Spider Man – Miles Morales – Người nhện da màu trẻ tuổi

0
3666

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN SPIDER MAN – MILES MORALES

Tên thật: Miles Morales
Biệt danh: Spider-Man
Người thân: Gloria Morales (bà ngoại); Rio Morales (mẹ); Jefferson Davis (cha); Aaron Davis (chú ruột);
Nhóm: Champions, Spider-Army; Red Room, Underground, Avengers, Avengers Academy, Young Ultimates, Web-Warriors, Superior Spider-Army, S.H.I.E.L.D., Ultimates
Vũ trụ: Earth-1610
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’8″
+Nặng: 73 kg
+Mắt: Nâu
+Tóc: Đen 

II.TIỂU SỬ SPIDER MAN – MILES MORALES

Sau khi Norman Osborn bị S.H.I.E.L.D. bắt giữ và bị công khai là Green Goblin, và gần hai tháng trước cái chết của Peter Parker, một tên trộm đã đột nhập vào Osborn Industries. Một con nhện đột biến được tăng cường bởi công thức Oz đã bò vào túi hắn ta.
Miles Morales, một đứa trẻ từ Brooklyn, khi đến thăm người chú Aaron Davis, đã bị cắn bởi con nhện đột biến bò ra từ trong túi của Aaron. Sau đó, Miles đã phát hiện mình nhận được những năng lực siêu phàm như leo tường, ngụy trang, siêu sức mạnh, siêu nhanh nhẹn, thậm chí còn có thể tạo ra một vụ nổ sinh học gây choáng cho người bạn thân, Ganke Lee. Hai người bọn họ khẳng định sức mạnh của cậu tương tự như Spider-Man. Tuy nhiên, Miles không muốn làm một anh hùng mà chỉ muốn làm một học sinh bình thường.

Nhiều tháng sau, Spider-Man chết vì cố gắng cứu gia đình mình khỏi Osborn. Miles đã không thể tới nơi đúng lúc. Bị tổn thương vì đã không giúp đỡ Peter Parker trước khi anh qua đời, Miles quyết định đi theo con đường của Parker – sức mạnh càng lớn, trách nghiệm càng cao – để tiếp tục di sản của Peter.
–SPIDER-MAN MỚI–
Trong đêm đầu tiên làm Spider-Man, Miles đã đối mặt với Kangaroo trong bộ trang phục Halloween của Spider-Man. Một thời gian sau, Miles bị Spider-Woman tấn công để tra hỏi danh tính của cậu. Sau khi vô tình bị đánh gục, Miles bị giam cầm trong một phòng giam tại trụ sở Triskelion của S.H.I.E.L.D. Ở đó, cậu đã bị Nick Fury thẩm vấn, và đã tiết lộ mọi chuyện cho họ.

 

Trong lúc đó, Electro đã tỉnh dậy trong phòng y tế Triskelion lần đầu tiên kể từ sau cơn hôn mê bắt đầu ở cuộc chiến giữa Parker và Norman Osborn. Hắn chống lại các Ultimates. Miles đã trợ giúp các anh hùng giành chiến thắng, và cậu đã được chấp thuận của mọi người cho phép cậu chính thức là Spider-Man mới. 

