Ngưu Ma Vương là ai? Ngưu Ma Vương với Tôn Ngộ Không ai mạnh hơn

0
2963

Chắc hẵng trong số các bạn trẻ ở đây, ai cũng có 1 tuổi thơ cùng bộ phim kinh điển Tây Du Kí, vậy các bạn có còn nhớ Ngưu Ma Vương không ? Hôm nay mình sẽ nói về lão Ngưu trong post này .Ngưu Ma Vương, hay còn được gọi là Bình Thiên đại thánh ( đây là tên xưng danh Ngộ Không đại náo Thiên cung ), lão Ngưu này vì thấy Ngộ Không múa gậy phát ra ánh hào quang nên đã kết nghĩa anh em với Lão TônNgưu Ma Vương được tả có 1 khuôn mặt của trâu hoặc bò, thân hình vạm vỡ 6 múi, mặc áo giáp nhìn rất ngầu.

Tuy có thân hình khổng lồ nhưng lão Ngưu có hơi chậm chạp . Tuy nhiên bù lại Ngưu Ma Vương có 72 phép thần thông quảng đại ngang hàng Tôn Ngộ Không mà mỗi tội to lớn hơn Ngộ Không nên cũng không linh hoạt và bị hạ ngục .
Ngưu Ma Vương còn có thể biến hóa thành 1 con bò khổng lồ với cặp sừng đó ông ta có thể húc tung những thư trước mắt, khi hóa ở dạng này Ngộ Không luôn phải né trước mặt của nó và tìm kế khác để hạ Lão này . 1 số tập còn cho thấy Ngưu Ma Vương có cưỡi 1 con linh thú nhìn rất ngầu nhưng chả biết con gì 

Gia đình Ngưu Ma Vương khá phức tạp . Xem phim thì các bạn đã biết rồi đó, vợ của lão ta là Thiết Phiến Công Chúa ( nhưng bà nãy khá hung dữ ) vì tưởng Hồng Hài Nhi đã bị bắt nên nhất định không cho Ngộ Không mượn quạt Ba Tiêu, Ngộ Không phải 3 lần mới mượn được nhưng để lấy được, Ngộ Không đã phải chiến đấu với Lão Ngưu và lão ta chiến đấu vì vợ lão nhưng Ngưu Ma Vương còn có bồ là 1 con hồ ly tinh đã bị Sa Tăng đập chết .
Funfact:
” Ad có thấy 1 số tin lá cải ghi: ” Ngưu Ma vương đổ vỏ, Thái Thượng Lão Quân mới là cha của Hồng Hài Nhi ??  ?? Chắc là do Hồng Hài Nhi có thể phun “lửa” mà lửa thì liên quan đến nồi luyện ngọc Kim Đan của Thái Thượng Lão Quân .