Bảng xếp hạng sức mạnh của 23 nhân vật chính trong thế giới Marvel: Từ yếu nhất đến mạnh nhất

22
16819

Khi tất cả những siêu anh hùng Marvel sát cánh cùng nhau để chống lại các kẻ ác tới từ vũ trụ, một câu hỏi được đặt ra đó là:  Ai là siêu anh hùng mạnh nhất? Là người có sức mạnh thần bí như Doctor Strange sẽ hay Tony Stark – siêu anh hùng sở hữu sức mạnh trí tuệ gần như vô hạn ?

Dưới đây là danh sách xếp hạng sức mạnh tất cả 23 nhân vật chính trong MCU từ yếu nhất đến mạnh nhất. Danh sách này không tính đến những siêu anh hùng Marvel trong các loạt phim truyền hình.

23. MANTIS

Ở dưới cùng của danh sách là Mantis. Dù cô ấy sở hữu nguồn sức mạnh cảm nhận và điều khiển được cảm xúc của người khác (điều này thực sự hữu ích khi chiến đấu với cả Ego và Thanos). Tuy nhiên, ngoài khả năng đó ra thì khả năng chiến đấu của Mantis còn hạn chế, do đó, hầu hết trong các trận chiến, cô ít khi tham gia vào chiến đấu chính, điều này sẽ do các đồng đội của cô đảm nhận . Nếu Mantis phải chống lại một ai đó trên cô về khả năng chiến đấu  thì khả năng cao là cô ấy sẽ thua.

22. FALCON

Falcon là một trong những người bạn thân nhất của Captain America. Giống như hầu hết các anh hùng của Marvel, Sam Wilson chỉ là một anh chàng bình thường. Điều khiến anh chàng trở nên đặc biệt là nhờ khóa huấn luyện quân sự và đôi cánh mà anh ta sử dụng.

Với việc sử dụng thành thạo đôi cánh, nó được  ví như một chiếc phi cơ hữu ích để chiến đấu .Thế nhưng việc không có áo giáp và siêu năng lực thích hợp khiến các thành viên còn lại của Avengers nổi bật hơn hẳn Falcon. Falcon không có lợi thế về sức mạnh, nên việc chống lại ai đó từ hành tinh khác sẽ là điều không dễ dàng cho anh.

  1. HAWKEYE

Hawkeye là xạ thủ xuất sắc nhất trong Avengers, tuy không có sức mạnh nổi bật như những thành viên khác, nhưng với cây cung của mình, Hawkeye luôn biết cách chiến đấu và chiến thắng. Với một loạt các mũi tên, anh ta có thể ngắm vào bất cứ ai trên bầu trời và giương cung. Bên cạnh đó, sự thông mình và hóm hỉnh đã giúp Hawkeye giành chiến thắng trong các trận chiến. Nhưng xét lại, bản thân Hawkeye cũng có giới hạn của mình, để chống lại kẻ thù như Black Panther hoặc Vision, Hawkeye khó mà có cơ hội chiến thắng.

20. STAR-LORD

Star-Lord là thủ lĩnh của các Vệ binh giải Ngân Hà, nhưng thực tế anh chàng này không mạnh đến thế. Cách duy nhất anh chàng này xoay sở để tồn tại lâu như vậy là khả năng ứng biến trước các tình huống. Được trang bị giày phản lực, súng phun lửa và một số vũ khí hữu ích khác, Star-Lord sử dụng cái đầu linh hoạt nghĩ trước một vài bước so với đối thủ của mình và biết cách chiến thắng một cuộc chiến. Tuy nhiên, tính cách của anh khá bốc đồng, không phải lúc nào cũng chịu suy nghĩ trước khi hành động. Nếu như biết cách tính toán kĩ lưỡng mọi bước đi, Star-Lord có thể đã được xếp thứ hạng cao hơn trong danh sách này.

  1. BLACK WIDOW

Black Widow là một trong số các Avengers có ít siêu năng lực nhưng lại được đào tạo bài bản. Vì được đào tạo từ khi sinh ra để trở thành một điệp viên, Black Widow có khả năng chiến đấu tốt hơn bất kỳ ai khác trong đội. Cô có thể hạ gục đội quân của kẻ thù, giải quyết “ngon lành” các sinh vật từ hành tinh khác và thậm chí là ngăn chặn các siêu anh hùng khác. Cùng với thiết bị điện của mình, Góa phụ đen trở thành một mối đe dọa cho nhiều đối thủ. Tuy nhiên, việc vốn là một người bình thường trong vũ trụ đầy những siêu anh hùng khiến cô có những hạn chế nhất định về khả năng của mình.

