LIZARD

0
1720

Lizard ( tên thật là Curtis Connors) – Trong một thí nghiệm, Tiến sĩ Curtis Connors đã vô tình biến thành một con quái vật bò sát hung dữ. Thằn lằn là một trong những kẻ thù lâu đời nhất và nguy hiểm nhất của Người Nhện.Trong khi Connors cuối cùng đã được ” Người nhện ” chữa khỏi và trở lại hình dạng con người, trong những lúc tức giận, căng thẳng hoặc buồn bã, cơ thể Connors thường trở lại hình dạng bò sát của mình.Gần đây, bản ngã thay đổi Lizard của anh ta chiếm lấy cơ thể anh ta, cũng “tiến hóa”, không thể biến thành người nữa.

Tiểu sử Lizard

Curt Connors là một bác sĩ phẫu thuật đã tham gia vào một cuộc chiến tranh để giúp đỡ đất nước của mình. Ông đã thực hiện phẫu thuật trên những người bị thương, nhưng cánh tay của ông bị thương trong một vụ nổ và phải cắt cụt. Ông cuối cùng đã bị ám ảnh với phát hiện ra những bí mật về sự tái sinh của bò sát, và nghiên cứu sinh học bò sát. Curt sau đó đã tạo ra một loại huyết thanh từ DNA của thằn lằn và tiêm vào người với hi vọng cánh tay của mình sẽ mọc lại. Đúng như kì vọng, cánh tay đã mọc lại, nhưng cái giá phải trả là ông đã bị biến thành một con thằn lằn khổng lồ nhưng vẫn có ý thức của một con người.

Trước đó, Peter Parker aka Spidey là một trợ lý hoàn hảo của Connors. Chính anh đã cùng ông tạo ra huyết thanh nhưng anh đã không biết nó đã biến vị giáo sư đánh kính của mình thành một con quái vật xù xì.

Sau đó, Lizard xuất hiện và là mối đe dọa cho New York. Spider-man đã hạ gục ông và cố thuyết phục Lizard về bản tính xưa của mình. Nghe được những lời này, Lizard đã trở lại thành Connors và cánh tay mới biến mất.

Mặc dù đoàn tụ với gia đình, và cánh tay mất tích của ông  được Hammerhead phục hồi, thảm kịch lại xuất hiện trong gia đình Connors – lần này, với Martha và Billy. Cả mẹ và con trai đều được chẩn đoán bị ung thư sau nhiều năm tiếp xúc với chất gây ung thư sống gần một phòng thí nghiệm công nghiệp của tập đoàn Monnano ở Florida. Thêm vào bi kịch, cánh tay mới của Curt bị thoái hóa và trở nên vô dụng. Spider-Man đã hỗ trợ Curt, và thành công buộc Monnano Corp thừa nhận việc làm của họ. Tuy nhiên, Martha không chịu nổi ung thư. Billy sống sót, và vẫn cay đắng với cha mình.

Với Billy dưới sự chăm sóc của em gái Curt, một Connors tối tăm, tinh thần không ổn định gần đây đã tiết lộ một sự thật khủng khiếp với Spider-Man. Curt đã trở về New York để tìm kiếm một trợ cấp nghiên cứu. Nhưng khi tài trợ được trao cho một nhà khoa học khác tên là Eric Richardson, Connors đã phá vỡ phòng thí nghiệm, và để lại đối thủ của anh bị thương nặng. Lizard đã được nhìn thấy rời khỏi phòng thí nghiệm, nhưng Connors đã thuyết phục Spider-Man về sự vô tội của mình. Tuy nhiên, Curt đã cho phép Spider-Man khóa anh ta trong một cái hầm bị bỏ rơi trong cống rãnh để an toàn cho mọi người. Trong khi đó, Daily Bugle thu được băng video về sự biến đổi, và công khai phơi bày sự thật rằng Lizard là kết quả của một sự biến đổi. Spider-Man đã đi để thảo luận về những tin tức mới nhất với Connors trong hầm, nhưng nhân vật Lizard đã phá vỡ một lần nữa. Bây giờ, Spider-Man đã học được sự thật – Connors thừa nhận anh ta đã nói dối – anh ta đã kiểm soát Lizard một thời gian, và sử dụng sự biến đổi của anh ta như một cơ chế trốn thoát để làm những điều kinh khủng. Con thằn lằn trốn thoát, đánh người nhện trong vô ý thức. Sau khi đối mặt với Billy, con thằn lằn đã bị lay động với xung đột nội bộ. Là Connors, ông đã tự nộp mình cho cảnh sát.

The Green Goblin (Norman Osborn) gần đây đã giải phóng Lizard khỏi nhà tù, tăng cường sức mạnh của mình để bao gồm việc sản xuất pheromone gây bạo lực, thành lập bản nâng cấp của Sinister Six – Sinister Twelve .