Trong một cuộc đi tuần sau đó, Miles đã tình cờ dừng lại nghỉ chân và bị ghi hình lại bởi Betty Brant. Cảnh sát đến nhưng Miles đã trốn thoát. Betty mang đoạn phim đến Daily Bugle và tặng cho J. Jonah Jameson. Câu chuyện về một Spider-Man mới ở New York nhanh chóng giành lấy trang nhất của tờ nhật báo. Miles, trở về nhà và có một cuộc nói chuyện với mẹ mình về quá khứ phạm tội của cha cậu và người chú Aaron. Ganke ghé thăm và giới thiệu cho Miles một DVD mới phát hành, trong đó có các cảnh quay thực tế khi Peter Parker đang chiến đấu với Doctor Octopus. Ganke gợi ý rằng cậu nên nghiên cứu cách chiến đấu của Peter để có thể trở thành một chiến binh tốt hơn.
Trong bữa tối, gia đình Morales đã thảo luận về Spider-Man mới, với những mâu thuẫn từ cha mẹ của Miles – cha của Miles phản đối Spider-Man trong khi mẹ cậu nghĩ Spider-Man thật tuyệt vời. Cha của Miles phản biện rằng một người đột biến đã sử dụng sức mạnh để nhấn chìm thành phố New York khiến hàng triệu người thiệt mạng, nhưng mẹ của Miles nhắc nhở cha cậu rằng nhờ một cậu trai mang trang phục Spider-Man, hàng chục người đã thoát chết. Anh ta đã cứu sống vô số người và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể để cứu thành phố.
–OMEGA RED–
Sau đó, Miles đã ra ngoài để kiểm tra lại sức mạnh của mình. Miles quyết định kiểm tra khả năng leo tường trên một tòa nhà cao tầng, nhưng sớm nhớ ra rằng cậu sợ độ cao. Sau đó, Miles cố gắng tìm đường vào tòa nhà để có thể đi xuống bằng cầu thang, và bước vào căn phòng khách sạn của Principal Suitress, người đã ngất xỉu khi nhìn thấy Spider-Man mới. Miles sau đó nghe thấy một vụ nổ xảy ra ở xa, cậu quyết định nhảy qua các tòa nhà để tới đó vì cậu không có Web-Shooters. Khi Miles đến nơi, cậu bắt đầu cảm thấy ù ù trong đầu, đó là Spider-Sense, cậu dần hiểu hơn về các sức mạnh khi tránh được một chiếc ô tô bay thẳng về phía mình. Cậu ta đối mặt với Omega Red, kẻ tỏ ra rất ngạc nhiên và tức giận khi nhìn thấy một Spider-Man. Miles sử dụng Venom Blast để chống lại Omega Red. Miles và Ganke đã nói chuyện trận chiến với Omega Red, dù tỏ ra hào hứng nhưng Miles tin rằng cậu cần phải chuẩn bị cho những kẻ thù hung hiểm hơn nhiều.

–THE PROWLER
Chú Aaron đã xuất hiện trước mặt họ và Miles đã bị sốc khi Aaron đã biết Miles là Spider-Man. Khi Aaron nói với Miles rằng anh ta muốn họ làm việc cùng nhau thì Miles đã từ chối. Aaron đã đe dọa sẽ tiết lộ bí mật với cha cậu. Miles bối rối không biết phải làm gì với tình huống này.
Họ đã cùng nhau đi chiến đấu với Scorpion. Sau khi đánh bại Scorpion, Miles giao hắn ta cho cảnh sát. Khi Miles từ chối giúp đỡ chú mình một lần nữa, Aaron đã cho cậu xem một bộ đồ Vulture. Nhận ra người chú của mình có ý định sử dụng cậu như một tay sai, Miles quyết định sẽ chống lại Aaron. Miles sau đó chiến đấu với Ringer. Cả hai đã có một trận chiến thảm khốc, Aaron cũng có mặt và sử dụng Găng Tay Vibro-Shock. Vibro-Shock Gauntlets sau đó đã bị đoản mạch và phát nổ, giết chết anh ta.
–SPIDER-MEN–
Trong một diễn biến bất thường, Miles vô tình chạm trán Spider-Man từ một vũ trụ khác. Bởi vì Peter Parker đã chết trong thế giới này và do hiểu lầm, họ đã đương đầu với nhau. Peter lột mặt của Miles và tra hỏi cậu. Tuy nhiên, Miles đã xoay ngược tình thể bằng cách hạ gục Peter bằng đòn tấn công nọc độc của mình. Không biết phải làm gì, Miles đã đưa Peter đến S.H.I.E.L.D., Fury biết rằng Peter Parker này đến từ một thế giới khác hoàn toàn. Nghi ngờ có thể có rắc rối, ông ta đã yêu cầu Miles cho Peter nói về những gì đã xảy ra tại thế giới đó.

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện đã bị cắt ngang khi Mysterio xuất hiện để tấn công cả hai Spider-Man. Miles và Peter đã chiến đấu chống lại Mysterio, kẻ đã tạo ra những ảo giác về quá khứ của cả hai nhằm hạ gục họ. Mysterio tìm cách trốn thoát khỏi trận chiến, giúp cho cả hai Spider-Man có thời gian lập ra một kế hoạch tấn công. Miles đã có mặt khi Peter đoàn tụ với dì May và Gwen Stacy trong vũ trụ này và xúc động trước khoảnh khắc đó.
Miles và Peter sớm được Nick Fury gọi đi chiến đấu với Mysterio một lần nữa. Mysterio đã sử dụng nỗi sợ hãi lớn nhất của các anh hùng để chống lại họ. Nỗi sợ hãi của Miles là cảnh chú Aaron đứng trước cha mẹ đã chết của mình. Tuy nhiên, hai người đã vượt qua ảo giác của Mysterio và đánh bại anh ta. Trong khi Mysterio được bàn giao cho S.H.I.E.L.D., Peter đã nói với Miles rằng anh rất hài lòng với Spider-Man mới.
–DIVIDED WE FALL, UNITED WE STAND–
Gwen Stacy và dì May đã trao cho Miles máy bắn tơ của Peter Parker, Captain America đã phát hiện và cố gắng khuyên Miles từ bỏ bộ trang phục Spider-Man. Miles giúp Captain America đánh bại R.H.I.N.O. và anh ta phải đồng ý của cho Miles tiếp tục làm anh hùng. Để cải thiện bản thân, Miles đã tham gia Ultimates. Trước một cuộc nội chiến, Captain America được bầu làm tổng thống để đoàn kết các phe phái chia rẽ Hoa Kỳ. Daile Bugle trong lúc đó tìm mọi cách để tìm hiểu về Spider-Man mới.