18. WAR MACHINE

Là người bạn thân nhất của Tony Stark, anh được Iron Man trang bị cho bộ giáp War Machine và chiến đấu bên cạnh các Avenger khác. Bộ đồ War Machine rất ấn tượng, có một loạt vũ khí để hỗ trợ James trong chiến đấu. Tuy nhiên, bộ giáp War Machine dường như không linh hoạt và hữu dụng như bộ đồ Iron Man. Bộ giáp của Rhodes sử dụng công nghệ tốt, nhưng không đủ hoàn hảo. Anh ta có thể bị đánh bại bởi những anh hùng khác. Hơn nữa, bộ đồ của James cũng đã không được nâng cấp, điều này làm giảm sức mạnh của anh ta.

17.  WINTER SOLDIER

Trong Captain America: The First Avenger, Bucky chỉ là một anh chàng bình thường, nhưng tất cả đã thay đổi khi anh ấy trở thành một siêu chiến binh cho HYDRA.  Với một cánh tay kim loại, Bucky luyện tập điên cuồng với đủ loại vũ khí, và rồi từ một anh chàng đi từ con số không và trở thành anh hùng. Các loại trang bị, kỹ năng chiến đấu và cánh tay kim loại khiến Winter Soldier trở thành một thành viên quan trọng của Avengers. Anh ta có kỹ năng chống lại Black Panther, Iron Man và thậm chí ngăn chặn khiên của Captain America trong không trung.

16. ROCKET

Rocket không thực sự mạnh, điều nổi bật ở anh ta chính là bộ não thông minh được thể trong Guardians of the Galaxy Vol 2. Là một thiên tài khi tạo ra vũ khí, Rocket biết cách xoay sở với khẩu súng tốt hơn ai khác trong MCU. Anh ta có thể tạo ra vũ khí đủ mạnh để phá hủy búa của Ronan và thậm chí toàn bộ tàu. Hơn nữa, Rocket hoàn toàn có thể “đè bẹp” toàn bộ đội quân kẻ thù nếu có thiết bị phù hợp bên mình. Trí thông minh của Rocket cũng giúp anh ta thoát khỏi những tình huống khó khăn, ví dụ như thoát ra khỏi một trong những nhà tù an toàn nhất trong thiên hà.

  1. ANT-MAN

Scott Lang cực kỳ nhanh nhẹn và biết cách di chuyển để đánh cắp mọi thứ, nhưng anh ta không gây  ấn tượng lắm cho đến khi được Hank Pym tặng cho bộ đồ Ant-Man. Trở thành Người Kiến, Scott kết hợp sự nhanh nhẹn của mình với khả năng thu nhỏ về kích thước và gia tăng sức mạnh. Điều này cho phép anh ta tấn công kẻ thù và hạ gục chúng mà không bị lộ danh tính. Tận dụng công nghệ dựa trên kích thước của mình, Ant-Man đã có thể chiến đấu với một số siêu anh hùng cùng một lúc và đánh bại tất cả các loại nhân vật phản diện chỉ bằng cách sử dụng suy nghĩ linh hoạt  của mình. 

14. THE WASP (CHIẾN BINH ONG)

Trong khi Scott Lang về sau mới vào vai siêu anh hùng thì Hope Van Dyne dường như sinh ra là để trở thành siêu anh hùng. Được huấn luyện tốt hơn và hành động chính xác hơn, The Wasp nhiều lần khiến người đồng hành cùng mình phải xấu hổ. Một phần lý do khiến cô ấy được đánh giá cao hơn Ant-Man là vì bộ đồ được trang bị cánh và vũ khí, giúp cô ấy có nhiều lựa chọn hơn khi đối đầu với kẻ thù. Cũng giống Người Kiến, cô cũng sử dụng hiệu quả khả năng thu nhỏ kích thước bản thân.

  1. NGƯỜI NHỆN

Spider-Man xuất hiện lần đầu ở MCU trong phần Captain America: Civil War và nhanh chóng chứng minh rằng, dù là một đứa trẻ,  Người Nhện sở hữu sức mạnh vô cùng ấn tượng. Anh ta có đủ sức mạnh để ngăn chặn cánh tay kim loại của Winter Soldier và sự nhanh nhẹn để đánh bại Winter Soldier và Falcon cùng một lúc. Kết hợp với trí thông minh của mình, Người Nhện có thể nhanh chóng xử lý mọi tình huống và sử dụng sức mạnh của mình để cứu bạn bè hoặc hạ gục một Ant-Man khổng lồ. Học cách đối mặt với những kẻ thù đáng sợ mà không có bộ đồ Stark đặc biệt, Người Nhện đang nhanh chóng leo lên hàng ngũ siêu anh hùng của Avengers.