Gần đây nhất, Lizard đã tái xuất hiện để đối mặt với Spidey với sự trợ giúp của một “sinh đôi” của chính anh – người được tiết lộ không ai khác ngoài con trai của anh, Billy, cuối cùng đã được cha anh biến thành Lizard mới. Bối rối, tuy nhiên, Billy Connors bị bắn bởi một cư dân của khu chung cư mà Spider-Man và Black Cat đang chiến đấu với họ. Tình trạng của anh ta vẫn còn nghiêm trọng, và chính Curtis sau đó tự gieo cuộc đời mình vào cống rãnh.

Quyền hạn

Sinh lý học Thằn lằn: Khi Connors biến thành Thằn lằn, sức mạnh của anh ta được tăng lên đến mức siêu phàm. Tương tự như vậy, tốc độ, sức chịu đựng, sự nhanh nhẹn và phản xạ của anh ta cũng được nâng lên một mức tương đương với Người Nhện. 

 • Sức mạnh siêu phàm: Bản thân Connors có sức mạnh thể chất bình thường của một người đàn ông bằng tuổi. Khi biến hình, anh ta sở hữu sức mạnh siêu phàm đủ để nâng khoảng 12 tấn. Sức mạnh thể chất của anh ta đã mở rộng vào các cơ bắp chân cho phép anh ta nhảy khoảng 18 bước lên không trung.
 • Tốc độ siêu nhân: Trong khi chuyển đổi, Connors có thể chạy và di chuyển với tốc độ lớn hơn so với các vận động viên giỏi nhất của con người và có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 45 dặm một giờ.
 • Sức mạnh siêu phàm: Trong khi biến đổi, cơ bắp tiên tiến của Connors tạo ra độc tố mệt mỏi ít hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với cơ bắp của một người bình thường. Anh ta có thể thể hiện bản thân ở công suất tối đa trong khoảng 24 giờ trước khi sự mệt mỏi bắt đầu làm anh ta suy nhược.
 • Độ bền siêu phàm : Trong khi biến đổi, anh ta có khả năng chống chấn thương cao nhờ lớp da dày, có vảy, cho phép anh ta chống lại vết đâm và vết rách từ vũ khí thông thường và súng cỡ nòng nhỏ, có thể chịu được lực tác động lớn, rơi từ độ cao lớn
 • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Ở trạng thái biến đổi, sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Connors được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người.
 • Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Connors được tăng cường tương tự trong khi biến đổi và vượt trội so với các vận động viên giỏi nhất của con người.
 • Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Mặc dù độ bền vật lý của Lizard, anh ta có thể duy trì chấn thương vật lý. Tuy nhiên, nếu bị thương, cơ thể anh ta có thể nhanh chóng tái tạo các mô bị hỏng hoặc bị phá hủy với tốc độ và hiệu quả cao hơn nhiều so với một người bình thường. Trong khi biến đổi, khả năng chữa bệnh của Connors được phát triển đến mức anh ta có thể tái tạo hoàn toàn các chi bị mất, giống như nhiều loài bò sát đã biết.
 • Đuôi: Trong khi biến đổi, Connors có một cái đuôi dài giống như bò sát mà anh ta có thể sử dụng để giúp giữ thăng bằng hoặc làm vũ khí tấn công. Ông có khả năng whipping đuôi của mình với tốc độ tối thiểu là 70 dặm một giờ. Xem xét sức mạnh và sự dẻo dai của anh ta, anh ta có thể tạo ra đủ lực để phá vỡ bê tông. Giống như một số con tắc kè, Thằn lằn có thể tách đuôi và mọc một cái mới.
 • Fangs & Claws: Trong khi biến đổi, ngón tay và ngón chân của Connors đều có móng vuốt sắc nhọn, kết hợp với sức mạnh tự nhiên của anh ta, có thể cắt hầu hết các vật liệu thông thường bao gồm thịt, xương, gỗ, đá và một số loại kim loại. Miệng anh ta cũng chứa đầy những hàng răng sắc như dao cạo mà anh ta có thể sử dụng làm vũ khí tấn công trong các tình huống chiến đấu gần.
 • Thu thập dữ liệu trên tường: Là loài Thằn lằn, Connors có đặc tính kết dính tương tự như một con tắc kè có, cho phép anh ta phóng to các bức tường. Điều này đã được chứng minh trong lần xuất hiện đầu tiên của anh ấy khi chiến đấu với Người Nhện.
 • Psionics: Là Thằn lằn, Connors có thể giao tiếp thần giao cách cảm và điều khiển mọi hình thức của cuộc sống bò sát trong khoảng cách hai dặm. Sau khi biến thành nhà kho, Connors có khả năng kích hoạt “phần thằn lằn” trong não người, khiến chúng hành động theo bản năng bò sát cơ bản.

Khả năng

 • Trí thông minh thiên tài : Connors có một trí tuệ ở trình độ thiên tài và là một nhà học thuật nổi tiếng thế giới.

Những điểm yếu

Sức mạnh và sự nhanh nhẹn của Lizard bị giảm khi tiếp xúc với cái lạnh dữ dội trong hơn một vài phút. Mức độ căng thẳng cao có thể khiến Tiến sĩ Connors biến thành Thằn lằn.