SPEED BALL

0
834

Sau khi được trao năng lượng dựa trên động năng trong một tai nạn trong phòng thí nghiệm, Robbie Baldwin đã trở thành anh hùng Speedball. Anh tự trách mình vì bi kịch Stamford và tự sửa mình thành Penance, nhưng giờ anh lại tiếp tục chuộc lại quá khứ với tư cách là Speedball, với tư cách là huấn luyện viên của Học viện Avengers.

Tiểu sử Speed-ball

Robbie Baldwin là con trai của Justin Baldwin, Luật sư quận Springdale, Connecticut và Maddy Naylor-Baldwin, một nữ diễn viên nổi tiếng. Cha mẹ của anh ta có quan điểm rất ngược lại và thường tranh luận trước Robbie, một thực tế đã trở nên sâu sắc hơn khi các lập luận của họ thường phải làm gì với những gì Robbie nên làm với cuộc sống và sự nghiệp tương lai của anh ấy.

Là một học sinh trung học, Robbie đang thực tập tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hammond ở Connecticut. Ở đó, Tiến sĩ Benson và hai đồng nghiệp đã bắt đầu giai đoạn cuối cùng trong nỗ lực khai thác nguồn năng lượng bổ sung, nhưng các nhà nghiên cứu không xây dựng các biện pháp bảo vệ đầy đủ và năng lượng bắt đầu quá tải thiết bị của Hammond Labs. Một phần của năng lượng được đưa trở lại vào máy phát điện, rút ​​ngắn toàn bộ hệ thống. Thật không may, Robbie đã lẻn vào phòng thí nghiệm nơi thử nghiệm đang diễn ra, tò mò về những gì mà tất cả các chế phẩm hush-hush đã làm. Robbie bị bắn phá bởi năng lượng từ kích thước nhưng vẫn sống sót, thấy mình bị bao quanh bởi những bong bóng năng lượng kì lạ, mặc một bộ trang phục kì quặc, và có một giọng nói trống rỗng và cộng hưởng. Panicking, Robbie tìm cách trốn thoát khỏi mái nhà của tòa nhà phòng thí nghiệm nơi anh gặp phải bốn tay súng đeo mặt nạ. Trong trận chiến tiếp theo, Robbie phát hiện ra rằng cơ thể của anh giờ đã tạo ra một lĩnh vực năng lượng động học bảo vệ anh khỏi bất kỳ tác động nào và khiến anh trở thành một động lực phát ra năng lượng động.

Ngay sau đó, cha mẹ của Robbie đã bị Johnny Roarke buộc tội, một tên tội phạm mà Justin Baldwin đã bỏ đi, và Robbie đã sử dụng sức mạnh của mình để đánh bại anh ta. Các phương tiện truyền thông nhảy vào câu chuyện, báo cáo sự xuất hiện của một anh hùng mới, người mà họ đặt tên là “Masked Marvel”. Robbie tiếp tục sử dụng sức mạnh của mình để chiến đấu với tội phạm, và Masked Marvel rất thích sự nổi tiếng của người dân thị trấn, mặc dù cha mẹ anh đã tổ chức những quan điểm rất hợp lý và thanh thản về cảnh giác đắt tiền. Baldwin đã buộc phải giữ quyền kiểm soát của mình, tránh bất kỳ liên hệ tiềm năng nào có thể kích hoạt sức mạnh của mình. Ông cũng dành phần lớn thời gian của mình cố gắng bắt con mèo của Tiến sĩ Benson, Niels, người cũng bị bắt trong thí nghiệm năng lượng và đạt được sức mạnh giống như Speedball, và sử dụng anh ta để giúp hiểu sức mạnh của mình.

Trong một chuyến đi đến thành phố New York, Robbie đã giúp Spider-Man và Daredevil ngăn chặn các Purifier of the Evolution Evolution, nhưng chủ yếu là Robbie đã chiến đấu với bọn tội phạm ở Springdale, như Sticker, Leaper Logan, Bug-Eyed Voice, và Feathered Felon. Robbie hy vọng sẽ trở thành một siêu anh hùng lớn, và thậm chí đã tham gia một thử thách cho nhóm anh hùng hàng đầu Avengers , chỉ bị từ chối. Trong một chuyến đi mua sắm đến thành phố New York với mẹ anh, anh thấy một trận chiến nổ ra liên quan đến Terrax , cựu thành viên của Galactus. Tham gia cuộc xung đột cùng với các anh hùng khác sau đó trở thành thành viên sáng lập của các chiến binh mới , Robbie đồng ý gia nhập đội cũng sau khi Terrax bị đánh bại.