12. CAPTAIN AMERICA

Trong số các siêu anh hùng của Avengers, Steve Rogers  có một trái tim nhân ái và quyết tâm cao độ trong mọi việc anh ta làm. Mong muốn bảo vệ thế giới giúp anh ta trở thành một lực lượng khó lòng ngăn cản. Huyết thanh siêu chiến binh khiến Rogers trở thành một đối thủ mạnh mẽ, có khả năng giữ Thanos lại trong vài giây, ngăn một chiếc trực thăng cất cánh. Captain America biết cách chiến đấu và sẽ luôn hy sinh mạng sống của mình chỉ để cứu những người khác. Sức mạnh của anh ta rất ấn tượng, nhưng  sự quyết tâm  mới là điều khiến anh ta mạnh mẽ hơn nhiều.

  1. GROOT

Mặc dù không phải là thành viên thông minh nhất trong Guardians of the Galaxy, nhưng Groot là thành viên thơ ngây và mạnh mẽ của nhóm. Nhờ sử dụng sức mạnh cây của mình, Groot có thể “càn quét” làn sóng kẻ thù, bảo vệ bạn bè khỏi vụ tai nạn tàu và thậm chí xua đuổi nhiều người ngoài hành tinh xấu xa cùng một lúc. Groot dường như bất khả chiến bại nếu như  không thiếu tập trung và có xu hướng đi theo con đường của riêng anh. 

10. GAMORA

Là con gái của Thanos, Gamora được nuôi dưỡng từ nhỏ để trở thành vũ khí điên cuồng nhất trong thiên hà. Với một số cải tiến trên cơ thể , cô là một trong những người nguy hiểm nhất trong toàn bộ MCU. Trở thành thành viên của Guardians of the Galaxy, Gamora đã sử dụng chuyên môn huấn luyện và chiến đấu của mình để gây ra nhiều thiệt hại cho kẻ thù. Gamora có sự tập trung và biết cách sử dụng kiếm, điều đó khiến cô ấy trở thành một thành viên vô giá của đội, thậm chí cô còn có khả năng tự mình hạ gục một con quái vật hung hãn.

9. DRAX

Được huấn luyện chiến đấu tương tự như Gamora,tuy nhiên, Drax có một sức mạnh siêu phàm vượt trội. Anh có thể khiến kẻ thù bay xa với một cú đá duy nhất và càn quét qua kẻ thù giống như chúng được làm bằng giấy vậy. Quyết tâm của Drax trong trận chiến thường khiến anh ta mạnh mẽ hơn, không màng cả những nguy hiểm. Đó là  một lý do mà Drax có biệt danh là Kẻ hủy diệt.

8. BLACK PANTHER

T’Challa có một mức độ sức mạnh tương tự như Captain America, nhưng có thêm sự nhanh nhẹn và được huấn luyện chiến đấu. Quen thuộc trong tất cả các kiểu chiến đấu với tư cách là người bảo vệ và vua của Wakanda, Chiến binh Báo đen có thể đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào. Điều này cũng được hỗ trợ bởi công nghệ Wakanda vượt trội của anh ta, đặc biệt là bộ đồ Black Panther. Với việc em gái liên tục nâng cấp bộ giáp của mình, dường như Black Panther sẽ chỉ mạnh hơn.

7. VISION

Là sự kết hợp với cơ thể nhân tạo và trí tuệ JARVIS của Tony Stark, được trang bị Đá Vô cực Mind Stone trên trán, Vision sở hữu nhiều sức mạnh mạnh ấn tượng ngay từ đầu. Anh ta có thể bay và bắn tia laser từ trán. Toàn bộ cơ thể của Vision được chế tạo bằng vật liệu rung, khiến anh ta gần như không thể bị phá hủy bởi bất cứ ai.

6.  IRON MAN

Tony Stark là một siêu anh hùng vô cùng ấn tượng. Với trí tuệ phi thường, anh đã sáng chế cho mình những bộ giáp vô địch. Tuy nhiên, nói đến đỉnh cao trí thông minh của Người Sắt thì phải nói đến bộ giáp Bleting Edge trong Avengers: Infinity War . Bao gồm các nanobots, có thể tạo ra một tấm khiên khổng lồ, tạo ra một lưỡi kiếm sắc bén hoặc thậm chí là triển khai bắn tia laser. Tuy vậy, kể cả khi không có các bộ giáp, Tony Stark vẫn là một nhân vật đáng gờm nhờ bộ não thông minh.

