Oblivion – Thực thể đại diện cho cõi hư vô của Đa Vũ Trụ Marvel

0
4550

Oblivion

“Giờ đừng nghĩ xấu về ta: Ta không thể giúp đỡ trừ khi kết thúc tất cả mọi thứ. Đó là bản chất của ta, bản sắc của ta, tên của ta … để ít nhất một số biết — là Oblivion. Trước sáng thế là … ta. Khi kết thúc … ta đợi, ta là hư vô, hơi thở giữa sự sống và cái chết. Giữa cái chết và sự tái sinh. Không có gì đến từ toàn thể cả.” 

TIỂU SỬ OBLIVION

Oblivion là một thực thể vũ trụ và đối tác của Death, hiện thân của cái chết. Oblivion hiện thân cho sự không tồn tại và là một trong những thế lực giữ ổn định cho vu trụ.

Oblivion ra đời cùng với các thực thể vũ trụ khác như Eternity, Infinity và Death khi vũ trụ được tạo ra và họ xem nhau như anh chị em ruột. Ngoài ra,Galactus, một thực thể được sinh ra sau vụ nổ Big Bang cũng được xem là anh của họ. Oblivion có một mối quan hệ rất gần gũi với Death và cả hai đại diện cho sự báo thù. Cũng giống như Eternity và Death thường đấu tranh với nhau, Oblivion cũng cạnh tranh mạnh mẽ với Infinity, những sự cạnh tranh thường thông qua các avatar. Oblivion thường ở bên trong một không gian nhỏ, được gọi là Void Outer.

–CÁC SỰ KIỆN LIÊN QUAN–

Oblivion có một đứa con gái, được gọi là Mirage, người đã giả dạng Marge Smith. Khi là Marge Smith, Mirage đã cố gắng để Iceman chống lại cha mình. Đổi lại, Oblivion sử dụng ba người ngoài hành tinh được gọi là White Light, The Idoit và Kali để tấn công con gái mình. Ông cũng đã cố gắng để Iceman chống Mirage, nhưng cuối cùng Iceman thuyết phục cả hai để giải quyết vấn đề của họ một cách hòa bình.

Kì tích đánh bại Oblivion của Ice

Trong mối thù với Infinity, Oblivion dùng Maelstrom như avatar của mình và gửi đến cho hắn một avatar khác của ông, Deathurge để giúp hắn ta. Là đại diện của Oblivion, Maelstrom cố gắng phá hủy toàn bộ vũ trụ, nhưng hắn đã bị cản lại bởi Quasar, avatar của Infinity. Oblivion, Infinity, Death, và Eternity sau đó đi đến một thỏa thuận mới.

Maelstrom trở lại cuộc sống sau này và xung đột với Great Lakes Avengers. Trong cuộc xung đột này, Deathurge đã được gửi đến nhiều lần để thu thập các linh hồn của Great Lakes Avengers đã chết. Tuy nhiên, Deathurge bị GLA đánh bại, Oblivion từ bỏ hắn. Hắn cố lấy lại vị trí của mình như không được.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA OBLIVION

Oblivion có quyền hạn vũ trụ rộng lớn mà ông có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Ban đầu Oblivion chỉ có quyền với các sinh vật không chết, nhưng đã bị xóa sổ khỏi thực tại (do một nghịch lý thời gian hoặc bị trúng Nullifier Ultimate), trong khi Death, đối tác của ông thì có quyền với cái chết. Trong lần xuất hiện gần đây của mình, Oblivion đã sử dụng Deathurge và Doorman là “Angels of Death”, gửi cho họ đi thu thập những linh hồn đã chết. Oblivion thực sự đóng vai trò to lớn vì ông có thể điều khiển và dần đường cho cái ác và hư vô. Chính vì vậy quyền hạn của ông gần như vô tận đạt đẳng cấp như những anh chị em mình, như Death hay Infinity.

–MỨC ĐỘ SỨC MẠNH–

Gần như vô tận