OGRE – PHẦN 1: NGUỒN TỐC TÊN GỌI & NGOẠI HÌNH

0
473

NGUỒN GỐC TÊN GỌI

Tên gọi “Ogre” xuất phát từ tiếng Pháp và thường được gán cho vị thần Etruscan – Orcus. Mặc dù không có gì chắc chắn rằng Orcus là thủy tổ của giống loài này, nhưng điểm chung giữa Orcus và Ogre là tính tàn bạo cùng khuynh hướng thích ăn thịt người đã tạo ra mỗi liên kết giữa cả hai kể từ cuối thế kỷ XII cho đến nay. Nguồn đầu tiên nhắc đến Ogre là một câu thơ lãng mạn của tác giả Chrétien de Troyes. Câu thơ như sau:

Và người ta viết rằng chàng sẽ
Trở lại,
Với tất cả lãnh địa của Logres,
Nơi bị đồn là đất của loài ogre,
Và tiêu diệt chúng với
Cây thương kia.

Trong câu thơ này, người ta tin rằng Ogre là những con yêu tinh sống ở nước Anh cổ (Logres được cho là vương quốc của vua Arthur).

Tuy không có truyền thuyết dân gian nào cho biết loài quái vật này đến từ đâu, song nhiều giả thuyết đã chỉ ra rằng chúng dường như có mối liên hệ rất chặt chẽ với cả người khổng lồ và những kẻ ăn thịt người trong thần thoại. Có lẽ chúng giống nhau, hoặc – ít nhất – là cùng một nguồn gốc.

NGOẠI HÌNH

Khi nhắc đến Ogre, người ta có thể hình dung được ngay một số đặc điểm bề ngoài của chúng. Trước hết, giống loài này thường có kích thước lớn đáng chú ý. Chúng có ngoại hình gần giống con người, nhưng kích thước lớn hơn nhiều và có phần hơi mập mạp. Cơ thể chúng, tương truyền, là rất chắc khỏe, lực lưỡng.

Ngoài việc sở hữu một thân hình đặc biệt, Ogre cũng có rất nhiều lông – đặc điểm khiến chúng trở nên đáng sợ cũng như trông giống động vật hơn. Màu da của chúng cũng rất khác biệt, phổ biến nhất là màu xanh lá cây và màu xanh dương.

Loài Ogre nổi tiếng vì sự thèm khát thịt người khủng khiếp của mình. Những con quái vật này là nỗi ám ảnh với tất cả mọi người – đặc biệt là các bà mẹ. Một con Ogre có thể ăn lượng thịt rất lớn, do đó mà chúng thường đi hoành hành khắp các ngôi làng để gieo rắc cái chết lẫn sự hủy diệt.