Mặc dù quãng đường dài anh thường phải đi du lịch, Robbie ở lại với các chiến binh mới trong một nhiệm kỳ lâu dài, nhanh chóng trở thành một đứa trẻ khó chịu nhưng đáng yêu đối với các chiến binh cũ và tiếp tục phát triển trong sự phát triển quyền hạn của mình. Không lâu sau khi gia nhập đội, anh yêu cầu các đồng đội của mình tham gia cùng anh trong việc điều tra sự vắng mặt lâu dài của mẹ anh, người đã tham gia một nhóm giám sát sinh thái cuồng tín, Project: Earth. Các chiến binh phát hiện ra nhóm muốn giết mẹ của Baldwin, vì người nổi tiếng của cô sẽ làm cho cô trở thành một vị tử đạo vì mục đích của họ. Robbie đã giúp cứu mẹ và đánh bại Project: Earth, và vì thế anh đã tiết lộ danh tính bí mật của mình với cô. Mặc dù run rẩy, cô ủng hộ lối sống của con trai mình như một siêu anh hùng.

Speedball đã chiến đấu với rất nhiều nhân vật phản diện với các chiến binh mới, bao gồm Terrax, Sphinx, Puppet Master, Gideon, Force of Nature , Psionex và Folding Circle . Tại một thời điểm, nhân vật phản diện vũ trụ Magus tạo ra những kẻ làm ác độc ác của những anh hùng của Trái Đất, và bản sao của Robbie đã sử dụng sức mạnh của mình để tiêu diệt thị trấn Springdale. Nó cũng đối đầu với cha mẹ của Robbie, và Robbie buộc phải giết bản sao của mình. Điều này dẫn đến việc cha anh khám phá ra bản sắc bí mật của mình, và Justin Baldwin đã lên án con trai mình vì những gì anh thấy là cảnh giác.

Cha mẹ của Robbie đã ly hôn, và Robbie đã chọn sống với mẹ ở New York. Điều này cho phép anh ta phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn với các đồng đội, đặc biệt là Nova, Rage, và, có lẽ miễn cưỡng hơn, hàng xóm Carlton LaFroyge (người đã sử dụng kiến ​​thức về danh tính của Robbie để buộc anh vào đội như Hindsight Lad.)

Khi Timeslip gia nhập Warriors, kể về những cái nhìn của cô về cái chết của Speedball, cô và Robbie vẫn phát triển sự khởi đầu của một tình bạn lãng mạn trong khi tìm kiếm sự thật đằng sau những khải tượng này. Đồng thời, bất chấp sự kiểm soát ngày càng tăng của Speedball đối với sức mạnh của mình, Robbie đã bắt đầu trải qua những đợt tăng đột biến nghiêm trọng trong các cấp độ sức mạnh của mình đã tàn phá khu vực ngay lập tức của mình. Các chiến binh đã phải đối mặt với Sphinx, người tuyên bố sự hiện diện của Speedball đã tạo ra sự hỗn loạn với thời gian. Họ cũng phải đối mặt với cái ác hữu cơ kỹ thuật là Advent. Nhân sư đã thành công trong việc giết chết Speedball trước khi trốn thoát, và Advent rời đi trong tương lai. Timeslip, nắm giữ Speedball khi ông qua đời, nhận được những kỷ niệm từ ông trong những khoảnh khắc chết – những kỷ niệm về một công dân từ tương lai tên là Darrion Grobe. Grobe, con trai của người đàn ông sẽ trở thành Advent, hy vọng sẽ hoàn tác sự can thiệp của cha mình đã thực hiện bằng cách đi du lịch thông qua các động lực để quá khứ. Ông đã sử dụng công nghệ tương lai để trở thành một bản sao Robbie Baldwin / Speedball, thay thế Speedball khi ông bị mắc kẹt trong động lực của Nhân sư vài tháng trước đó. Timeslip sử dụng kiến ​​thức và quyền hạn của mình để vận chuyển các chiến binh mới đến tương lai. Ở đó, một nhân vật Holographic của Darrion đã giúp các chiến binh để hoàn tác tất cả các thao tác của Advent. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu phải bước vào động lực để thoát khỏi tương lai trước khi nó được tái tạo, và họ mang lại Speedball thực sự khi trở về nhà.

