Mister Terrific II

0
934
Mister Terrific II
Mister Terrific II

Sáu tuổi, Michael đã bắt đầu đọc nghiên cứu lượng tử của Planck, Borh và Einstein, mười bốn tuổi vào đại học, đạt huy chương vàng thể dục mười môn tại Olympic, sở hữu sáu đai đen các môn võ và được mệnh danh là người thông minh thứ ba Thế giới.

Nếu nói về văn võ trí dũng song toàn, thì Mister Terrific II (đời 2) là một trong số ít các nhân vật của DC đáng được nhận xét như vậy.

Trở thành Mister Terrific

Michael Holt tuy vừa giỏi, vừa giàu nhưng anh bị nỗi đau mất vợ và người em dằn vặt khiến anh không còn muốn sống trên cõi đời nữa. Toan nhảy lầu tự sát, thì bổng The Spectre hiện ra và can ngăn. The Spectre (Jim Corrigan) kể cho Michael nghe về câu chuyển của Mister Terrific đời đầu tiên, làm sao một người không hề có siêu năng lực, không hề có thành tựu gì đáng kể, lại được các thành viên của Justice League of America và Justice Society of America kính trọng và nể phục. The Spectre tạo cảm hứng cho Michael nhìn thấy niềm tin vào cuộc sống và sựu cứu chuộc. Từ đó, Michael Holt quyết hành hiệp cứu giúp những người cô thế. Chiến công đầu tiên của anh là một mình chống lại một toán du côn có vũ trang, bằng một quả bóng rổ (thực ra cầm theo làm màu). Lấy cảm hứng từng cái tên “Mister Terrific” mà The Spectre đã kể, Michael Holt nhận mình là Mister Terrific (đời 2) và sự nghiệp anh hùng của anh bắt đầu. Nhưng ai ngờ rằng ngày sau, một tráng sĩ cấp đường phố sẽ trở thành nhân vật quan trọng bậc nhất của Thế giới.

Tham gia Justice Society of America

Chủ tịch của JSA, Sandman (Sand Hawkins) gặp rắc rối với năng lực của mình và anh phải tới Tylerco để làm kiểm tra sức khỏe. Nghe tin chủ tịch của JSA đang điều trị tại Tylerco, Michael bỏ hết công việc dở dang chạy một mạch đến phòng nghiên cứu để được gặp mặt những đồng bạn của người đã tạo cảm hứng cho Michael trở thành anh hùng. Michael và JSA thiết lập mối quan hệ từ đó. Và trong trận chiến chống Kroba, Sandman đã mời Mister Terrific tới chung tay giúp sức, đánh tại tổ chức khủng bố dị giáo này. Và rồi Mister Terrific II chính thức gia nhập Justice Society of America. Càng vinh dự hơn khi chỉ trong những ngày đầu tiên tham gia nhóm, Michael đã được gặp mặt và làm việc chung với Metron, một New Gods, kẻ có kiến thức bác đại tinh thâm mà so với 14 bằng tiến sĩ kia. Michael chỉ như đứa con nít xây lâu đài trên bải biển.

Không lâu sau Michael Holt khi gia nhập JSA, chủ tịch Sandman Sand Hawkins bộc lộ quá nhiều điểm yếu trong vai trò lãnh đạo. Anh thường xuyên để tinh cảm chi phối, không giải quyết được vấn đề nội bộ. Sandman bày tỏ muốn nhường lại chiếc ghế chủ tịch và để cử Hawkman. Tuy nhiên cả nhóm quyết định bỏ phiếu bầu cử, và Michael Holt đã giành được 7 trên tổng 9 phiếu. (Tại đó có 10 thành viên, nhưng Black Adam là thành viên mới, và cũng không được tin tưởng để cho bỏ phiếu).

Michael Holt aka Mister Terrific chân ướt chân ráo từ một anh hùng cấp phố phường trở thành chủ tịch của nhóm siêu anh hùng được kính trọng nhất mọi thời đại.

Sức mạnh/Trí tuệ

+ Mister Terrific là nhân vật trọng trí tuệ, mặc dù không được đánh giá cao trong khoảng đánh tay đôi so với cao thủ đương thời, nhưng anh từng đạt huy chương vàng thể dục 10 môn tại Olympic và có 6 đai đen võ thuật.
+ Mister Terrific có sức mạnh meta human là “vô hình” trước các loại máy móc, công nghệ. Tức là người máy, robot sẽ không nhìn thấy hoặc nghe thấy anh. Duy có Red Tonardo nhìn thấy. Khả năng này về sau bị viết lại là do T-mask anh đeo trên mặt khiến anh vô hình, vô dạng trước máy móc.
+ Mister Terrific có các quả T-sphere có thể bắn tia laser, tạo ảo ảnh đánh lừa đối thủ, điện thoại vô tuyến và hàng tỉ công dụng khác. Thông thường Mister Terrific sẽ đem theo khoảng 4, 5 quả ra trận.
+ Mister Terrific còn có tài lãnh đạo thực chiến. Trong Blackest Night, nhờ chỉ đạo tài tình của anh mà JSA đã tiêu diệt được toàn bộ Black Lantern trong khu vực ba bang của nước Mỹ (nhiều hơn so với bất kỳ nhóm siêu anh hùng nào, chỉ thua tập đoàn các Lantern Corps).
+ Thành tựu khác: Mười bốn tuổi đã vào đại học, sở hữu 14 bằng tiến sĩ, huy chương vàng Olympic, mở công ty trở thành triệu phú, về sau bán lại công ty mình cho Wayne Enterprises.
+ Michael Holt mỗi khi được khen là người thông minh nhất thế giới, thì anh chỉ tự nhận mình là người thông minh thứ ba thế giới. Anh luôn cho rằng Mister Terrific đời đầu thông minh hơn anh (vì vào đại học năm 12 tuổi). Còn người thông minh nhì thế giới hiện nay tranh cãi giữa Ray Palmer, Lex Luthor