Miles có mặt trong trận chiến ở bang Utah cùng với Project Pegasus chống lại những kẻ khủng bố Hydra. Cuối cùng, các anh hùng là người chiến thắng.  Nhưng trong trận chiến, Miles đã bám lên một android War Machine lơ lửng trên bầu trời và vô tình lái nó đâm vào Giant-Woman, và bị rơi xuống một vùng đất hoang cách xa trận chiến. Cậu lang thang trước khi gặp lại Giant-Woman, và phải chiến đấu với cô vì cô đăng bị kiểm soát bởi Modi, người lãnh đạo cuộc nổi dậy và đồng thời là con trai của Thor. Sau khi cô ấy bất tỉnh, Spider-Woman đã tìm thấy cậu và đưa cậu trở về nhà.
–VENOM WAR–
Trong cuộc nội chiến, cha của Miles, Jefferson, đã chống lại lính Hydra, khiến báo chí chú ý và cố gắng phỏng vấn ông. Sau đó, Jefferson đã bị Venom tấn công. Vốn Venom đã luôn theo sát cuộc điều tra của Betty Brant  và cô ấy nghi ngờ Jefferson là Spider-Man mới. Miles, trong trang phục Spider-Man, đã giải cứu được cha mình, trong khi đó, Venom trốn thoát.
Sau trận chiến với Venom, Miles bắt đầu cảm thấy tội lỗi khi Venom tấn công cha mình. Ganke đã thuyết phục cậu rằng họ có thể ngăn chặn Venom trước khi điều đó xảy ra lần nữa, nhưng không biết làm thế nào, cho đến khi Mary Jane và Gwen xuất hiện.
Sau một cuộc thảo luận về Venom, Maria Hill tới và tiết lộ rằng cô biết bí mật của Miles và nói với cậu rằng cậu phải chặn symbiote trước khi người khác bị tổn thương. Mary Jane và Gwen sau đó buộc cô ấy rời đi.
Miles đuổi theo tranh cãi với Maria, nhưng đã dừng lại khi một sĩ quan nhận được tin rằng Venom đang tấn công bệnh viện nơi cha mẹ cậu đang ở. Miles đã tới bệnh viện để đối đầu với Venom. Venom đã giành được thế thượng phong và tóm được Miles nhưng mẹ cậu bất ngờ bắn Venom bằng súng. Miles bảo bà hãy chạy đi nhưng bà đã không làm thế.
Miles sau đó bị Venom tóm lấy một lần nữa và bị đánh gần chết. Rio bảo với hắn rằng Miles là con trai của bà. Venom tấn công bà thì bị Miles bắn Venom Blast khiến nó bị tách ra khỏi vật chủ. Cảnh sát xuất hiện và bắn vào vật chủ của Venom và phần còn lại của symbiote. Miles đã đưa mẹ mình đến nơi an toàn, nhưng bà biết mình sắp chết. Cậu gào lên để tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng bị Rio ngăn lại. Bà nói rằng bà rất tự hào về cậu trước khi qua đời. Miles sau đó tỉnh dậy ở nhà của Ganke. Miles chạy vào phòng, xé tan bộ trang phục Spider-Man và hét lên “Không còn nữa!”.

–SPIDER-MAN NO MORE–
Một năm trôi qua kể từ khi mẹ cậu qua đời, và Ganke, cũng như Jessica Drew đã cố thuyết phục Miles trở lại làm Spider-Man. Lúc này cậu đang hẹn hò với một cô gái tên Kate Bishop. Sau khi hai vật thí nghiệm của Roxxon trốn thoát và được phát hiện đang chiến đấu với Bombshell, Miles cuối cùng đã bị thuyết phục bởi Jessica Drew, người đã nói với cậu rằng cô là một bản sao của Peter Parker do Roxxon tạo ra. Miles trở lại làm Spider-Man và ngăn chặn Roxxon một lần.