Robbie luôn là một chiến binh mới. Ngay cả khi đội có vẻ là một gián đoạn dài, anh và Nova đã giúp tái tạo các chiến binh để đánh bại Blastaar , thêm các thành viên mới Aegis và Bolt. Robbie và Nova thậm chí đã cố gắng quảng cáo cho các chiến binh mới như một loạt phim hoạt hình, nhưng họ buộc phải chạy trốn khi họ nhìn thấy đội đặc nhiệm của nhà sản xuất. Tuy nhiên, Speedball trở lại khi các chiến binh mới được lãnh đạo bởi Night Thrasher thành một thương hiệu lại độc đáo như một chương trình truyền hình thực tế. Tính cách bouncy của Robbie có vẻ hoàn toàn phù hợp bất chấp sự tranh chấp của các đồng đội khác, và cả nhóm đã lên đường trở thành anh hùng cho người đàn ông bình thường khắp thị trấn nhỏ ở Mỹ. Gần đây, các chiến binh mới gặp Nitro, Speedfreek, Cobalt Man, và Coldheart và trong trận chiến sau đó Nitro sử dụng sức mạnh của mình và gây ra một vụ nổ lớn giết chết các chiến binh mới và gần như tất cả mọi người xung quanh khu vực đó cho một khoảng cách không rõ. Speedball dường như đã bị giết trong vụ nổ này và sau đó bị chế giễu bởi những người dẫn chương trình truyền hình.

Speedball sau đó đã được tìm thấy còn sống (mặc dù hầu như không), sức mạnh của mình dường như bị đốt cháy. Các phương tiện truyền thông và các nhà chức trách đã khiến ông trở thành vật tế thần cho thảm họa Stamford, đã gây ra tình cảm chống siêu anh hùng rộng rãi và thúc đẩy việc thông qua một đạo luật yêu cầu các siêu anh hùng đăng ký với chính quyền. Chính phủ đã quyết định làm một ví dụ về Robbie, giữ anh ta mà không được tại ngoại hoặc xét xử trong khi anh ta bị nhiều lính canh và các tù nhân lạm dụng nhiều lần. Danh tính bí mật của anh bị rò rỉ bởi báo chí, bị công chúng ghét bỏ sau khi anh từ chối thừa nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. Robbie được đề nghị một thỏa thuận: anh sẽ được thả nếu anh trở thành siêu anh hùng đăng ký của chính phủ, siêu đại lý và săn lùng siêu anh hùng trái phép. Robbie đã từ chối thỏa thuận liên tục về nguyên tắc và sau đó bị bắn bởi vigilante Mr. Stricker, người con gái đã qua đời tại Stamford.

Rốt cuộc sống sót, Robbie sớm phát hiện ra rằng anh ta vẫn còn năng lượng, nhưng bây giờ họ bị thúc đẩy bởi cơn đau thể xác của chính mình, chẳng hạn như nỗi đau gần như liên tục của những mảnh đạn nằm trên cột sống của anh ta. Có lẽ phần nào không hài lòng với tình trạng này, và ngày càng bị ám ảnh bởi cảm giác tội lỗi của mình trong thảm họa Stamford, Robbie đã đồng ý đăng ký sau khi phá hủy một loạt các tội phạm siêu, chỉ yêu cầu Stricker được tha thứ để đổi lấy đăng ký của anh. Không còn quan tâm đến bất cứ điều gì ngoại trừ việc tự mình chịu đựng, Robbie cũng đồng ý trở thành siêu nhân viên chính phủ săn bắn anh hùng. Ông đã làm như vậy trong vỏ bọc mới của mình là Penance, mặc một bộ trang phục bọc thép có gai liên tục xuyên qua da thịt của mình, làm tăng cả nỗi đau và sức mạnh của mình.

