Spider-Woman

0
1217

Cha là một sĩ quan cảnh sát tốt. Cha đeo cái phù hiệu đó và mang bên mình khẩu súng đó bởi vì cha biết nếu cha không làm việc đó thì sẽ có một người khác đáng lẽ không nên làm sẽ làm. Con sẽ làm khi con còn đeo chiếc mặt nạ này–bởi vì nó giúp con thoát khỏi mọi trách nhiệm. Con nghĩ rằng con thật sự rất đặc biệt. Và Peter Parker đã chết vì anh ấy đã muốn trở nên đặc biệt như con. Con phải chịu trách nhiệm cho điều đó. Để làm cho cái chết của anh ấy ko trở nên vô nghĩa. Nhưng con ko thể làm điều đó ở trong phòng giam được. Giờ chiếc mặt nạ này chính là phù hiệu của con. Nếu con ko thể xác định được ý nghĩa của nó… những con quái vật khác sẽ phá huỷ nơi này. Đây chính là nơi cần con nhất” 

Spider-Woman

Thông tin cá nhânĐánh giá
Tên thật: Gwendolyne “Gwen” Maxine Stacy
Biệt danh: Spider-Woman (Độc giả thường gọi là Spider-Gwen)
Người thân: Geogre Stacy (cha); Helen Stacy (mẹ)
Nhóm: Warriors of the Great Web, Spider-Army
Vũ trụ: Earth-65
Đặc điểm nhận dạng:
+Giới tính: Nữ
+Chiều cao: 1m65
+Cân nặng: 57kg
+Mắt: Xanh lam
+Tóc: Vàng hoe
*Úp sau

Đây là bài viết hợp tác với một bạn độc giả của Blog. Mình cũng hi vọng những liên kết giữa MarvelHAV và độc giả sẽ càng được phát huy nhiều hơn nữa để Cộng đồng Marvel sẽ có được một trang thông tin hoàn hảo cho tất cả fan có thể tra cứu một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Tiểu sử

–Nguồn gốc–
Gwen Stacy được sinh ra ở Forest Hills và là con gái của Geogre và Helen Stacy. Sau cái chết của mẹ cô, thì cô chỉ được nuôi dưỡng bởi mỗi cha cô. Tinh thần lạc quan và con đường nghệ thuật của cô trái ngược hoàn toàn với các luật lệ của cha cô đặt ra. Cô hay sống ẩn dật, yên tĩnh và chơi trống.

Theo thời gian, Gwen đã có tình cảm sâu sắc với người hàng xóm của cô là Peter Parker và cả hai cùng chia sẻ tình cảm của họ đối với âm nhạc với nhau. Tại trường trung học Midtown, Gwen chơi thân với tất cả học sinh trong trường, nhất là ban nhạc cô tham gia có tên là “The Mary Janes”, Peter Parker và Harry Osborn

Ban nhạc Mary Janes

Sau khi bị cắn bởi một con nhện nhiễm phóng xạ, Gwen bỗng có siêu năng lực mới giống loài nhện. Cô bắt đầu sự nghiệp của một siêu anh hùng chống tội phạm và hay được người dân gọi là “Spider-Woman”. Cô được một siêu anh hùng đã về hưu có tên là Janet van Dyne a.k.a Wasp đưa một bộ trang phục và máy bắn tơ. Gwen đã mải tập trung thu hút sự chú ý của mọi người thay vì giúp đỡ họ. Tuy nhiên, Gwen đã thay đổi hẳn việc đó sau khi cha cô nói ông tin rằng Spider-Woman có thể giúp đỡ mọi người như một siêu anh hùng.
   
Việc làm Spider-Woman cũng gây ra một trong những bi kịch lớn nhất của Gwen. Đó chính là khi Peter Parker trở nên tuyệt vọng do bị bắt nạt quá nhiều và mong muốn trở nên tuyệt vời giống như thần tượng Spider-Woman của mình. Peter tiến hành một thí nghiệm để biến anh thành siêu anh hùng nhưng anh lại biến thành một con quái vật có tên “Lizard”. Peter đã phá huỷ đêm vũ hội của trường Midtown, và Gwen buộc phải ngăn chặn điều đó. Hậu quả là Peter đã trở về hình dạng con người nhưng lại chết do vết thương quá nặng. Không có bất kì thông tin hay bằng chứng về vụ này nhưng mọi người vẫn kết tội Spider-Woman là nguyên nhân cái chết của Peter và coi cô là tội phạm.

Spider-Gwen và Peter Parker

Để chứng minh cho mọi người thấy mình là người tốt và còn vì bị ám ảnh bởi cái chết của Peter, Gwen lại càng phải nỗ lực chống tội ác hơn. Không lâu sau đó, cha của Gwen là Geogre được giao nhiệm vụ cùng các sĩ quan khác đi bắt Spider-Woman. Điều này thu hút sự chú ý của Matt Murdock, cánh tay phải đắc lực của Kingpin, người mà đã sai Aleksei Sytsevich a.k.a Rhino đi giết Geogre. Sau khi đánh bại tên Rhino đó, Gwen bị cha cô chĩa súng vào cô và buộc cô tiết lộ danh tính của mình. Gwen cởi bỏ mặt nạ ra và nói rằng cô vô tội, cô ko phải người xấu mà trái lại, cô luôn đi chống lại những kẻ xấu như Kingpin. Cha cô đã chọn con gái mình thay vì chọn nhiệm vụ và thông báo để cho Spider-Woman tự do.

–Spider-Verse–
Gwen là một trong những người nhện đầu tiên tham gia Spider-Army của Spider UK nhằm chống lại Inheritors trong Great Hunt.
Cô đã được gửi đến Earth-21205 để tuyển dụng người nhện ở đó, Peter Parker, người đã phát điên vì đau buồn sau cái chết của Gwen ở thực tại này và trở thành Goblin. Tuy nhiên, Peter đã bị giết bởi Verna và Hounds. Tức giận, Gwen đã thề sẽ trả thù và làm biến dạng thực tại đó.

Đi tìm Peter Parker ở thực tại khác

Spider-Woman sau đó có mặt trong trận chiến cuối cùng với các Inheritors.

–Quay trở lại vũ trụ của mình–


Gwen sau đó trở lại với thực tại của cô, nơi cô vẫn cố gắng trở thành một người hùng trong mắt người dân. Với sự xuất hiện của một nhân vật phản diện mới có tên Vulture, Gwen quyết định bắt hắn, cứu cảnh sát và người dân, để lấy được lòng tin của họ.

Spider-Gwen vs Vulture

Quyền hạn và khả năng
–Quyền hạn–
+Trèo tường

+Sức mạnh siêu phàm


+Cơ thể dẻo dai


+Rất nhanh nhẹn


+Giỏi giữ thăng bằng


+Giác quan nhện


–Khả năng–

Cô rất giỏi Kung-Fu mà không cần phải ai dạy. Cô học được những đòn Kung-Fu qua phim. Ngoài ra cô rất thông minh nữa, khả năng suy luận và phân tích rất tốt.

Dịch giả: Nguyễn Trung Quân