–CATACLYSM–
Do sự lạm dụng kết cấu không thời gian của Wolverine Earth-61112, một sự hỗn loạn không gian xảy ra, nhiều sinh vật được chuyển đến các thực tại không phải của nó. Một trong số đó là Galactus của Earth-616. Miles đã có mặt khi ông ta phá hủy New Jersey. Miles đã cố cứu thật nhiều thường dân và được các Ultimates tuyển trở lại.
Iron Man  phát hiện ra thực thể này đến từ vũ trụ của Peter Parker Earth-616. Các Ultimates đã quyết định sử dụng một cổng dịch chuyển của Mysterio để đến đó và yêu cầu sự giúp đỡ của Reed Richards ở vũ trụ đó. Trước khi họ có thể quyết định ai sẽ đi, Reed Richards của trái đất họ đã xuất hiện và đề nghị để anh ta đi, vì anh ta có thể truy cập vào các tập tin của Richards kia nếu anh ta không ở đó để giúp họ. Ultimates chỉ đồng ý cho Richards đi cùng với Miles Morales. Cả hai đã tìm cách đến Earth-616tìm được thông tin cần thiết và quay trở lại. Miles cuối cùng cũng tiết lộ bí mật với cha. Ông cho rằng cậu là người chịu trách nhiệm cho cái chết của Aaron và Rio, không tha thứ cho cậu.
Trước sự hủy diệt của Trái đất dưới bàn tay của Galactus, Tony Stark đã quyết định giải tán Ultimates. Tuy nhiên, Spider-Woman đã quyết định tiếp tục di sản của Captain America đã chết dưới với một đội anh hùng trẻ tuổi, Young Ultimates, trong đó Spider-Man cũng tham gia.
–SPIDER-VERSE–
Sau thảm họa với Galactus, Miles và Jessica Drew (Black Widow III) đã bị tấn công bởi một thành viên của Inheritors, Verna, cùng với chó săn của cô ta khi đến thăm mộ Rio Morales. Họ đã được cứu bởi Superior Spider-Man và quân đội của ông ta. Miles tin rằng ông là Peter Parker của Earth-616 và đã tham gia cùng ông.
–ENCOUNTER WITH AN OLD HERO–
Sau cuộc trò chuyện với Mary Jane, Miles trở về căn hộ của mình, ngạc nhiên khi thấy một người lạ trong phòng. Trước khi cậu có thể đeo mặt nạ lên, người lạ mặt tiết lộ bản thân là Peter Parker, còn sống và khỏe mạnh, trước sự kinh ngạc của Miles. Miles đã cố gắng thẩm vấn Peter, người liên tục lé tránh các câu hỏi của Miles về việc tại sao anh còn sống. Cuối cùng, Peter quyết định hạ gục Miles, đánh cắp các web-shooters và rời đi. Miles kết luận rằng Peter này thực sự là một bản sao và quyết định kể với Ganke. Khi họ đang thảo luận về chủ đề này, Kate Bishop đến, và Miles quyết định tiết lộ với cô rằng cậu chính là Spider-Man, khiến cô bỏ chạy.

