Otsutsuki Kaguya (大筒木 カグヤ,Đại Đồng Mộc Trúc Thủ)

0
959

Từ thời xa xưa, khi con người chưa hề có khai niệm về chakra, họ đã chìm đắm trong những cuộc chém giết đẫm máu triền miên. Ở thời điểm đó, Thần Mộc (Shinju) là thực thể duy nhất có chakra và con người tôn thờ nó như thần thánh, không ai dám đụng vào. Một ngày, Thần Mộc đã kết trái, ngàn năm mới xảy ra một lần, tục truyền đây là trái cấm. Nhưng công chúa Otsutsuki Kaguya, người đứng đầu tộc Otsutsuki, với mong muốn tái lập hòa bình đã phá luật ăn nó, và bà có được năng lực thần thành, trở thành người đầu tiên sử dụng được chakra và đơn phương chấm dứt chiến tranh. Sau đó bà được xưng tụng là nữ thần. Hai người con trai sinh đôi của bà, Otsutsuki Hagoromo (Lục Đạo Tiên Nhân) và Otsutsuki Hamura, sinh ra đã có sẵn chakra trong người.

Tuy nhiên, Kaguya càng ngày càng bị chi phối bởi sức mạnh của Thần Mộc, trở nên điên loạn và mất niềm tin vào con người. Cơn điên khiến bà nghĩ đến một kế hoạch khủng khiếp, triển khải Tsukuyomi vĩnh cửu để tạo ra một hòa bình trong ảo giác. Tsukuyomi vĩnh cửu đã biến những nạn nhân của bà thành Bạch Zetsu; bà ta dần trở thành một con quái vật khiến mọi người phải khiếp sợ. Khi bà phát hiện ra hai đứa con sỡ hữu chakra mạnh khủng khiếp và có những thuật riêng của chúng, bà ta đã mất hết hoàn toàn ý chí, tái sinh cùng với Thần Mộc, biến thành Thập Vĩ để đòi lại thứ chakra từng thuộc về nó. Hai anh em Hagoromo và Hamura đã hợp sức chặn được Thập Vĩ để cuối cùng, Hagoromo đã phong ấn nó trong người mình, trở thành Jinchūriki đầu tiên.

Tuy nhiến trước khi chết, bà ta đã kịp thời để lại ý chí hồi sinh của mình dưới dạng một thực thể sống là Hắc Zetsu. Trải qua hàng trăm năm, Hắc Zetsu trôi dạt trên nhân gian, đứng sau hàng loạt sự kiện trong giới ninja với ý định tái tạo lại Rinnegan để hồi sinh Kaguya. Và cuối cùng, hắn đã tìm được Uchiha Madara. Sau khi lợi dụng Madara để hồi sinh, Otsutsuki Kaguya cuối cùng đã bị Naruto và Sasuke tiêu diệt một lần và mãi mãi.