Uchiha Sasuke (うちはサスケ, Vũ Trí Ba Tá Trợ)

0
2061

Uchiha Sasuke là con trai của Uchiha Fugaku – tộc trưởng tộc Uchiha và mẹ là Uchiha Mikoto – một Jounin xuất sắc. Sasuke đã từng có một tuổi thơ tương đối hạnh phúc, tuy cha cậu luôn thiên vị người anh Uchiha Itachi hơn nhưng đổi lại, Itachi luôn đối xử dịu dàng và chiều chuộng cậu. Trong lòng Sasuke, Itachi là thần tượng của cậu và là hình mẫu lý tưởng để cậu hướng tới. Nhưng bi kịch đã ập xuống, chính mắt cậu đã chứng kiến Itachi ra tay sát hại cha mẹ và tất cả những người trong tộc Uchiha. Trước khi rời đi, Itachi đã nói rằng nếu muốn giết anh để trả thù cho gia tộc, Sasuke cần phải mạnh hơn anh. Mọi thứ sụp đổ hoàn toàn với Sasuke, và kể từ đó, trong lòng cậu chỉ có một suy nghĩ: Đó là cần phải giết được Itachi. Trong Học viện Ninja câu là học sinh ưu tú nhất, được coi là thiên tài. Các bạn nữ trong lớp thường thích Sasuke bởi phong cách lạnh lùng của cậu, trong đó có Sakura.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Ninja, cậu được phân vào Đội 7 cùng với Naruto và Sakura. Tuy hai người ban đầu thường có những xích mích, nhưng sau đó Sasuke cũng đã cảm nhận được nỗi đau mà Naruto phải chịu giống như mình và đã có sự đồng cảm. Tuy nhiên, sự thù hận quá sâu đậm của cậu khiến cậu dấn thân vào con đường tội lỗi. Sau khi bỏ Làng Lá theo Orochimaru với mục đích đạt được sức mạnh tối thượng, với bản năng thiên tài, Sasuke đã nắm bắt hết các thuật của Orochimaru và nhốt hắn vào trong ảo thuật của mình. Sasuke bắt đầu tìm Itachi báo thù, và cậu đã giết được Itachi. Nhưng có gì đó ở Itachi khiến cậu cảm thấy không thỏa mãn, và sự thật bất ngờ về người anh trai của cậu dần được hé lộ khi Sasuke được Tobi kể lại câu chuyện. Sasuke trở nên quá sức điên cuồng và đau đớn, đến nỗi cậu muốn giết tất cả những người trong Konoha.

Cậu muốn giết chết Kakashi, thẳng tay muốn giết Sakura và để lộ bộ mặt hận thù trước Naruto. Tuy nhiên sau đó, cậu đã có một cuộc nói chuyện với các Hokage cũ và rồi trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, cậu đã sát cánh bên Naruto đánh bại được Madara và Thập Vĩ (kết hợp của cả chín Vĩ Thú), cũng như tiêu diệt được nữ thần Otsutsuki Kaguya. Những tưởng mọi thứ đều tốt đẹp, nhưng cậu lại dùng Rinnegan để khống chế tất cả các Vĩ Thú. Cậu và Naruto đã có một trận chiến bất phân thắng bại. Cả hai người đều bị mất một cánh tay. Sasuke quyết định đi khắp thế giới để giác ngộ cũng như đền lại những tội lỗi mà mình đã gây ra.

Trong kết thúc manga, Sasuke kết hôn với Sakura và có một người con gái (Uchiha Sarada). Ở phần Boruto, Sasuke được thể hiện là một nhẫn giả lang bạt, đi khắp thế giới để thu thập tin tức, anh được coi là Hokage bóng tối của làng Lá. Boruto – con trai của Naruto vì quá ngưỡng mộ anh mà mong muốn được làm đệ tử của anh, và được anh chấp thuận.