Sau khi phát hiện ra Norman Osborn còn sống, Miles đã đến ngôi nhà cũ của May Parker, nơi cậu ta đã đối mặt với hắn. Peter Parker, trong danh tính Spider-Man, xuất hiện và giúp Miles chiến đấu với Green Goblin, hai người đã đánh bại hắn. Hai Spider-Man bị cảnh sát bao vây, nhưng đã tìm được cách tách ra và trốn thoát. Maria Hill đã giúp Miles và đưa cậu đến nhà của Mary Jane, nơi họ tìm thấy Peter Parker.  Peter quyết định kể cho Miles câu chuyện về sự trở lại của anh ta cho đến khi Green Goblin xuất hiện trở lại.
Miles có lợi thế trong cuộc chiến vì Venom Blast của cậu có tác dụng rất mạnh tới Osborn. Trong cuộc chiến, Osborn tự nhận là mình cha của Miles. Peter sau đó nhảy vào và giúp cậu hạ Gobiln trước khi rời đi tìm gặp dì May và Gwen. Peter trả lại web-shooters cho Miles và chúc cậu may mắn. Sau đó, cậu bị Ganke đánh thức và cho biết cha cậu đã trở về.
–BỊ BẮT BỞI HYDRA–
Cha mẹ của bạn gái cậu, Katie Bishop, Derek và Eleanor Bishop, là thành viên của Hydra. Katie cũng không biết điều này cho đến khi bố mẹ cô tiết lộ bí mật với cô khi cô đi ngủ. Cô đã tiết lộ danh tính của Spider-Man cho họ. Một thời gian sau, khi Miles đến thăm nhà của Katie, cậu bị Derek đánh thuốc mê, ông ta đã tiết lộ bản thân với Miles. Miles, cùng với một Black Widow(Jessica Drew)  bị bắt, rồi được đưa đến một phòng thí nghiệm bí mật của Hydra trong một nhà kho ở Đảo Staten dưới sự chỉ huy của Doctor Doom.
Sau đó, khi Doctor Doom hạ gục Miles bằng một tia laser siêu nhỏ để lấy mẫu mô, Miles giải phóng một luồng năng lượng mạnh mẽ và phá hủy nhà tù và phần lớn phòng thí nghiệm. Mọi người đều sững sờ trước màn phô diễn sức mạnh mới của Miles, trong đó một nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng sự căng thẳng về thể chất là nguyên nhân. Miles sụp đổ vì bị rút cạn năng lượng sau vụ nổ. Doom ra lệnh cho cặp Spider-Man Twins đưa Miles đến một phòng giam khác trong khi ông ta thí nghiệm lên Jessica. Sau đó, Miles hồi phuc và hạ gục Spider-Man Twins và một cặp Doombots. Derek đặt súng lên đầu Jessica và yêu cầu Miles dừng tay, nhưng Jessica đã bắt đầu mở mắt. Một đồng đội Young Ultimates của Miles và Jessica, Judge và NYPD đã đến, xông vào nhà kho giải cứu cậu. Tuy nhiên, những gì họ thấy là Miles đã một mình hạ gục Doom và rất nhiều binh lính Hydra cùng với Spider-Man Twins. Derek Bishop bị Jessica treo lên tường. Mặc dù Katie cảm thấy có lỗi vì đã bán đứng Miles, nhưng dù sao thì cậu cũng chia tay cô. Khi mọi người rời khỏi nhà kho, họ nhìn lên bầu trời đột nhiên chuyển sang màu đỏ, và thấy một Trái đất khác, từ một vũ trụ khác, Earth-616.

–SECRET WARS–
Thế giới của Miles và các thế giới khác đã bị ảnh hưởng bởi một hiện tượng được gọi là Incursions, trong đó các Trái đất của hai thực tại khác nhau va chạm và phá hủy cả hai vũ trụ. Khi hai lực lượng của mỗi thế giới chiến đấu để tiêu diệt hành tinh còn lại, Miles đã điều tra việc mở Children of Tomorrow’s Dome ở Manhattan, và đã xâm nhập vào một con tàu do Maker và Cabal chế tạo để sống sót khi mọi vật bị phá hủy.
Khi hai vũ trụ va chạm và bị phá hủy, Multiverse cũng sụp đổ theo. Con tàu của Cabal sống và được đưa tới Battleworld, một hành tinh chắp vá từ tàn dư của một số vũ trụ, được cai trị bởi God Emperor Doom toàn năng. Con tàu đã được tìm thấy tám năm sau tại Utopolis. Khi nó được mở ra, những người ở trong thức dậy. Spider-Man cố giấu mọi người sự hiện diện của cậu và đã bị Sheriff Strange phát hiện. Strange đã đưa cậu ta đến Isle of Agamotto của mình, một nơi tưởng nhớ đến các vũ trụ đã mất. Ở đó, Strange cho cậu thấy một tàu tương tự mà ông đã tìm thấy nhiều năm trước đó, nhưng không dám mở nó cho đến bây giờ. Khi con tàu đã được mở, những người sống sót trên Earth-616 xuất hiện, bao gồm cả Peter Parker.
Sau khi God Emperor Doom biết về những người sống sót, Sheriff Strange đã cho họ dịch chuyển tức thời đi khắp nơi để giữ an toàn cho họ. Miles đã tới Vương quốc Manhattan, một miền nơi tàn dư của vũ trụ Miles và Earth-616 đã được tái tạo nhưng sau đó được sáp nhập vào Earth-61610. Miles đã thuyết phục mọi người nổi dậy chống lại kẻ thống trị của họ.
Trước khi Castle Doom bị tấn công bởi quân nổi dậy, Miles và Peter đã được Maker và Mister Fantastic chiêu mộ để lẻn vào cung điện và điều tra nguồn sức mạnh của Doom. Họ tình cờ gặp Molecule Man được giấu trong một căn phòng bí mật bên dưới Doomstadt. Khi họ gặp anh ta, anh ta hỏi các anh hùng có mang theo gì để ăn không, Miles có một chiếc bánh hamburger trong túi từ trước ngày tận thế và đưa nó cho Owen. Khi họ rời khỏi phòng, Molecule Man tuyên bố rằng anh ta mắc nợ Miles.

