Rock Lee (ロック・リー,Lý Lạc Khắc)

0
1319

Lee có một mối quan hệ rất khăng khít với thầy Gai. Cậu bé chịu ảnh hưởng rất lớn từ anh, Lee làm theo triệt để những gì thầy Gai làm, từ tư thế chiến đấu, sự luyện tập chăm chỉ không ngừng nghỉ, lòng dũng cảm, và cả kiểu tóc nữa. Lee cũng có một đôi lông mày rậm giống ông thầy Gai của mình mà Naruto hay gọi là “lông mày sâu róm”. Niềm tin của Lee cũng giống như Gai, có thể trở thành một ninja mạnh mà không cần đến nhẫn thuật và ảo thuật. Gai tin rằng Lee có “đôi mắt đẹp” và cũng gọi cậu là “một học sinh lanh lợi”. Lee gắn từ “san” (con gái) hay “kun” (con trai) vào tên tất cả những người mình quen, đó cũng là một cách gọi dễ thương của cậu.

Rock Lee là người sử dụng thể thuật, là kết quả của một sự luyện tập không ngừng nghỉ. Lee không có khả năng sử dụng nhẫn thuật hay ảo thuật, vì thế chỉ có thể dùng thể thuật khi chiến đấu. Cậu có thể mở 6/8 huyệt chakra trong Bát Môn Độn Giáp, và có một tốc độ di chuyển nhanh bất ngờ. Cho dù đối thủ là ai đi nữa, thì Lee vẫn cố gắng không ngừng chiến đấu và không bao giờ có ý định bỏ cuộc. Trong nhiệm vụ giải cứu Sasuke, câu không thể tham gia cùng nhóm Shikamaru do bị thương nặng ở cuộc chiến với Gaara trong cuộc thi tuyển Chunin trước đó. Nhưng sau đó cậu đã được Hokage Đệ Ngũ Tsunade chữa trị và bình phục, câu đã ngay lập tức lên đường hỗ trợ cho nhóm.

Trong Boruto, anh thường làm những công việc như cảnh sát và hướng dẫn viên cho kì thi Chunin. Anh có một người con trai tên là Metal Lee – một cậu bé y hệt anh, nhưng nhút nhát và sợ sệt mỗi khi có quá nhiều người chú ý đến mình.