạch thâm độc của mình. Không còn ai ngăn cản, hắn hút trực tiếp năng lượng từ The Bleed, khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nhưng thể xác và tâm trí biến đổi, trở thành một Vampire Monitor và được gọi là Mandrakk the Dark Monitor. Trước khi sa đà, hắn dùng Divine Metal tạo ra Orrery of Worlds – thứ bao bọc Đa Vũ Trụ và Thought Robot lấy cảm hứng từ anh hùng mà Dax ấn tượng nhất – Superman

Sau này, vượt qua nhiều sự kiện, Superman của Earth-0 và Ultraman của Earth-Antimatter kết hợp với nhau để cứu chủng tộc Monitor. Trở thành một thực thể tư duy thuần túy, không đối nghịch mà đối xứng để đưa vào Thought Machine, sau đó Superman là người có ý chí mạnh hơn nên giành được quyền kiểm soát cỗ máy, trở thành Superman Though Robot, có sức mạnh hiện thực hóa trí tưởng tượng, thích ứng với mọi sức manh, đánh bại Mandrakk và ném hắn xuống Overvoid

Okay vậy giờ các bạn sẽ hỏi , ba thằng này hơn The Presence điểm nào ? 

Hiểu đơn giản thế này :

– Overvoid là khoảng không vô hạn, không thể bị tiêu diệt vì nó chỉ như hư vô ! Toàn bộ DC đối với Overvoid chỉ như con vi khuẩn. Mấy ông nhớ những thằng Monitors được tạo ra từ Thought Machine không ? Mỗi thằng tụi nó đều tám lạng nửa cân với Chó săn của Chúa – The Spectre . Và cỗ máy đó được Dax Novu tạo ra, bản thân Overvoid lại tạo ra Dax …

– Vậy còn Mandrakk ? Hắn ta hút năng lượng từ The Bleed, có khả năng ăn Fiction , ns cách khác hắn cũng có thể giết Overvoid vì bản thân Overvoid cũng là một dạng Fiction. Và Overvoid cũng không thể hạ được Mandrakk !

– Okay thế còn Thought Robot thì sao ? Hiểu nhanh thì anh ta đập sml Mandrakk

Vậy sứ mạnh của anh ta là gì mà làm được như thế ?

– Phá vỡ hoàn toàn 4th Wall, đừng ngạc nhiên vì Superman Though Robot có thể nghe được tiếng thở của 1 sinh vật cao cấp ở tầng không gian cao hơn ( ám chỉ độc giả ) và có thể thò tay của mình ra khỏi cuốn truyện ( đọc truyện 3D bao giờ chưa ?
– 4D Vision: khi Superman upgrade lên 4D Vision, và khi chúng ta đeo kính 3D vào để đọc truyện, thì Superman có thể thấy được hình dạng của vũ trụ theo đúng bản chất của nó, đi theo những mạch máu, những mạch máu nối liền 52 vũ trụ và là điều kiện sống của 52 vũ trụ đó, là các câu chuyện. 4D Vision giúp Superman nhận thức một dạng không gian cao hơn không gian ở các vũ trụ. Nó giúp miêu tả câu chuyện đã vượt khỏi tầm khuôn khổ các trang truyện.

– Thought Robot có khả năng thích nghi với mọi mối đe dọa trong tương lai để đảm bảo chiến thắng.

– Sức bền: Superman Though Robot đã có thể chịu đựng được các đòn đánh của Mandrakk ( Mandrakk lúc đó vốn đã rút cạn máu của The Bleed, và có tổng sức mạnh của 52 vũ trụ rộng lớn đã xuất hiện và vô vàn các vũ trụ chưa xuất hiện ).

– Plot Armor: Sức mạnh của Superman Though Robot là vô tận, khi gặp 1 kẻ thù quá mạnh, thì cốt truyện cũng sẽ thay đổi theo một cách nào đó để Superman Thought Robot chiến thắng. 

Giống định luật main trong Manga ấy, việc này cũng có thể được gọi theo nghĩa khoa học hơn là Eucastastrophic Core tức là cho dù cốt truyện có diễn ra tồi tệ thế nào thì nhân vật sở hữu Eucastastrophic Core sẽ ko bao giờ chết, hoặc Narative Causality – Tất cả mọi thứ diễn vì cốt truyện muốn mọi thứ diễn ra.

Vậy ai là người mạnh nhất và thứ tự sức mạnh 3 thằng kia thế nào ? 

Superman Thought Robot chính là nhân vật mạnh nhất DC Comics

Và chúng ta có thứ tự như sau :

Thought Robot > Mandrakk > Overvoid > The Presence

Ngoài ra The Presence cũng công nhận rằng khi Swamp Thing lên God thì vị trí của ông sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí là bị thay thế. Vậy nên chúng ta cũng có thể nói God Swamp Thing > The Presence