Trong cuộc tấn công Castle Doom, God Emperor đã phải đối mặt với Mister Fantastic, và Molecule Man cuối cùng đã chọn trao cho Reed sức mạnh của Doom, dẫn đến sự hủy diệt của Battleworld. Khi mọi thứ trở nên trắng xóa, Miles tỉnh dậy trong Earth-616 mới, nhưng như thể cậu đã sống cả đời ở đây, cùng với cha, mẹ và thậm chí là bạn bè. Đây là hành động cảm ơn của Molecule Man với cậu.

Miles đã quen với việc sống trong một thực tại khác, chủ yếu là do cuộc sống cá nhân của cậu vẫn vậy. Cậu vẫn theo học Học viện Visions Brooklyn cùng với Ganke, và sống cùng bố mẹ. Trong số hai người họ, chỉ có Jefferson biết về danh tính của Miles. Miles còn nhận được hỗ trợ từ cả Peter Parker và Avengers, một đội mà cậu đã gia nhập sau đó. Miles trở nên đặc biệt thân thiết với các đồng đội tuổi teen, Nova và Ms.Marvel.

–CIVIL WAR II–
Với sự xuất hiện của một người Cuba tên là Ulysses Cain, người sở hữu khả năng nhìn thấy tương lai, Miles đã đứng về phía cố vấn của cậu trong nhóm Avengers, Iron Man, về việc sử dụng tầm nhìn của Ulysses để ngăn chặn sự cố trước khi chúng xảy ra là thảm họa, điều đó trái ngược quan điểm của Captain Marvel. Một nỗ lực hành động dựa trên tầm nhìn của Ulysses đã dẫn đến cái chết của Bruce Banner, quan điểm của Miles càng được củng cố. Miles, Nova và Ms.Marvel đã tích cực hỗ trợ phe của Iron Man và sau đó cùng anh ta tấn công Triskelion để đối đầu với Captain Marvel.
Miles bị kéo vào trung tâm mâu thuẫn sau khi Ulysses có một tầm nhìn về việc cậu sẽ giết Captain America trước Tòa nhà Quốc hội. Bị thúc đẩy bởi sự nghi ngờ và nỗi sợ hãi rằng cơn tức giận bị kìm nén có thể khiến cậu trở thành một người xấu, Miles đã tới Washington, D.C. để kiểm chứng số phận của mình. Sau khi Captain America cũng tới và gặp Miles, Captain Marvel đã tiếp cận hai người và đề nghị cậu phải đầu hàng. Khi Miles từ chối và Carol phản ứng tiêu cực, Iron Man đã can thiệp và nhốt Miles vào một trường lực để giữ cậu an toàn. Iron Man và Captain Marvel đã lao vào chiến đấu bất chấp lời cầu xin của Miles. Khi một nhóm anh hùng đến hiện trường, Miles đã cố gắng ngăn chặn trận chiến, nhưng Carol đánh cho Tony một đòn chí mạng. Miles cố đỡ Tony giữa không trung.