5.  HULK

Hulk luôn là một trong những anh hùng mạnh nhất trong MCU. Thứ làm nên sức mạnh của Hulk chính là cơn giận dữ. Với khả năng gần như là vô biên cùng kích thước cơ thể to lớn, Hulk có thể phá nát mọi thứ. Sức mạnh của Hulk tỉ lệ thuận với độ giận dữ, càng giận Hulk càng mạnh, và mức độ sức mạnh không giới hạn, cách duy nhất để hạ gục Hulk là đánh anh bất tỉnh trước khi anh…kịp nổi giận. Thực tế thì Hulk trong phim đã được làm yếu đi khá nhiều rồi, chứ trong Comics thì Hulk còn có thể mạnh ngang tầm vũ trụ cơ.

4. DOCTOR STRANGE

Doctor Strange có một loạt các phép thuật và sức mạnh ma thuật thực hiện theo ý của mình. Khả năng điều khiển các chiều không gian khác nhau trong trận chiến, tạo ra hàng trăm bản sao cùng một lúc, dường như không có giới hạn nào cho những gì Doctor Strange có thể làm. Nắm giữ tất cả các loại phép thuật để bảo vệ Trái đất, không có cách nào rõ ràng để biết Doctor Strange thực sự mạnh đến mức nào. Tuy nhiên, những gì cho thấy cũng đã đủ để thừa nhận  vị phù thủy tối thượng là một trong những Avengers mạnh nhất trong vũ trụ.

3. THOR

Sở hữu cây búa Mjolnir mang lại cho Thor sức mạnh vô cùng to lớn. Tuy trong phim Thor: Ragnarok, Thor đã đánh mất chiếc búa Mjolnir, nhưng vẫn sở hữu sức mạnh thậm chí còn vượt trội hơn trước đây. Sau đó, Thor đã nhận được chiếc rìu Stormbreaker trong Avengers: Infinity War khiến anh ta gần như bất khả chiến bại. Con trai Odin có đủ sức mạnh để chiến đấu với Thanos – người sở hữu những Viên đá Vô cực trong tay. Bất chấp những trò đùa về việc Hulk được gọi là Avenger mạnh nhất, nhưng khi nhắc đến tên, Thor vẫn là siêu anh hùng khiến bao kẻ thù khiếp sợ.

2. CAPTAIN MARVEL

Dù sinh ra ở Trái Đất, là người bình thường, Carol Danvers lại hấp thụ được năng lượng của Tesseract, vốn chứa viên đá Không gian. Cô có được siêu sức mạnh, tốc độ, và khả năng bay. Cô có thể phóng ra những luồng photon cực mạnh từ nắm đấm của mình.

Bên cạnh đó, cô còn trở thành người lai Kree sau khi được Yon-Rogg truyền máu. Người Kree về bản chất mạnh và lì đòn hơn nhiều so với con người. Nhờ thời gian làm việc trong đội Starforce của Kree, Captain Marvel còn được huấn luyện bài bản về khả năng chiến đấu.

Captain Marvel có thể đấm xuyên qua một chiếc tàu vũ trụ khổng lồ một cách dễ dàng, kể cả trước khi nhận ra sức mạnh thực sự của bản thân. Cô không cần huấn luyện hay thời gian học hỏi để kiểm soát những khả năng của mình như nhiều Avengers phải trải qua.

Chúng ta từng thấy Carol kiểm soát năng lượng vũ trụ theo ý muốn, bảo vệ cơ thể với sức mạnh vượt trội, cho phép cô bay xuyên không gian và chống chịu các đòn tấn công. Cô bay qua nhiều năm ánh sáng chỉ trong một đêm, trên tay chống đỡ cả một phi thuyền không gian; cô không nhượng bộ hay bị ảnh hưởng bởi những cú đấm của Thanos nhằm vào đầu mình. Không ai trong MCU có thể so đọ về mặt sức mạnh với Captain Marvel cả.

1. SCARLET WITCH

Sở hữu viên đá Tâm trí, Wanda Maximoff đã nhanh chóng chứng minh rằng cô có rất nhiều sức mạnh đang chờ được khám phá. Scarlet Witch có khả năng điều khiển mọi vật bằng ý nghĩa cũng như thần giao cách cảm, dự báo tương lai. Khi bùng nổ cảm xúc, phù thủy đỏ có thể tiêu diệt một đội quân robot. Trong Avengers: Infinity War, cô ấy có thể dễ dàng nâng những cỗ máy khổng lồ và “quét bay” người ngoài hành tinh. Cô thậm chí còn có khả năng phá hủy toàn bộ các Viên đá Vô cực, điều mà gần như không ai có thể làm. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige chính là người mạnh nhất trong MCU.

Xem thêm: 25 nhân vật mạnh nhất vũ trụ Marvel Comics