SCORPION – MAC GARGAN

0
1661

MacDonald “Mac” Gargan , còn được gọi là Scorpion ,là một giám sát viên trong Marvel Comics. Anh ta sau đó trở thành một thành viên của Thunderbolts , và sau đó được tiếp xúc với Symbiote và trở thành Venom thứ ba cũng như là nhân vật phản diện đầu tiên đảm nhận vị trí Người nhện trong thời gian anh ta ở trong Dark Avengers .Sau khi nó bị Chính phủ Hoa Kỳ chiếm giữ và anh ta trở thành The Scorpion một lần nữa.

TIỂU SỬ MAC GARGAN

Cựu điều tra viên tư nhân Mac Gargan được thuê bởi J. Jonah Jameson để tìm hiểu cách Peter Parker có thể có được những bức ảnh đáng kinh ngạc về Người Nhện . Nhưng mọi nỗ lực của Gargan đều trở thành công cốc.

Thất vọng, Jameson quyết định trả 10.000 đô la cho Gargan làm vật thí nghiệm của một thử nghiệm. Một thí nghiệm được tạo ra bởi Tiến sĩ Farley Stillwell , một nhà nghiên cứu về đột biến động vật đã giúp cho đối tượng có được đặc tính của một con vật khác. Thật không may là quá trình này dẫn đến sự mất đi tỉnh táo của Gargan, và việc tạo ra mối đe dọa mới được gọi là Scorpion.

Qua nhiều năm, Scorpion đã chiến đấu và được Spider-Man nhiều lần. Nhưng hầu hết, những cuộc tấn công đều nhắm tới Jameson, người mà Gargan ghét thậm chí còn hơn cả Spider-Man. Với đuôi, tốc độ và sức mạnh cơ học của mình, Scorpion luôn luôn là một đối thủ đáng gờm cho Spider-Man. Chỉ có kỹ năng, kinh nghiệm và trí thông minh mới giúp cho người nhện đánh bại Gargan.

Sau đó, Scorpion được Norman Osborn tuyển dụng, chỉ cho anh danh tính thật của Spider-man, và ra lệnh bắt cóc Dì May nếu có chuyện gì xảy ra với Osborn. Trong lúc Venom tách khỏi Eddie Brock, anh đã hòa nhập với Venom, sau đó gia nhập Thunderbolts và Dark Avengers.

QUYỀN HẠN

Là Bọ cạp, MacDonald Gargan sở hữu tất cả sức mạnh của một con bọ cạp. Khi anh ta có được symbiote Venom, anh ta đã giữ lại một số sức mạnh giống như con bọ cạp của mình và được cấp thêm sức mạnh của symbiote Venom , cho anh ta một số khả năng tương tự như Người Nhện . Do việc loại bỏ symbiote, giờ đây Gargan đã bị giảm sức mạnh ban đầu của Scorpion. Sức mạnh của anh ta là:

  • Sức mạnh siêu phàm : Mac Gargan sở hữu sức mạnh siêu phàm cực kỳ. Anh ta hiện có thể nâng khoảng 15 tấn, và như vậy, có thể dễ dàng chế ngự con người, nâng các vật cực nặng, nhổ cây và sử dụng chúng làm vũ khí. Đôi khi, anh ta đã chứng tỏ khả năng thậm chí áp đảo chính Người Nhện.
  • Tốc độ siêu phàm : Gargan có thể chạy và tập thể dục với tốc độ siêu phàm. Trạng thái cân bằng tổng thể của anh ta cũng được nâng cao, mặc dù anh ta không nhanh như những người mê tốc độ. Anh ta đã được chứng minh là vượt xe.
  • Sức mạnh siêu phàm: Cơ bắp của Gargan tạo ra độc tố gây mệt mỏi ít hơn đáng kể trong quá trình hoạt động thể chất so với người bình thường. Anh ta có thể cố gắng hết sức trong vài giờ trước khi sự mệt mỏi bắt đầu làm anh ta suy nhược.
  • Độ bền siêu phàm : Gargan có độ bền siêu phàm. Bộ đồ Scorpion có khả năng che chắn Gargan khỏi đạn từ vũ khí vũ khí nhỏ bắn đạn thông thường. Anh ta cũng có thể sống sót sau những tác động nặng nề và chấn thương lực cùn mà không bị chấn thương.
  • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Gargan được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Phản xạ siêu phàm: Phản xạ của Gargan cũng được tăng cường tương tự và vượt trội so với các vận động viên giỏi nhất của con người.
  • Thu thập thông tin trên tường: Mặc dù anh ta thường đục lỗ trên tường để sử dụng làm tay và chân, Gargan có khả năng bám dính vào các bề mặt rắn giống như Người Nhện.
  • Đuôi cơ học : Bộ đồ bọ cạp của Gargan sở hữu một chiếc đuôi cơ mạnh mẽ / mạnh mẽ. Bọ cạp đã sử dụng cái đuôi tiền sử của mình cho cả mục đích thực tế và là vũ khí chết người. Đôi khi, đuôi của anh ta đã được cung cấp một số vũ khí bổ sung, chẳng hạn như thuốc xịt axit, vụ nổ điện hoặc lưỡi kiếm có đầu độc. Sau khi trở lại là Scorpion, Gargan được trang bị một bộ đồ mới lớn hơn nhiều, được nối mạng với anh ta. Nó được trang bị đuôi mạnh mẽ hơn, gọng kìm cơ học và có khả năng chống đạn. 

KHẢ NĂNG

Năng lực điều tra: Trước khi trở thành Bọ cạp hoặc Nọc độc thứ ba, MacDonald Gargan là một thám tử có một số kỹ năng điều tra.

Đối thủ đáng gờm : Sức mạnh của Gargan khiến anh ta trở thành một chiến binh đáng gờm, mặc dù anh ta đã được huấn luyện chính thức.

CẤP ĐỘ MẠNH

Là Scorpion, Gargan sở hữu sức mạnh lớp 25, đủ sức nâng 15 tấn. Là Venom, anh ta sở hữu sức mạnh hạng 70, đủ mạnh để nâng 70 tấn với kích cỡ thông thường. Sức mạnh của anh ta tuy nhiên thay đổi tùy thuộc vào kích thước và khối lượng cơ bắp của anh ta.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Khiếm khuyết di truyền: Do đột biến gen của anh ta không ổn định, nếu không có bộ đồ Scorpion hoặc symbiote Venom để ổn định nó, Gargan sẽ chết.