Gaara (我愛羅,Ngã Ái La)

0
2660

Gaara với tư cách là Kazekage Đệ Ngũ

Gaara từng là Jinchuuriki của Nhất Vĩ Shukaku, biệt danh của cậu là “Gaara sa mạc” (Sabaku no Gaara hay Gaara of the Desert). Cậu là người con thứ ba của Kazekage Đệ Tứ và Karura, là em trai của Temari và Kankurou. Trước khi được sinh ra, cha của cậu đã ra lệnh cho bà Chiyo phong ấn Nhất Vĩ vào cậu với mong muốn biến cậu thành vũ khí tối thượng của Làng Cát. Cậu sinh non nên khi vừa chào đời đã rất nhỏ bé và yếu ớt. Trước khi chết, mẹ của cậu, Karura đã thề sẽ luôn luôn bảo vệ cậu. Gaara được huấn luyện bới chính cha của mình, nhưng lại lớn lên trong tình cảm của người cậu ruột, Yashamaru (em trai của mẹ cậu). Mang trong mình sức mạnh của Nhất Vĩ Shukaku, chính là nguyên nhân cậu bị dân làng xa lánh và sợ hãi.

Trong suốt khoảng thời gian bị mọi người xem như một con quái vật, Yashamaru dường như là người duy nhất yêu thương và quan tâm đến Gaara. Khi Gaara mắc sai lầm làm tổn thương đến người khác, Yashamaru là người duy nhất hiểu rằng cậu hoàn toàn không cố ý.

Hội đồng làng Cát đã xem xét Gaara như một thí nghiệm thất bại và là mối nguy hiểm đe dọa ngôi làng, cha của cậu cũng đã rất thất vọng về điều này. Ông đã ra lệnh cho chính Yashamaru (cũng là một thành viên của đội Anbu Làng Cát) đi thử Gaara một lần cuối cùng, nói dối cậu về tình yêu của mẹ Gaara dành cho cậu. Nếu Gaara vẫn không thể kiểm soát được Shukaku, Yashamaru phải ám sát cậu. Tuy nhiên Gaara có trong mình sự bảo về tối thượng của cát, là tấm khiên phòng ngự tuyệt đối, đã dễ dàng đánh bật được Yashamaru. Trước khi tự sát bằng bùa nổ, Yashamaru đã nói những lời cuối cùng với Gaara, anh nói dối Gaara rằng anh ghét Gaara: “Chính sự ra đời của người đã cướp đi sinh mạng của người chị mà tôi yêu quý nhất.” hay “Chị ấy không hề muốn sinh người ra. Chị ấy đã phải chết mà nguyền rủa ngôi làng này.” Anh còn nói thêm rằng cái tên Gaara (Ngã Ái La) do mẹ cậu đặt, có nghĩa là “Ác quỷ Tu La chỉ yêu mỗi bản thân nó”, như một sự nguyền rủa của mẹ cậu để lại thế giới này. Gaara đã tự khắc lên trán mình chữ “Ái” (Yêu) và trở thành một con quái vật thực sự từ đó. Đến gần cuối truyện, mọi khúc mắc của Gaara mới được gỡ nút khi cậu gặp lại cha mình, Kazekage Đệ Tứ, dưới dạng Tạp giới chuyển sinh. Kazekage Đệ Tứ đã tiết lộ nhiều điều về tình yêu mẹ cậu và Yashamaru dành cho cậu khiến lòng cậu cảm thấy bình yên.

Tuy nhiên chính Naruto là người đầu tiên công nhận cậu bởi chính Naruto cũng trải qua một nỗi đau tương tự. Cậu đã cho Gaara biết thế nào là tình bạn dù giữa họ đã xảy ra một cuộc chiến nảy lửa. Gaara cảm giác Naruto có thể thấu hiểu mọi tâm tư trong tiềm thức của mình. Sau trận chiến đó, Gaara đã dần thay đổi tính cách, trở thành một con người hoàn toàn khác và được bầu làm Kazekage Đệ Ngũ từ khi còn rất trẻ. Hai người trở thành đội bạn thân thiết và câu luôn biết ơn Naruto đã thay đổi cậu, luôn dành những lời tốt đẹp cho Naruto. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, Gaara là một trong những tướng thống lĩnh quân đội Liên minh Nhẫn giả cùng chiến đấu sát cánh bênh cạnh Naruto.

Ở phần Boruto, Gaara vẫn giữ cương vị Kazekage và nhận một đứa con nuôi tên là Shinki – một ninja sở hữu huyết kế giới hạn cực kì mạnh mẽ.