Sau cuộc nội chiến, Miles, Sam và Kamala đã quá thất vọng về những anh hùng khác. Họ rời khỏi Avengers để thành lập một đội mới gọi là Champions cùng với Hulk mới, Amadeus Cho, Viv Vision, và Cyclops trẻ từ một thực tại thay thế. Không lâu sau đó, Miles được S.H.I.E.L.D tuyển dụng vào việc giúp họ tìm Jefferson. Cha của Miles đã gia nhập tổ chức với nhằm bảo vệ an toàn cho Miles, và đã bị lạc trong một vũ trụ khác khi đang thực hiện một nhiệm vụ. Trong quá trình du hành qua vũ trụ khác, Miles đã làm quen với Gwen Stacy của thế giới đó, người còn được biết đến là Spider-Woman. Họ nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng quyết định vẫn là bạn bè. Trong thời gian Miles và Jefferson vắng mặt, Rio đã phát hiện ra những vật dụng đáng ngờ trong số đồ đạc của họ, buộc họ phải thừa nhận rằng mình là Spider-Man và Đăc vụ S.H.I.E.L.D.. Rio đã chấp nhận bí mật của Miles.
–SECRET EMPIRE–
Hợp chủng quốc Hoa Kỳ rơi vào tay Hydra nhờ vào âm mưu của Captain America, kẻ hóa ra là một phiên bản xấu xa của Steve Rogers thực sự. Spider-Man và các Champions đã gia nhập quân kháng chiến Underground để chống lại chế độ mới. Khi Black Widow quyết định tự mình đi ám sát Captain America, Spider-Man quyết định tham gia để đối đầu với định mệnh của mình. Champions đã ủng hộ cậu cùng với một nhóm các anh hùng trẻ tuổi khác như Ironheart, FalconThe Wasp.
Khi ám sát Captain America, Black Widow đã cố gắng nhốt Miles lại, lý do là để ngăn cậu trở thành một kẻ giết người như cô. Khi Miles đối đầu với Captain America, Black Widow đã cố gắng ngăng cản cuộc chiến, và dường như đã bị giết. Trong cơn thịnh nộ, Spider-Man đánh bại Captain America, nhưng The Wasp đã thuyết phục cậu tha cho ông ta để làm theo mong muốn của Black Widow. Spider-Man và The Champions sau đó đã bị bắt, nhưng đã thoát ra và tham gia vào cuộc chiến cuối cùng chống lại Hydra, rồi có được chiến thắng cuối cùng.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA SPIDER MAN – MILES MORALES

