Temari (テマリ,Thủ Cúc)

0
2408

Temari là con đầu của Kazekage Đệ Tứ, vừa là đồng đội vừa là chị của Gaara và Kankurou. Cô luôn mang theo một cái quạt sắt lớn trên lưng, đó là một dụng cụ chiến đấu đầy sức mạnh của cô. Temari dùng cái quạt của mình chủ yếu để tạo những cơn gió lớn thổi đánh đối phương. Cô cũng có thể tạo lốc xoáy và bão.

Trong trận đấu loại vòng 1 ở cuộc thi Chuunin, Temari gặp Tenten. Số ám khí Tenten dùng để chiến đấu đều bị cái quạt của Temari làm cho vô hiệu, và cô dùng lốc xoáy hất đối thủ ra khỏi sàn đấu. Trận tiếp theo, cô gặp Shikamaru. Đó là trận đấu trí căng thẳng, Temari phải né tránh để không bị bóng của Shikamaru bắt được, tuy nhiên cuối cùng cô vẫn rơi vào bẫy của bộ óc siêu phàm Shikamaru. Trận đó, Shikamaru đã nhận thua vì kiệt sức, nhưng Temari biết cô mới là người thua và cô rất nể đối thủ của mình, và bắt đầu có tình cảm với Shikamaru.

Trong nhiệm vụ giải cứu Sasuke của Shikamaru, trong lúc Shikamaru chiến đấu với Tayuya gần thất bại, Temari đã đến cứu cậu. Cái quạt lớn của cô đã phản hồi lại sóng âm về phía chủ nó, là cái sáo của Tayuya. Và Temari đánh bại Tayuya ngay lập tức khi Tayuya vừa định dùng tiếng sáo của mình từ khoảng cách xa. Sau cú đánh đó, Shikamaru thầm nghĩ chắc Temari còn khủng bố hơn mẹ của anh chàng vậy.

Là chị của Gaara, lúc nào Temari cũng luôn cố quan tâm tới cậu em út của mình, mặc dù là Gaara luôn tỏ ra lạnh lùng với cô. Sau này mối quan hệ của hai chị em họ rất tốt đẹp, khi Gaara lo lắng về đám cưới của cô với Shikamaru, còn Temari nhận ra cậu còn tình cảm hơn cả cô nữa. Temari là một cô gái có trí tuệ nhạy bén và biết quan tâm tới người khác. Sau khi Gaara lên làm Kazekage, cô cũng là phụ tá đắc lực của cậu. Sau Đại chiến Thế giới Ninja, cô kết hôn với Shikamaru và ở lại Làng Lá. Cô sinh một đứa con trai tên là Shikadai, và cậu nhóc cũng như cha của nó rất sợ mẹ mình, vì cô luôn bạo lực và dữ dằn với gia đình của mình.