LÃNH CHÚA PETER – HAY CÂU CHUYỆN VỀ PHIÊN BẢN ‘NÀNG MÈO KHÔNG ĐI HIA’

0
423

*Có thể đoạn đầu hơi giống truyện ‘Mèo đi hia’ nhưng hãy cố đọc hết nhé, kết bất ngờ lắm.
Chuyện kể rằng một gia đình nọ, sau khi người cha chết, để lại cho 3 cậu con trai một cái hũ yến mạch, một cái vỉ nướng và một con mèo cái yếu ớt. Hai ông anh ôm luôn cái hũ và cái vỉ. Cậu em út (tên là Peter) định rời nhà đi làm kiếm ăn, nhưng thương con mèo ở lại có thể bị chết đói, nên ôm nó đi cùng.
Khi đi qua một cánh rừng, ‘nàng’ mèo chạy vào rừng, và trong sự ngỡ ngàng của cậu chủ, quay ra với một con nai đực bự chảng. Kinh ngạc hơn,mèo nói với cậu là hãy đem con nai để đến dâng cho nhà vua, và bảo đó là quà của Lãnh chúa Peter. Nhà vua vui lắm,thưởng cho Peter một số tiền kha khá.
Cứ thế 2 ngày sau, anh lần lượt được mèo kiếm cho một con hươu và một tuần lộc vào biếu nhà vua. Nhà vua quyết định mời lãnh chúa Peter đến ăn tiệc. Peter lo lắng chạy về kể cho mèo, và bằng cách vi diệu nào đó mèo kiếm được cho anh một bộ quần áo lộng lẫy và xe ngựa để đi dự tiệc, và dặn anh dù nhà vua cho anh thấy cái gì thì anh cũng phải tỏ vẻ thờ ơ và nói lâu đài của anh có những thứ đẹp hơn thế.
Anh chàng làm y nguyên lời ‘nàng’ mèo dặn, và kết quả là sau một hồi nhà vua không thể chịu nổi và đòi đến thăm lâu đài của Peter. Trong khi cậu chủ lo sốt vó, thì mèo ta chỉ nhẹ nhàng khều cậu sang một bên,dặn cậu dẫn nhà vua theo một con đường đến một tòa lâu đài.Rồi mèo chạy trước để lo liệu công việc.
Trong khi xe ngựa chở Peter và nhà vua theo con đường mèo chỉ, thì nàng mèo nhà ta đã dùng số tiền vua tặng để phân phát cho toàn bộ dân làng quanh tòa lâu đài, dặn họ phải trả lời nhà vua rằng chủ nhân của đất đai, đồng áng và làng mạc đều là Lãnh chúa Peter. Khi nghe họ trả lời, nhà vua phải công nhận là lãnh địa của Peter thật là rộng lớn và giàu có.
Mèo đưa vua và Peter vào tòa lâu đài, mở tiệc linh đình đến tận khuya. Đang lúc ấy thì mèo thấy chủ nhân đích thực của tòa lâu đài- một con Troll to vật vỡ- về nhà. Mèo ta vội rời bàn tiệc, chạy ra cổng tán chuyện với con Troll. Mà như bạn biết đấy, mấy con Troll không thông minh lắm, thế là câu chuyện của mèo kéo dài đến sáng,và con Troll hóa thành đá dưới ánh mặt trời.
Sau khi con troll thì hóa đá, Peter trở thành chủ nhân đích thực của lâu đài. Cậu quay ra cảm ơn nàng mèo rối rít, nhưng mèo ta bảo cậu tuốt kiếm chặt đầu mèo. Peter từ chối, nhưng mèo dọa nếu cậu không làm thì mèo sẽ cào mù mắt cậu. Sợ quá Peter đành làm theo. Nhưng thay vì chết thì mèo ta hóa thành một cô gái xinh đẹp. Thì ra trước đây tòa lâu đài vốn thuộc về cha mẹ cô, và cô là một công chúa. Nhưng con Troll đã giết hại cha mẹ cô, chiếm lâu đài và biến cô thành mèo.
Công chúa/Mèo sau đó kết hôn với Peter