Orochimaru (大蛇丸,Đại Xà Hoàn)

0
1024

Orochimaru là một trong Sannin huyền thoại của Làng Lá, đệ tử của Hokage Đệ Tam. Ông nhận xét hắn là một thiên tài hiếm có và cũng là đệ tử xuất chúng nhất của ông. Tuy nhiên hắn bị biến chất sau khi ba mẹ hắn mất trong cuộc đại chiến Ninja. Chính vì điều này mà Đệ Tam không truyền lại chức Hokage cho hắn mà truyền lại cho Minato (đệ tử của Jiraiya). Hắn luôn giữ mối hậm hực với Đệ Tam vì việc này. Càng lớn lên hắn càng lấn sâu vào con đường tội lỗi khi tập luyện một cấm thuật nguy hiểm và đáng ghê tởm, chuyển đổi linh hồn sang thể xác khác để sống trường sinh. Những thí nghiệm được thực hiện trên các cơ thể người.

Ngài Đệ Tam đã phát hiện ra việc này và quyết định tiêu diệt hắn trừ mối họa cho làng, nhưng ông bị tình cảm chi phối nên không thể xuống tay trong trận chiến với hắn. Orochimaru sau đó đã bỏ chạy khỏi làng và gia nhập tổ chức tội phạm Akatsuki, nhưng hắn đã rời bỏ tổ chức này vì không chịu được chuyện Uchiha Itachi mạnh hơn hắn. Đó cũng là một trong những lý do mà hắn muốn có được thể xác của Uchiha Sasuke (em trai của Itachi). Hắn lập ra Làng Âm Thanh (Otogakure) và xây dựng thế lực riêng, lên kế hoạch chi tiết để có được Sasuke.

Trong cuộc thi tuyển Chunin tổ chức ở Làng Lá, hắn đã trà trộn vào cuộc thi và tiếp cận Sasuke. Đánh vào lòng hận thù của Sasuke đối với Itachi và khao khát muốn mạnh mẽ hơn của cậu. Hắn đã gieo vào đầu Sasuke một ý nghĩ rằng đi theo hắn sẽ có sức mạnh vượt qua cả Itachi. Không những thế, hắn còn muốn tiêu diệt toàn bộ Làng Lá và Hokage Đệ Tam để trà thù. Nhân việc mối quan hệ giữa Làng lá và Làng Cát đang căng thẳng, hắn ám sát Kazekage Đệ Tứ, đóng giả ông và kết hợp cùng Làng Âm Thanh để phát động một cuộc tấn công vào Láng Lá. Hắn muốn tự tay giết thầy của mình là Hokage Đệ Tam, nhưng đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của hắn. Dù hắn đã triệu hồi cả Hokage Đệ Nhất và Đệ Nhị nhờ thuật Tạp Giới Chuyển Sinh nhưng vẫn không thể đánh bại được Đệ Tam như ý hắn (dù Đệ Tam lúc đó đã cao tuổi). Để cuối cùng hắn bị Đệ Tam phong ấn hai cánh tay, vĩnh viễn không bao giời sử dụng thuật được nữa. Tuy nhiên, hắn vẫn thành công trong việc dụ Sasuke đi theo hắn.

Nhưng chính hắn không thể ngờ Sasuke mạnh lên quá nhanh, sau đó Orochimaru đã bị Sasuke phong ấn bằng ảo thuật của cậu. Tuy nhiên Orochimaru được Sasuke hồi sinh với mong muốn hỏi những thứ về anh trai Itachi và tộc Uchiha. Sau đó Orochimaru đã tìm được cách giải phong ấn trên hai cánh tay, dùng thuật hồi sinh 4 vị Hokage, giúp Sasuke giải đáp toàn bộ lịch sử của tộc Uchiha và việc làm của Itachi. Orochimaru còn tập trung giải cứu cho Tsunade- khi bà và các Kage khác bị Uchiha Madara đánh thương nghiêm trọng.

Ở phần kết thúc Naruto, Orochimaru khá vui vẻ và còn có tâm trạng đến chúc mừng cho đám cưới của Naruto và Hinata. Phần Boruto, Orochimaru sống an nhàn và có một đứa con trai yêu quý tên là Mitsuki.