SKIN

0
745
Skin (Angelo Espinosa) là một thành viên của Thế hệ X sở hữu khả năng điều khiển làn da của chính mình theo nhiều cách khác nhau.

Tiểu sử Skin

Angelo Espinosa là cựu thành viên một băng nhóm hoạt động ở Los Angeles , đã phải giả chết để che dấu cuộc đời mình. Skin là 1 trong 4 mutant (M, Husk, và Blink) bị bắt bởi Phalanx, 1 giống loài bán cơ khí ngoài không gian . Mục đích của Phalanx là muốn đồng hóa các khả năng mutant vào trong tập đoàn của họ . Hợp sức với Banshee, Emma Frost, Sabretooth, Synch, và Jubilee, 4 người trốn thoát , nhưng Blink hi sinh để dùng năng lực hủy diệt Phalanx .

Sau đó, Skin chấp nhận tham gia Massachusetts Academy, 1 trường học dành cho mutant của Frost. Là thành viên của Generation X, Skin cùng với Synch, Jubilee, Husk, và M (sau này thêm Chamber, Penance, và Mondo). Trong quá trình ở Massachusetts Academy, Skin tỏ ra mến M và là bạn thân của Chamber do cả hai đều không thể tiếp xúc với cộng đồng bình thường .Anh ta cũng bị săn đuổi bởi X-Cutioner , người tin anh ta đã giết chết Angelo Espinosa. X-Cutioner không biết Skin, chính là Angelo Espinosa. Skin và Chamber đánh bại kẻ xấu nhưng giữ bí mật.Sau khi trường học đóng cửa vì Adrienne Frost, Skin quay về Los Angeles với Jubilee . Sau đó , Skin và Jubilee, cùng với Magma, Bedlam, và vài người khác bị tìm thấy trong tình trạng hấp hối trên sân X-Mansion. Hành động này do Church of Humanity, 1 tổ chức ghét bỏ mutant . Archangel dùng máu chữa thương và cứu sống Jubilee và Magma nhưng Bedlam và Skin chết.

Jubilee, Husk, và Archangel đến thăm mộ Skin . Jubilee nhận ra mộ của anh ta đã bị quật lên và mất xác bởi vì anh ta là mutant. Họ phản ứng với người gác mộ , anh ta nói việc chôn mutant ở đây là vi phạm điều lệ tôn giáo . Anh ta đề hỏa thiêu Angelo và làm thế .Angelo sau đó bị Selene hồi sinh bằng virus T/O, anh ta đến Utopia tấn công các X-men.

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

Độ đàn hồi cho da thêm: Sở hữu từ bốn đến sáu bước chân da thừa trên cơ thể. Ông có khả năng kéo dài, biến dạng, quấn, mở rộng và nén thêm lượng biểu bì này. Khi Skin đang thực hiện bất kỳ pha nguy hiểm nào, đó chỉ là lớp biểu bì bị thao túng; Cấu trúc xương của da giống như bất kỳ cậu bé bình thường. Khi thư giãn, làn da thêm của da chùng xuống và cho anh ta sự xuất hiện của một ngọn nến tan chảy. Tại một thời điểm, cùng với việc ép da chặt hơn vào cơ thể, Skin đã học cách điều khiển sắc tố melanin trong lớp biểu bì của mình để có vẻ bình thường. Tuy nhiên, thực hiện hai pha nguy hiểm này cùng nhau khiến anh bị đau nửa đầu và anh sớm từ bỏ ý tưởng là bình thường.

  • Sức đề kháng cao: Da thừa của Skin cũng cho anh ta một mức độ kháng thương. Skin cũng có khả năng chống thủng và rách rất cao, nhưng độ bền kéo của lực cản này chưa được ghi nhận.

Kéo dài: Skin có thể duỗi chân tay đến một mức độ nào đó. Mặc dù xương anh không thể căng ra, chúng có thể di chuyển dưới da anh. Điều này cho phép cánh tay và chân của anh ta kéo dài gấp nhiều lần chiều dài bình thường của nó.

Biến đổi hình dạng : Skin có thể sử dụng phần da thừa của mình để thay đổi hình dạng khuôn mặt và cơ thể. Mặc dù anh ta có thể thay đổi hình dạng cơ thể, anh ta không thể thay đổi chiều cao, màu da và màu mắt, hoặc cấu trúc xương, vì vậy tất cả những gì anh ta có thể làm là thay đổi ngoại hình, không phải danh tính.

Những điểm yếu

Skin phải tập trung để giữ cho làn da của mình đúng chỗ. Nếu anh ta mất tập trung, da anh ta trở nên lỏng lẻo và thay đổi vị trí. Bởi vì điều này, Skin thường phàn nàn rằng anh ta gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khuôn mặt của mình vì nó thay đổi cùng với phần còn lại của làn da.