The One Above All – TOAA – Đấng tối cao của vũ trụ Marvel

0
9733

Sở hữu 6 viên đá vô cực khiến Thanos gần như bất khả chiến bại, ngay cả những thực thể hùng mạnh nhất của vũ trụ cũng không thể là đối thủ của Thanos. Nhưng cả khi sở hữu cả sức mạnh, thời gian, không gian và nhiều thứ khác, Thanos cũng không thể nào trở thành kẻ mạnh nhất vũ trụ Marvel. Vậy kẻ mạnh hơn cả Thanos đó là ai ?

THE ONE ABOVE ALL LÀ AI ?

THE ONE ABOVE ALL tạm hiểu là “kẻ đứng trên tất cả”, được viết tắt là TOAA, là nhân vật sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất trong vũ trụ Marvel hay còn được biết đến đấng sáng thế của Marvel.

The Living Tribunal chỉ là tôi tớ của ngài
The Living Tribunal chỉ là tôi tớ của ngài

NGUỒN GỐC THE ONE ABOVE ALL

Không có 1 nguồn gốc nào cả, TOAA xuất hiện trước cả vũ trụ hắn ta tạo ra  và thiết lập nó theo ý của mình, không ai biết TOAA là ai nhưng hắn ta tồn tại với 1 sức mạnh khủng khiếp đến mức những viên đá vô cực với hắn chỉ là món đồ cho trẻ con.

Thanos gặp TOAA

NGOẠI HÌNH THE ONE ABOVE ALL

The One Above All không có hình dạng cụ thể, không có giới tính và cũng không có ai có thể nhận ra hắn, hắn từng xuất hiện dưới hình dạng nam và cũng từng xuất hiện dưới hình dạng nữ.

TOAA xuất hiện dưới hình dạng một kẻ ăn mày
TOAA xuất hiện dưới hình dạng một kẻ ăn mày

SỨC MẠNH CỦA THE ONE ABOVE ALL

Sức mạnh của The One Above All được gói gọn trong 2 từ vô đối. Không 1 ai mạnh hơn hắn và không ai mà hắn không thể huy diệt.

Ngoài ra The One Above All có mặt ở khắp nơi, không có gì mà hắn không biết. Tóm lại, sức mạnh của đấng toàn năng The One Above All vượt lên trên mọi hiểu biết và mọi hệ thống về sức mạnh. (Đọc những thông số sức mạnh của TOAA ở trên chúng ta có thể thấy các chỉ số về sức mạnh của ông rất đơn giản: Luôn là vô hạn)

Nói chung, chỉ có thể dùng từ Omnipotent , tức toàn năng, đã thể hiện độ vô đối của TOAA. Không có sự tranh cãi nào về việc có bất kỳ nhân vật có thể mạnh hơn được đấng sáng tạo ra toàn bộ vũ trụ Marvel.
Sức mạnh này được phân ra ở các khía cạnh:
Toàn năng : Thao túng tất cả. Một nhân vật có sức mạnh toàn năng nghĩa là Ngài phải là đấng tối cao và đấng sáng thế của Toàn vũ trụ (Omniverse), có sức mạnh không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì và có thể làm bất cứ điều gì anh ta muốn.
Toàn trí: Thông suốt tất cả. Có thể tóm gọn lại trong một câu: “Không gì là không biết, không gì là không giỏi.”
Toàn hiện: Có mặt ở tất cả mọi nơi, mọi lúc, mọi thực tế.

Khi Protégé (kẻ có năng lực copy sức mạnh của các thực thể khác) cho rằng mình là sinh vật mạnh nhất vũ trụ. The Living Tribunal đã giận dữ tuyên bố rằng đó là hành vi không thể tha thứ được vì đã xúc phạm tới The One Above All – thực thể duy nhất đứng trên mình.

Protégé copy năng lực của Living Tribunal
Protégé copy năng lực của Living Tribunal

Hoặc khi Thanos, khi đã có được sức mạnh vô hạn từ Heart of The Universe, hắn ta vẫn cảm nhận được rằng mình đang bị một sức mạnh khác còn lớn hơn Heart of The Universe rất nhiều thao túng. Sức mạnh này khiến Thanos sẽ phải hủy diệt và sửa chữa những lỗi cơ bản của đa vũ trụ – sức mạnh đó được gợi ý như là đấng tối cao của Marvel…

*MỘT SỐ THỨ VỀ ĐẤNG TOÀN NĂNG:
Giải thích cho việc TOAA là một đấng toàn năng, chúng ta có thể viện dẫn rằng thực chất TOAA là avatar của tác giả truyện tranh Marvel (Stan Lee và Jack Kirby).
Và đương nhiên, các tác giả có thể sáng tạo thế giới truyện tranh của họ tùy theo ý muốn, nên TOAA có được quyền năng làm được bất cứ điều gì mình thích trong thế giới Marvel.
Ngoài ra, trong Marvel còn xuất hiện một nhân vật với tên gọi The Fulcrum được tạo theo ngoại hình của Jack Kirby. Nhiều người cho rằng The Fulcrum và The One Above All thực chất là một vì đều mang quyền lực toàn năng của tác giả Marvel.
Một Celestial từng nói: “Mọi thành tố trong vũ trụ vật lý đều là một mô hình/ví dụ/chức năng của sự cân bằng… Mọi phân tử/sinh vật/khái niệm/hành động tồn tại trong trạng thái của sự thăng bằng tuyệt vời này đều phục vụ một Đấng tên là The Fulcrum.”
Trong thế giới của Marvel, có tới 2 nhân vật có tên “The One Above All”. Ngoài đấng sáng thế kể trên của Marvel, thì thủ lĩnh của nhóm thực thể không gian Celestial cũng mang tên The One Above All. Vì vậy khi đề cập tới TOAA không nên nhầm lẫn 2 nhân vật này với nhau.