-Sinh lý học của loài nhện: Miles Morales đã có được khả năng giống như loài nhện sau khi bị con nhện biến đổi gen bằng công thức Oz cắn.
+Siêu sức mạnh: Miles sở hữu sức mạnh siêu phàm, có khả năng nâng khoảng 10 tấn. Sức mạnh thể chất của cậu cũng tác động vào cơ bắp chân, cho phép cậu có thể nhảy rất cao. Cậu phải hạn chế những cú đấm và đá của mình, nếu không chỉ một cú cũng gây tử vong cho một người bình thường. Giống như Peter Parker, đôi khi cậu còn thể hiện khả năng mạnh mẽ hơn thế nhiều. Trong sự kiện Secret Empire, Miles đã đập vỡ lá chắn của Captain America chỉ bằng một cú đấm. Mặc dù chiếc khiên này không bền bằng chiếc khiên Vibranium, nhưng nó vẫn cực kỳ rắn chắc.
+Siêu tốc độ: Miles sở hữu tốc độ siêu phám, nhờ đó cậu có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt quá giới hạn vật lý của con người.
+Siêu sức bền: Cơ bắp của Spider-Man tạo ra ít độc tố ít gây mệt mỏi hơn so với một người bình thường. Điều này giúp cho cậu có thể chiến đấu trong thời gian dài trước khi cơn mệt mỏi bắt đầu khiến cậu suy yếu. Ở đỉnh cao, Spider-Man có thể chiến đấu liên tục trong nhiều giờ liền.
+Siêu bền: Cơ thể của Miles cứng chắc hơn và có khả năng chống lại một số loại chấn thương tốt hơn so với một người bình thường. Cơ thể cậu cũng có khả năng chống chịu lực tác động mạnh hơn hầu hết con người. Cậu có thể chịu được những tác động lớn, chẳng hạn như việc bị ném qua cửa sổ kính, hoặc những chấn thương có thể gây tổn thương nghiêm trọng hoặc giết một người.
+Siêu nhanh nhẹn: Sự nhanh nhẹn, linh hoạt, khả năng thăng bằng và phối hợp cơ thể của Miles đều được nâng cao đến mức vượt xa giới hạn thể chất tự nhiên của một vận động viên Olympic.
+Siêu thăng bằng: Miles sở hữu khả năng đạt được trạng thái cân bằng hoàn hảo ở bất kỳ vị trí nào. Cậu ta dường như có thể điều chỉnh tư thế của mình theo bản năng, điều này cho phép cậu tự cân bằng tại bắt kí nơi nào cậu đứng, dù nó có nhỏ hẹp đến đâu.
+Siêu phản xạ: Phản xạ của Spider-Man cũng được tăng cường tương tự và hiện tại lớn hơn khoảng 20 lần so với tốc độ phản xạ của một người bình thường. Kết hợp với giác quan nhện, khả năng phản xạ cho phép cậu tránh được hầu hết mọi đòn tấn công.
+Leo tường: Miles có thể bám vào bất kỳ bề mặt nào chỉ bằng các đầu ngón tay và chân của mình. Khả năng này của cậu vẫn chưa được đào sau và tới giờ, ta chỉ biết lực bám đó đủ sức nâng được trọng lượng của chính bản thân cậu.
+Spider-Sense: Khi có nguy hiểm, Miles cảm thấy ù ù trong đầu như một hệ thống cảnh báo trước, cho phép cậu có thể phản ứng lại. Giác quan nhện cho cậu nhận thức gần như hoàn hảo về môi trường xung quanh, và kết hợp với phản xạ, cho phép cậu có thể né tránh hoặc chống lại gần như tất cả các đòn tấn công. Giác quan nhện của cậu đã được tăng cường đáng kể so với Peter Parker. Trong cái đêm mà Peter bị giết; Miles mơ thấy anh ta bị tấn công bởi Electro, cùng lúc với Electro đang chuẩn bị tiến hành kế hoạch tấn công Peter Parker cách đó nhiều dặm. Cậu cũng có thể cảm nhận được rằng thực tại không đúng khi ở bên Tony Stark. Điều này cho thấy khả năng của Miles có thể là nhận thức biên giới, trái với cảnh báo nguy hiểm thông thường.
+Điện sinh học: Miles sở hữu quyền kiểm soát dòng điện tự nhiên mà cơ thể cậu tạo ra. Cậu còn có khả năng sử dụng để tấn công.
.Venom Blast: Miles có thể tạo ra một cú sốc điện sinh học cho kẻ thù của mình hoặc phá hủy các công nghệ bằng cách giải phóng một tia điện nhỏ từ tay. Cú phóng điện của cậu có thể khiến đối phương bị giật. Có vẻ như đòn tấn công này có nhiều mức độ khác nhau, vì một số đối thủ chỉ đơn giản là bị choáng váng trong khi những người khác hoàn toàn có thể bị ngất. Nó cũng có vẻ hiệu quả đặc biệt lên các sinh vật biến đổi gen, chẳng hạn như Green Goblin và Venom. Sức mạnh này mang lại lợi thế lớn vì Miles có thể kết thúc cuộc chiến chỉ trong một đòn.                         
Mega Venom Blast: Sức mạnh này mới được phát hiện gần đây. Miles thể hiện khả năng giải phóng năng lượng cực kì mạnh mẽ. Sau lần đầu tiên sử dụng, Miles bị kiệt sức. Nó đủ mạnh để phá hủy phần lớn phòng thí nghiệm của Hydra nơi Miles đang bị giam giữ. Khả năng này có thể được kích hoạt bởi sự căng thẳng cực độ, hoặc sự tập trung của Miles.
Cú đấm nọc độc: Miles có thể tăng cường sức mạnh cho những cú đấm của mình bằng cách truyền điện sinh học vào lòng bàn tay.
.Thao tác năng lượng: Miles có thể tạo ra những cú sốc điện sinh học điện từ bàn tay. Khi điều chính tần số cùng với tơ nhện của cậu, Miles có thể truyền điện từ nơi này qua nơi khác hoặc xung quanh đối thủ của cậu. Cậu còn có thể tạo ra các cơn sốc điện từ xa với hiệu ứng tương tự Venom Blast.
+Ngụy trang: Miles, bao gồm cả quần áo, có thể hòa mình vào môi trường xung quanh, cho phép cậu lẻn tới gần kẻ thù hoặc trong một số trường hợp, chạy trốn khỏi chúng. Hiệu quả của khả năng này gần tương tự với tàng hình.
+Siêu hồi phục: Miles có thể tái tạo vết thương với tốc độ nhanh hơn nhiều so với người bình thường có thể. Ngay khi bị con nhện cắn, vết thương lớn đã hồi phục thành một chấm nhỏ chỉ sau vài phút.
+Bất tử: Norman Osborn đã đề cập rằng sự bất tử là một tác dụng phụ trong công thức Oz, bởi vì cơ thể của Miles đã bị thay đổi bởi công thức Oz, về lý thuyết, nhiều khả năng cậu cũng có được sức mạnh đó.
–KHẢ NĂNG–
-Chuyên gia cận chiến: Mặc dù không được huấn luyện, nhưng khả năng phản xạ và giác quan nhện của Miles khiến cậu trở thành một chiến binh cận chiến xuất sắc. Cậu đã nghiên cứu các động tác của Peter bằng cách xem những thước phim cũ cải thiện kỹ năng chiến đấu của chính mình. Cậu cũng đã được tập luyện chiến đấu cũng các Ultimates và được chú Aaron dạy cho Druken Fu khi xem phim Thành Long.