Aburame Shino (油女シノ,Du Nữ Chí Nại)

0
1406

Shino là một người rất huyền bí, luôn luôn mang một đôi kính mát trên mắt, trong lớp có vẻ không nhiều người biết năng lực thật của Shino là gì. Thực ra, Shino là người kế thừa của dòng họ Aburame, một gia tộc hùng mạnh của Làng Lá. Dòng họ này có đặc điểm là gây nuôi côn trùng ngay trong cơ thể mình. Thức ăn của những con côn trùng này là charka, vì thế họ sử dụng chúng trong chiến đấu, hút chakra của đối phương.

Trong cuộc thi Chunin, câu đã dễ dàng đánh bại một tên ninja gián điệp Làng Âm Thanh (một làng mới do Orochimaru lập ra) là Zaku khiến tất cả bất ngờ vì Shino quá mạnh. Sau khi Orochimaru phát động cuộc chiến tấn công Làng Lá, mở màn là màn ảo thuật gây ngủ của Kabuto, cậu là một trong ba ninja sơ đẳng (cùng với Sakura và Shikamaru) giải được ảo thuật và bám theo Gaara.[21] Sau đó cậu đã đụng độ Kankuro và dành chiến thắng.

Shino thường cảm thấy khó chịu vì không được tham gia vụ giải cứu Sasuke (lúc đó cậu đang ở ngoài làm nhiệm vụ khác). Cậu cũng hay bắt bẻ Naruto việc không nhận ra cậu (trên thực tế phong cách ăn mặc của Shino khiến người khác cũng khó nhận ra). Tuy nhiên, đằng sau dáng vẻ lạnh lùng của Shino, cậu là một người rất coi trọng bạn bè và đồng đội. Nhiều năm sau khi Đại chiến Ninja lần thứ tư kết thúc, Shino trở thành một giáo viên tại Học viện Ninja, trong đám học viên của Shino có Boruto – con trai của Naruto và Hinata và Sarada – con gái của Sakura và Sasuke.