Maito Gai (マイト・ガ,Cường Đại Đích A Khải)

0
1062

Maito Gai là con trai của Maito Dai – một Genin làng Lá. Anh thường được mô tả như một người đàn ông đầy phong cách, với chiếc đầu bóng loáng và lông mày rậm. Tính cách anh vui vẻ, hơi chút ngây ngốc nhưng lúc vào nhiệm vụ thì anh thông minh và quyết đoán. Anh là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với thầy Kakashi. Tuy nhiên, Kakashi thì chẳng bận tâm đến việc này lắm, nhiều khi anh còn đưa ra kiểu đấu Oẳn Tù Tì với Gai. Nhưng xét một cách tổng thể thì Gai mạnh không thua kém gì Kakashi.

Anh là một ninja thiên về thể thuật và có những tuyệt kỹ về thể thuật cực kỳ mạnh. Trong trận chiến với Uchiha Madara, hắn đã thừa nhận chưa từng gặp một ai có thể thuật mạnh như Gai. Gai thường xuất hiện một cách khá là màu mè và phô trương, anh có biệt hiệu là “Dã thú màu xanh kiêu hãnh của Làng Lá”. Hồi còn bé, Gai rất thích tranh đua với Kakashi và bị cậu bé gọi là “đồ không bình thường”. Thực tế, anh với Kakashi có tình bạn khăng khít với nhau.

Cha của Gai là niềm cảm hứng cho anh, giúp anh tự tin rằng một ninja vẫn có thể trở nên mạnh mẽ dù không giỏi nhẫn thuật hoặc ảo thuật. Cha của Gai suốt đời chỉ là một Genin, nhưng ông không ngừng nỗ lực tràu dồi bản thân dù biết bản thân mình không có năng lực của một ninja, vì thế ông có được sự tôn trọng của Nanh Trắng (ninja huyền thoại, cha của thiên tài Kakashi) cho dù những ninja khác trong làng cười nhạo ông. Chính ông đã truyền cho anh tuyệt kỹ Bát Môn Độn Giáp (chiêu thức mạnh nhất mà trong cuộc đời 20 năm làm Genin ông có thể tiếp thu được, mở càng nhiều cổng càng mạnh, đỉnh điểm là cổng thứ 8 vượt qua mọi giới hạn cơ thể). Ông đã hi sinh để bảo vệ Gai khỏi sự truy sát của Thất Kiếm Làng Sương Mù và Gai luôn nhớ tới ông như một người vĩ đại. Có thể nói Kakashi mạnh là do thiên tài bẩm sinh, còn Gai mạnh là do một ý chí nỗ lực vươn lên không ngừng. Trong đội, anh đặc biệt quan tâm đến Rock Lee vì anh thấy được hình ảnh chính mình trong đó. Anh dành nhiều thời gian để tập luyện cho Lee những tuyệt chiêu của bản thân mình.

Ở kết thúc Manga, Gai bị liệt cả hai chân, trở thành người tàn phế. Khi Naruto làm Hokage Đệ Thất, Gai lúc này đã về hưu, thường đi nghỉ dưỡng với Kakashi và Mirai.