Monkey King – Vua khỉ của Marvel

1
2571

“Từ giờ trở đi, ta sẽ chiến đấu cho cái thiện, sự thật, bình yên và lòng trung thực… Và, ừm…tất cả những thứ đó. Bằng sức mạnh của Sun Wukong, ta sẽ mang lại vinh quang cho đất nước và yên bình cho thành phố của ta, vì ta là…Vua Khỉ đẹp trai!” – Monkey King

I.Thông tin cá nhân

Tên thật: Sun Wukong

Biệt danh: Monkey King

Người thân: Không

Nhóm: Ascendants, S.P.E.A.R.

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhận dạng:

+Giới tính: Nam

+Chiều cao: Không rõ

+Cân nặng: Không rõ

+Mắt: Đen

+Tóc: Lông đen

+Vẻ ngoài là một con khỉ

II.Tiểu sử

–Truyền thuyết Sun Wukong–

Sun Wukong – Tôn Ngộ Không (bí danh: Monkey King) vốn là một con khỉ sinh ra từ một hòn đá cổ xưa. Sau rất nhiều cuộc phiêu lưu nguy hiểm, Sun Wukong đã trở thành vua của một vùng núi có rất nhiều cây và hoa được gọi là Hoa Quả Sơn. Wukong đã từng học được phép thuật từ một bậc thầy Đạo giáo và từng xuống âm phủ để xóa tên mình khỏi sách số mệnh, khiến nó không thể chết. Cuối cùng, sự kiêu ngạo của Sung Wukong đã gây nên sự chú ý của Yu Hoang – Ngọc Hoàng (vua của Xian – Thiên đình).

Ban đầu, các vị thần đều e sợ Monkey King và luôn tìm cách để xoa dịu cơn giận dữ của nó. Nhưng sự kiêu ngạo đó tăng lên đỉnh điểm khi Monkey King tuyên bố mình là bậc thánh thần có địa vị cao nhất Thiên đình. Cuối cùng, Thiên đình phải gọi Phật Tổ Như Lai tới để đánh bại Wukong. Wukong bị Phật Tổ giam cầm dưới ngọn núi Ngũ Hành Sơn trong suốt 500 năm liền. Sau đó, Wukong được một nhà sư tên Huyền Trang đang nhận nhiệm vụ đi lấy kinh tại Ấn Độ cứu thoát.

–Thời hiện đại–

Thời hiện đại, một tên trộm cổ vật tự xưng là Monkey King đang cố gắng đánh cắp Ryui Jingo Bang của Wukong trong viện bảo tàng. Sau đó, anh ta gặp được linh hồn của Wukong. Ấn tượng với sự liều mạng của tên trộm, Wukong đã tặng cho anh ta Ryui Jingo Bang và trao cho anh ta một phần sức mạnh của mình (với điều kiện cơ thể anh ta sẽ bị kiểm soát để chờ phán xét).

Nếu nhận thấy tính cách tốt, anh ta sẽ được phép giữ các quyền năng của Wukong. Nhưng nếu là người xấu thì anh ta sẽ bị ném xuống Địa ngục. Wukong phán xét anh ta là kẻ ác vì anh ta từng là kẻ trộm và ném anh ta xuống một chiều không gian khác nơi mà anh ta bị mắc kẹt tại đó nhiều năm cho đến khi một trong những chiếc búa của Worthy đã tạo ra một lỗ hổng không gian cho phép rất nhiều con quỷ (bao gồm cả anh ta) trốn thoát. Nhìn thấy những sai lầm của mình, Wukong đã quyết định chuộc lỗi bằng cách săn tìm tất cả các con quỷ đã thoát ra từ lỗ hổng.

Wukong được xem như là thành viên của SPEAR (Đội Phản ứng nhanh của Ascendants) khi họ tham gia một trận chiến chống lại Đội quân Gorgon (thuộc tổ chức Hand) tại đảo quốc Madripoor.

III.Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

-Siêu sức mạnh: Tôn Ngộ Không sở hữu một sức mạnh vô địch, không có giới hạn. Người kế nhiệm ông vào thời hiện đại cũng được sở hữu một phần sức mạnh đó.

-Siêu sức bền: Nhờ sinh ra từ đá nên Ngộ Không đã trờ thành kẻ nguy hiểm nhất dai sức nhất và không thể bị đánh bại trên Thiên đình (Ngộ Không đã đánh nhau với các Thiên Binh Thiên Tướng liên tục mà không cần nghỉ ngơi một giây phút nào).

-Biến hình: Sau khi học được 72 phép thuật từ sư phụ của mình, Ngộ Không đã có thể biến đổi cơ thể mình thành bất cứ cái gì cũng được. Người kế nhiệm ông cũng có khả năng đó nhưng chỉ có thể biến được thành động vật mà thôi.

-Bất tử: Nhờ ăn được những quả đào tiên, uống rượu vang của Thiên đình… mà Ngộ Không đã trở thành bất tử. Người kế nhiệm Ngộ Không cũng được thừa hưởng quyền hạn này.

-Sử dụng ma thuật: Tôn Ngộ Không bản gốc sở hữu một quyền năng phép thuật lớn lao vô hạn, nhưng tới thời hiện đại thì chưa được thấy sử dụng bao giờ.

–Khả năng–

Tôn Ngộ Không là một bậc thầy về Kung Fu, ngoài ra Wukong cũng là một cao thủ trong lĩnh vực lừa đảo.

–Điểm yếu–

Vì sinh ra từ đá nên Ngộ Không chiến đấu dưới nước kém.

–Đánh giá–

IV.Thông tin thêm

–Vũ khí–

Ryui Jigo Bang (Gậy Như Ý, hoặc còn gọi là Thiết Bảng) là một chiếc gậy có thể kéo dài ra hoặc thu nhỏ theo ý muốn của Ngộ Không, cây gậy này khá nặng và được yểm một ít phép thuật.

Dịch giả: Lê Dũng