UATU THE WATCHER

0
4455

 *TIỂU SỬ UATU THE WATCHER:

Chủng tộc người Watchers là 1 trong những chủng tộc sống lâu đời nhất trong vũ trụ. Ban đầu những Watchers mong muốn chia sẻ kiến thức tiên tiến của mình cho những nền văn minh trong vũ trụ. 1 Watcher tên là Ikor đã đi đến hành tinh Prosilicus và trao cho họ kiến thức về năng lượng hạt nhân. Sau 1 thời gian, Ikor quay trở lại Prosilicus để kiểm tra nhưng phát hiện ra hành tinh này gần như bị hủy diệt trong cuộc chiến tranh hạt nhân. Hối hận với hành động của mình, các Watchers đã thề sẽ không bao giờ can thiệp vào bất cứ chuyện gì của các loài khác mà chỉ đứng từ xa quan sát và ghi chép. Mỗi Watcher sau đó đã rời hành tinh quê hương và định cư ở những hệ hành tinh khác nhau. Uatu, con của Ikor, đã chọn hệ mặt trời để quan sát và đặt căn cứ ở Blue Area Of The Moon (một thành phố cũ của người Kree).

Ở nơi ở mới này, Uatu đã làm theo lời thề của các Watchers và quan sát hệ mặt trời. Lần đầu tiên mà Uatu tiếp cận với con người là khi Captain America của Earth-460 bị gửi về năm 1602 của Earth-616 làm thay đổi toàn bộ quá khứ của Earth-616.

Uatu biết chuyện đã đi đến tìm Dr. Strange của quá khứ mới này và nhờ Strange gửi Captain America về lại Earth-460. Thực tại Earth-616 được khôi phục lại như cũ và thực tại có quá khứ mới cũng đồng thời được sinh ra với tên gọi là Earth-311. Earth-311 được Uatu lưu giữ lại ở trong 1 viên ngọc.Một thời gian sau, nhóm Fantastic Four đã đi đến nơi ở của Uatu để thăm dò về sự sống trong khu vực này. Fantastic Four sau đó bị tấn công bởi Red Ghost và binh đoàn khỉ của hắn. Uatu lộ diện trước mắt của nhóm FF và Red Ghost và quan sát trận đánh giữa 2 bên.

Ấn tượng với chiến thắng của nhóm FF, Uatu đã không xóa kí ức của các thành viên FF và để họ đi. Uatu càng về sau càng trở nên gần gũi với FF và thường hay báo cho FF về những mối nguy hiểm sắp xảy ra, cho Reed Richard mượn vũ khí để bảo vệ đám cứu của mình và còn cho vợ chồng Reed-Sue đi hưởng tuần trặng mật trên thành phố của mình. Khi Galactus lần đầu tiên hướng đến Trái Đất, Uatu đã thử giấu hành tinh này và thương lượng với Galactus nhưng thất bại. Cuối cùng, Uatu đã giúp Human Torch đoạt được vũ khí Ultimate Nullifier và đẩy lùi được Galactus.

Sau nhiều lần vi phạm lời thề của các Watchers và đỉnh điểm là tham gia nhóm phiến loạn Lunatic Legion chống lại Captain Mar-Vell, Uatu đã bị đem ra xét xử trước tòa án của các Watchers nhưng được tha tội với điều kiện là Uatu sẽ không tham gia vào bất cứ sự kiện nào của các loài khác. Đi dự phiên tòa này có người cháu của Uatu là Aron, 1 Watcher trẻ tuổi đang học tập dưới sự hướng dẫn của Uatu. Noi theo Uatu, Aron đã phá vỡ lời thề Watchers và gây ra xung đột giữa nhóm người Inhuman và nhóm FF nhưng bị Uatu ngăn chặn. Aron sau đó theo đuổi mục đích mới là tạo ra 1 vũ trụ mà hắn có thể thảo thích điều khiển. Không lâu sau đó, Aron bị Dr. Doom phục kích và rút hết năng lực và được Uatu mang về chăm sóc. Uatu mang Aron ra tòa án Watchers nhưng các Watchers đang bận đối phó với nhóm Celestials nên chưa xét xử Aron.

Lợi dụng thời cơ Aron đã giả làm Uatu và đi xuống trái đất nhờ nhóm FF lấy lại năng lực của mình từ Doom. Sau khi lấy lại được năng lực Aron định tạo ra 1 lỗ đen hút hết vũ trụ vào nhưng bị FF và Ant-man (Scott Lang) ngăn chặn. Uatu biết chuyện đã rút hết sức mạnh của Aron và dung nó để hồi sinh lại thủ lĩnh Watchers. Vì những hành động này, Uatu đã bị tước đi danh hiệu và bị trục xuất. Tuy bị trục xuất nhưng Uatu vẫn quay lại quan sát trái đất và sớm được quay trở lại hàng ngũ Watchers. Không lâu sau đó, Uatu bị Abraxas tấn công nhưng may thay đã được nhóm FF cứu giúp. Sau bao sự kiện này, Uatu chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng (Civil War, AvX, The Hood chôm Power Gem) và chỉ đứng quan sát.

Trong thời gian gần đây, Nova (Sam Alexander) có đến báo tin cho Uatu về hạm đội Chitauri đang tiến gần đến trái đất và mượn Uatu vũ khí Ultimate Nullifier để đánh bại hạm đội trên. Nova sau đó lại đến thăm Uatu và sau chuyến thăm này thì Uatu bị ám sát. Hiện giờ vụ án của Uatu đang được Nick Fury Sr. và 1 số siêu anh hùng khác điều tra.

*SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG UATU THE WATCHER:

Uatu sở hữu mọi sức mạnh của chủng tộc Watchers. Uatu có khả năng ngoại cảm, có thể đọc được tâm trí của tất cả các sinh vật sống trên vũ trụ và có thể đưa suy nghĩ trong đầu của mình vào đầu người khác. Uatu dùng năng lực ngoại cảm này để biến bản than hoặc người khác trở nên vô hình trong tâm thức của người khác, khả năng này mạnh đến mức Uatu đã từng giấu luôn cả trái đất lúc Galactus đến gần trái đất. Uatu còn có thể thay đổi hình dáng của mình trong tâm trí người khác bằng khả năng này luôn (dạng như là tao ảo ảnh 3D giống cái máy của Taskmaster trong Vol 1). Uatu còn có thể điều khiển được nhiều dạng năng lượng vũ trụ và khả năng này mạnh ngang với Galactus. Ngoài ra, Uatu còn có thể dịch chuyển tức thời bằng cách biến mình thành 1 dạng năng lượng và bay xuyên không gian với tốc độ siêu ánh sáng.Uatu còn có thể bay, biến ra Force Field như Invisible Woman và có thể nâng được trên 100 tấn. Uatu và các đồng bào Watchers của mình có năng lực ngang với The Collector và vượt trội hơn so với Silver Surfer. Các Watchers có thể được coi như là thực thể toàn năng của vũ trụ.

THÔNG TIN LẶT VẶT

Uatu phá luật hơn 400 lần