Pariot

0
563

“Chỉ có một Captain America. Tôi không bao giờ có thể là anh ấy. Nhưng tôi có thể mang cái tên đó. Tôi có thể. Đó sẽ là một vinh dự.”

I.Thông tin cá nhân
Tên thật: Jeffrey Mace
Biệt danh: Pariot
Người thân: Elizabeth Ross (vợ), Thaddeus Ross (cháu vợ)
Nhóm: Liberty Legion, All-Winners Squad
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao:  6’2″
+Nặng: 93 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Xám hoặc đen
II.Tiểu sử
–Chiến tranh Thế giới II–
Jeffrey Mace lớn lên trên Yancy Street. Sau đó ông trở thành một phóng viên và viết bài cho tờ New York Daily Bugle. Khi Hoa Kỳ bước vào Chiến tranh Thế giới II, được truyền cảm hứng từ Captain America, Mace bắt đầu chiến đấu tội phạm và hoạt động gián điệp ở Đức Quốc xã dưới danh tính Patriot. Thời gian trôi qua, Mace đã cùng cộng tác với Miss Patriot trong một số trường hợp. Thông qua truyền thông New York, Pariot tuyên bố chống lại mọi kẻ thù của nước Mĩ.

Một đặc vụ của Đức Quốc xã có tên Red Skull đã bắt bốn siêu anh hùng đương thời gồm Captain America, Human Torch, Toro và Sub-Mariner. Tẩy não họ để chống lại nước Mỹ. Để cứu các đồng minh, đối tác trẻ tuổi của Captain America, “Bucky” Barnes đã tìm đến Patriot. The Patriot gia nhập đội do Bucky tổ chức, được đặt tên là Liberty Legion. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Liberty Legion vẫn cùng nhau chiến đấu trong nhiều nhiệm vụ khác sau đó.
The Patriot tiếp tục sự nghiệp chống tội phạm của mình ngay cả sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II. Ông bây giờ đã có trụ sở tại Boston, Massachusetts, nơi mà năm 1946, ông đã cứu Human Torch, Toro và Giáo sư Phineas T. Horton khỏi một cái bẫy của Adam II, một android độc ác mà Horton đã tạo ra. Pariot và Human Torch đã ngăn chặn kế hoạch của Adam II.
Captain America và Bucky đều biến mất vào năm 1945; Spirit of ’76, đã tiếp quản vai trò của Captain America và một cậu bé tên là Fred Davis là Bucky mới. Cả Captain America và Bucky mới đều là thành viên của All-Winners Squad. Adam II giết chếtCaptain America thứ hai  tại nhà thờ Old North Boston. Patriot trang phục Captain America do Sub-Mariner đưa cho và trở thành Captain America thứ ba. Trong vai trò mới của mình, Patriot đã ngăn chặn Adam II và cứu thoát John F. Kennedy.
–Trở thành Captain America–
Captain America, Jeffrey Mace trở thành đối tác mới của Bucky thứ hai, và cả hai vẫn còn hoạt động trong All-Winners Squad. Bucky thứ hai đã nghỉ hưu vào năm 1949 sau khi bị thương, và Captain America bắt đầu cộng tác với một đối tác mới là Golden Girl. Cuối cùng, nghĩ rằng người Mỹ không còn cần Captain America, Jeffrey Mace nghỉ hưu vào năm 1950 và trở về báo cáo.

–Kỷ nguyên hiện đại–
Cách đây vài năm, Mace được phát hiện ra ông đã chết vì bệnh ung thư. The Elder of Universe gọi là Contemplator đã trao cho Mace khả năng chiến đấu để trở thành Captain America, để chiến đấu với Adam II trong một vũ trụ khác. Mace phá hủy Adam II.
Vài tháng sau khi cuộc phiêu lưu của mình trong thực tại khác, Jeffrey Mace chết vì ung thư trong khi Captain America ở cạnh giường.
III.Quyền hạn và khả năng
–Khả năng–
Mace là chiến binh cận chiến tuyệt vời. Và là một phi công giỏi.
–Đánh giá–
Mace sở hữu sức mạnh của con người bình thường luyện tập thường xuyên.

Dịch giả: Gen Shunryuu