Sarutobi Asuma (猿飛アスマ,Viên Phi A Tư Mã)

0
1715

Asuma là đội trưởng của đội 10, đặc điểm nổi bật nhất của thầy Asuma là lúc nào cũng phì phèo điếu thuốc lá. Thầy Asuma cũng là một trong 12 ninja bảo vệ Hỏa Quốc, là con trai của Hokage Đệ Tam Sarutobi Hiruzen, và là bác ruột của Sarutobi Konohamaru. Vũ khí của thầy Asuma là hai con dao đặc biệt được làm bằng một thứ kim loại có khả năng hấp thụ chakra của người sử dụng. Vì chakra của thầy thuộc tính Phong nên vũ khí của thầy càng trở nên vô cùng sắc bén.

Thầy Asuma là một người rất yêu thương và chiều học trò của mình, anh thường hay chơi cờ với Shikamaru nhưng chưa bao giờ thắng được cậu. Asuma là người đầu tiên phát hiện ra trí tuệ siêu phàm của Shikamaru cũng như rất hiểu cậu, là người ảnh hưởng lớn đến tính cách của Shikamaru. Ngoài ra anh cũng là người thừa hưởng toàn bộ ý chí của ngài Đệ Tam – cha anh. Asuma hy sinh trong 1 trận chiến với HidanKakuzu của Akatsuki. Trước khi nhắm mắt Asuma đã nói với Shikamaru những lời cuối cùng khiến cậu nhớ mãi: “Tất cả ninja đều giống như những quân cờ, hi sinh để bảo vệ quân Tướng. Và quân Tướng chính những đứa trẻ – thế hệ mai sau của Làng Lá.”

Asuma có quan hệ tình cảm với cô giáo Yuhi Kurenai, khi anh hi sinh thì cô vẫn đang mang thai đứa con gái của họ. Shikamaru đã hứa với bản thân mình sẽ thay thế thầy chăm sóc cho đứa trẻ đó.