Quyền hạn

Trường năng lượng động học : Việc tiếp xúc với năng lượng của Robbie Baldwin từ một chiều của động năng đã cho anh ta khả năng siêu phàm để tạo ra một trường năng lượng không xác định xung quanh mình, hấp thụ tất cả năng lượng hướng vào anh ta (cái mà ban đầu anh ta gọi là “Hiệu ứng bóng tốc độ”. Sự hấp thụ này có thể thay đổi từ việc chống lại tác động của các vật thể vật lý như gạch và đá để chống lại năng lượng và lửa và thậm chí là vụ nổ. Trong trường động lực của anh ta, anh ta gần như không thể bị tổn thương, và thay vào đó anh ta bị trả lại vô hại từ vật này sang vật khác, không mất hoặc chuyển động lượng.

Hindsight đã suy luận rằng vì Speedball chạm vào một chiều của động năng mà Speedball phải là hiện thân của thời gian và chuyển động. Một người có khả năng đọc được suy nghĩ của hầu hết mọi người trên hành tinh không thể đọc được suy nghĩ của Robbie khi anh ta ở dạng Speedball. Khi Nhân sư thử nghiệm với anh ta, người ta đã chứng minh rằng cơ thể Speedball của Robbie chỉ xuất hiện ở người và có thể được kéo dài thành nhiều hình dạng khác nhau. Speedball cũng cho thấy sự kiểm soát đối với các phân tử của chính mình khi anh định hình lại cơ thể để cho mình một bộ trang phục khác sau khi mọi người khác trong đội có trang phục mới.

Những sức mạnh này dường như đã “bùng cháy” khi cứu Robbie khỏi vụ nổ của Nitro, tuy nhiên, chúng đã phát triển thành sức mạnh Penance của anh. Hiện tại, sức mạnh này (sức mạnh của anh ta như Speedball) đã cho thấy đang trở lại với anh ta, và anh ta có thể sử dụng nó một lần nữa.

Khi biến thành Speedball, anh ta được phủ một bộ trang phục màu xanh và vàng (ban đầu là bản fax của đồng phục phòng thí nghiệm anh ta mặc khi tiếp xúc với năng lượng) và được bao quanh bởi một bong bóng nhiều màu (đôi khi được hiển thị dưới dạng các vòng tròn năng lượng vàng ). Anh ta có được khả năng điều khiển trường động học của mình để mở rộng ra để tấn công kẻ thù hoặc chặn một viên đạn. Anh ta thường sử dụng trường để đâm sầm vào đối thủ của mình. Sau nhiều năm, Robbie đã học được cách mở rộng trường động học ra bên ngoài, đẩy lùi mọi thứ trong khu vực ngay lập tức của mình hoặc bằng cách tập trung cục bộ hơn, mang lại những cú đánh mạnh mẽ hơn trong trận chiến tay đôi. 

Sóng xung kích: Khi Penance, sức mạnh của Robbie đã phát triển thành một hình thức giải phóng năng lượng mạnh mẽ hơn. Anh ta có thể hấp thụ năng lượng từ môi trường xung quanh, như hoạt động động học, điện, thậm chí cả chữ ký bức xạ siêu thường của các siêu sinh vật khác, như She-Hulk. Năng lượng này sau đó được khai thác dưới dạng giải phóng động học, khiến cho lực nổ phát ra từ cơ thể anh ta, bắn ra những chùm tia tinh khiết từ tay anh ta, hoặc thậm chí cho phép anh ta bay. Penance ban đầu đòi hỏi nỗi đau thể xác để kích hoạt sức mạnh của anh ta, và sức mạnh “trường bong bóng” của anh ta dường như không còn nữa. Doc Samson sau đó đã cho Robbie thấy sức mạnh của anh ta bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của anh ta, và anh ta có thể phản ứng lại sức mạnh Speedball của mình bằng suy nghĩ tích cực, thoải mái. Sau khi chủ yếu vượt qua mặc cảm tội lỗi để trở thành Penance, Robbie trở thành Speedball một cách thường xuyên. Mặc dầu “

Những điểm yếu

  • Cố ý tự làm hại: Sức mạnh đền tội của Robbie yêu cầu anh ta cắt hoặc tự làm mình bị thương để kích hoạt, ít nhất là lúc đầu (vì trang phục Penance của anh ta có khoảng 600 gai, mỗi bên cho một nạn nhân Stamford). Anh ta dường như vẫn chưa vượt qua mặc cảm tội lỗi của mình, sau khi anh ta từ bỏ nhân cách Penance , mặc dù anh ta đang thực sự cố gắng. Anh ta vẫn phải cắt để sử dụng sức mạnh Penance của mình, tuy nhiên.